Bí kíp làm bếp để món ăn thêm ngon
|
26-02-2014, 11:53 AM
Bài viết: #32
|
|||
|
|||
RE: Bí kíp làm bếp để món ăn thêm ngon
Hải Sản Hấp Thơm
Nguyên liệu: - 1 quả thơm - 100gr tôm tươi rửa sạch - 100gr sò điệp - 100gr mực ống - nước tương - hạt nêm thịt heo - maggi, tiêu, đường, dầu ăn Thực hiện: Cắt 2/3 quả thơm, khoét ruột bên trong để làm thố đựng, 1/3 còn lại làm nắp. Tôm bóc vỏ chừa lại đuôi, rửa sạch sò điệp để ráo nước. Làm sạch mực ống, thái miếng khứa vảy rồng. Ướp các loại hải sản với hạt nêm thịt heo cùng tiêu, đường cho vừa ăn. Cho hải sản vào quả thơm vừa khoét ruột, rưới chút dầu ăn, đặt lên bếp khoảng 20'. Thưởng thức: Dùng nóng kèm với nước tương maggi pha vài lát ớt. Hành Tây Nhồi Tôm Nướng Củ hành trắng nõn làm nổi bật màu cam óng ả của tôm. Vị ngọt của con tôm biển cũng rất hợp với vị ngọt của hành tây vừa chín tới Nguyên liệu: 200g tôm sú 2 củ hành tây 1 thìa cà phê tỏi băm 1 thìa cà phê ngò tây xắt nhuyễn 1 thìa cà phê hạt nêm ¼ thìa cà phê tiêu ¼ thìa cà phê ớt bột 1 thìa cà phê dầu ăn Cách Làm: - Tôm rửa sạch, lột nõn vỏ, xắt hạt lựu. - Hành tây lột vỏ, rửa sạch, cắt hai đầu, moi ½ ruột hành, khéo léo giữ lại 2 lớp ngoài cùng - Lấy ruột hành vừa moi ra xắt hạt lựu - Bắc chảo nóng, phi thơm tỏi rồi cho tôm và hành tây vào xào chín, nêm nếm hạt nêm đến khi vừa ăn, rắc ngò tây vào, tắt bếp - Cho nhân vào hành tây, đặt vào lò nướng khoảng 10 phút. Trang trí với ngò tây và ớt bột. CÔNG CHA NHƯ NÚI THÁI SƠN, NGHĨA MẸ NHƯ NƯỚC TRONG NGUỒN CHẢY RA .........LOVE YOU ALL.............. |
|||
baothai được 3 thành viên cám ơn cho post này: langtrang (26-02-2014 12:17 PM), MyHang (09-04-2014 03:18 PM), dieuquang (15-04-2014 12:01 PM) |
|
Đang xem chủ đề này: 1 Khách