Gốc Quê

Phiên bản đầy đủ: NGÀY PHỤ NỮ VIETNAM
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
VN ta có nhiều ngày lễ từ theo Quốc tế đến cả từng địa phương . Thôi thì ngày nào thấy cần thì ta cùng đón chào vậy.

[Hình: attachment.php?aid=14102]

Mời xem kèm theo pps * con gái VN *

[attachment=14103]

VÀ NHỮNG CÂU NÓI HAY CỦA :

- Phu nhân Tổng thống Mỹ Franklin D. Roosevelt - Eleanor Roosevelt được xem là một trong những người phụ nữ tài giỏi nhất trong lịch sử nước Mỹ ở vai trò một nhà nhân đạo, nhà hoạt động xã hội chuyên nghiệp. Eleanor Roosevelt nổi tiếng là người năng động, tích cực, luôn quan tâm đến cuộc sống của người nghèo. Bà đấu tranh cho những nhóm người bị chối bỏ nhân quyền, bao gồm nhóm người Mỹ gốc Phi và gốc Á.

"Well behaved women rarely make history."
"Những người phụ nữ ngoan hiền hiếm khi tạo nên lịch sử."

- Mẹ Teresa là nữ tu Công giáo Rôma người Albania, cũng là người sáng lập dòng Thừa sai Bác ái giúp đỡ những người nghèo trên đường phố Calcutta vào những năm 1950. Dòng tu này về sau lan rộng ra khắp thế giới. Vào năm 1979, Mẹ Teresa được nhận giải Nobel Hòa bình như một sự vinh danh cho các hoạt động nhân đạo của bà.

"I alone cannot change the world. But I can cast a stone across the waters to create many ripples."
"Một mình tôi chẳng thể nào thay đổi thế giới, nhưng tôi có thể ném một viên đá xuống nước để tạo ra nhiều gợn sóng".

- Simone de Beauvoir là nhà văn, nhà triết học, nhà đấu tranh cho quyền lợi của những người phụ nữ Pháp. Tầm ảnh hưởng của Simone De Beauvoir trong phong trào phụ nữ lớn đến mức chính Tổng thống Pháp François Mitterrand cũng phải ca ngợi, bà là một trong những nhà văn hóa bậc thầy, nhà tiên phong mở hướng cho thời đại. Cuộc đời, các tác phẩm bà viết và cuộc đấu tranh đã nâng cao giác ngộ của tất cả những người đàn ông và đàn bà nước Pháp cũng như toàn thế giới. Mọi người trên thế giới vẫn coi bà là nhà hoạt động chính trị xã hội, làm thay đổi đời sống chính trị và trí tuệ của giới phụ nữ phương Tây thế kỷ XX.

"One is not born a woman, one becomes one."
"Một người không được sinh ra để làm phụ nữ mà để trở thành phụ nữ."

- Margaret Thatcher - "Người đàn bà thép" là người phụ nữ đầu tiên và cũng là duy nhất trở thành thủ tướng Anh, đồng thời nắm giữ vị trí này lâu nhất trong thế kỷ XX. Thời gian nắm quyền của bà Margaret Thatcher tại Anh có thể tổng kết bằng cụm từ "chủ nghĩa Thatcher", chỉ những chính sách mà những người ủng hộ cho là thúc đẩy tự do cá nhân và phá bỏ những phân biệt giai cấp vốn chia rẽ nước Anh suốt nhiều thế kỷ.

"In politics, if you want anything said, ask a man. If you want anything done, ask a woman."
"Trong chính trị, nếu bạn muốn bất cứ thứ gì được nói ra, hãy yêu cầu một người đàn ông. Nếu bạn muốn bất cứ thứ gì được hoàn thành, hãy yêu cầu một người phụ nữ".''

- Michelle Obama sinh ngày 17 tháng 1 năm 1964 tại South Side, Chicago. Bà là phu nhân tổng thống Mỹ Barack Obama và lọt vào top 10 người phụ nữ quyền lực nhất thế giới năm 2015 được bình chọn bởi tạp chí Forbes. Đệ nhất phu nhân Michelle Obama luôn được coi là nhân vật quan trọng, có ảnh hưởng lớn nhất đến sự nghiệp của Tổng thống Mỹ Barack Obama. Nhắc đến sự thành công của nhà lãnh đạo da màu đầu tiên xứ Cờ hoa, không thể không nhắc đến bà Obama - người được ví như "vũ khí bí mật" của ông Barack Obama.

"Success is only meaningful and enjoyable if it feels like your own."
"Thành công không phải là cuộc sống của bạn như thế nào so với người khác mà là nó có ý nghĩa như thế nào với bạn."

- "Khi đàn ông đối diện với một người phụ nữ xinh đẹp, một giờ trôi qua tưởng như một phút. Nhưng hãy thử để anh ta ngồi trên lò sưởi xem, một phút dài đằng đẵng như một giờ, đó chính là thuyết tương đối" - Albert Einstein.

- "Một người đàn ông sẽ không hối hận về việc giết một gã khác nhưng anh ta sẽ hối hận cả đời vì đã đánh mất người phụ nữ mà anh ta yêu" - Bernard Cornwell.

- "Phụ nữ khiến cho những thứ tốt đẹp trở nên tốt đẹp hơn và những thứ tồi tệ trở nên tồi tệ hơn" - Friedrich Wilhelm Nietzsche.

Thumbs Up
URL chuyển đến