Gốc Quê
PHÂN BIỆTCHẤT TẠO NẠC HEO - Phiên bản có thể in

+- Gốc Quê (http://gocque.com)
+-- Diễn đàn: Phòng sinh hoạt (/forumdisplay.php?fid=4)
+--- Diễn đàn: Ăn (/forumdisplay.php?fid=9)
+--- Chủ đề: PHÂN BIỆTCHẤT TẠO NẠC HEO (/showthread.php?tid=2952)



PHÂN BIỆTCHẤT TẠO NẠC HEO - dieuquang - 24-03-2016 04:11 PM

Cách nhận biết thịt lợn có chứa chất tạo nạc

Để chọn được các loại thịt an toàn, người tiêu dùng cần lưu ý:

- Chọn thịt có màng ngoài khô, màu sắc đỏ tươi hoặc đỏ sẫm, óng ả, vết cắt có màu sắc bình thường, sáng, khô.

- Tránh thịt có màu hơi xanh nhạt hoặc hơi thâm, thậm chí đen, không bóng, màng ngoài nhớt.

- Thịt tươi, ngon phải có lớp mỡ có màu sáng bóng, phần nạc có độ rắn chắc, đàn hồi cao, lấy ngón tay ấn không để lại vết lõm, dính.

- Không có mùi lạ, mùi ôi thiu hay mùi thuốc kháng sinh.

Ngoài ra, chúng ta có thể căn cứ vào các dấu hiệu sau để nhận biết thịt có sử dụng chất tạo nạc:

- Thịt lợn sử dụng chất tạo nạc có lớp mỡ mỏng (dưới 1 cm), da căng, mỏng bất thường, màu đỏ đậm như màu thịt bò. Lớp mỡ của lợn nuôi bình thường dày từ 1,5-2 cm.

- Khi thái nếu miếng thịt mềm, không đứng vững được.

- Phần liên kết giữa phần nạc và phần mỡ tách rời rõ rệt, thường có dịch vàng rỉ ra.

- Khi ăn thường có cảm giác khô, không có vị béo của thịt.

Theo Zing.vn


RE: PHÂN BIỆTCHẤT TẠO NẠC HEO - baothai - 25-03-2016 08:12 AM

Ngày nay, vì lợi nhuận, người ta chế ra đủ thứ đồ "dỏm" để.....giết lần mòn người tiêu dùng bằng đủ các loại hoá chất...