Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
TRAI&HẾN
23-07-2015, 01:55 PM
Bài viết: #4
RE: TRAI&HẾN
MỜI XEM THÊM

FDA (Cục quản lý thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ) khuyến cáo phụ nữ mang thai, phụ nữ trong độ tuổi sinh nở, đang cho con bú và trẻ nhỏ cần tránh xa cá ngừ, cá mập, cá kiếm, cá kình (những loại cá lớn), vì hàm lượng thủy ngân trong chúng khá cao.

Và dưới đây là danh sách 17 loại hải sản có hàm lượng thủy ngân thấp, tốt và an toàn cho sức khỏe của con người. Theo đó, bà bầu vẫn có thể sử dụng đa dạng các nhóm thực phẩm để đảm bảo thai nhi phát triển tốt, đồng thời tránh được những nỗi lo mập mờ, vô căn cứ về hải sản nói chung.

Lưu ý: Lượng dùng được liệt kê ở dưới là tối đa trong 1 tuần.

1. Cá hồi Alaska hoang dã

Hàm lượng thủy ngân: Thấp nhất.
Người lớn có thể dùng: 1kg/tuần.
Trẻ con có thể dùng: 0,5kg/tuần
Lưu ý: Cả cá tươi và cá đóng hộp.

2. Tôm

Hàm lượng thủy ngân: Thấp nhất.
Người lớn có thể dùng: 1kg/tuần.
Trẻ con có thể dùng: 0,5kg/tuần
Lưu ý: Thứ tự ưu tiên gồm: Tôm đánh bắt trong tự nhiên, tôm nuôi (với các điều kiện an toàn).

3. Cá mòi

Hàm lượng thủy ngân: Thấp nhất.
Người lớn có thể dùng: 1kg/tuần.
Trẻ con có thể dùng: 0,5kg/tuần

4. Cá rô phi

Hàm lượng thủy ngân: Thấp nhất.
Người lớn có thể dùng: 1kg/tuần.
Trẻ con có thể dùng: 0,5kg/tuần

5. Sò điệp

Hàm lượng thủy ngân: Thấp nhất.
Người lớn có thể dùng: 1kg/tuần.
Trẻ con có thể dùng: 0,5kg/tuần
Lưu ý: Các loại thủy hải sản có vỏ cần được kiểm định an toàn trong quá trình thu hoạch và ăn. Và sò điệp thì không được khuyến cáo dùng cho nhóm những người dễ bị tổn thương vì những nguy cơ bệnh tật từ thực phẩm.

6. Hàu

Hàm lượng thủy ngân: Thấp nhất.
Người lớn có thể dùng: 1kg/tuần.
Trẻ con có thể dùng: 0,5kg/tuần
Lưu ý: Các loại thủy hải sản có vỏ cần được kiểm định an toàn trong quá trình thu hoạch và ăn. Tương tự sò điệp, hàu cũng được khuyến cáo không dùng cho nhóm những người dễ bị tổn thương vì những nguy cơ bệnh tật từ thực phẩm.

7. Mực

Hàm lượng thủy ngân: Thấp nhất.
Người lớn có thể dùng: 1kg/tuần.
Trẻ con có thể dùng: 0,5kg/tuần
Lưu ý: Đề nghị này chỉ áp dụng cho mực tươi đã được kiểm định về an toàn thực phẩm.

8. Cá tuyết

Hàm lượng thủy ngân: Thấp
Người lớn có thể dùng: 500g/tuần
Trẻ con có thể dùng: 170g/tuần

9. Cá minh thái (Pollack fish)

Hàm lượng thủy ngân: Thấp
Người lớn có thể dùng: 500g/tuần
Trẻ con có thể dùng: 170g/tuần

10. Cá bơn

Hàm lượng thủy ngân: Thấp
Người lớn có thể dùng: 500g/tuần
Trẻ con có thể dùng: 170g/tuần

11. Cá da trơn

Hàm lượng thủy ngân: Thấp
Người lớn có thể dùng: 500g/tuần
Trẻ con có thể dùng: 170g/tuần
Lưu ý: Nên ưu tiên dùng cá được nuôi ở nội địa hơn là cá nhập khẩu. Nếu là cá trong tự nhiên, cần kiểm tra về độ an toàn của thực phẩm trước khi cho lên chảo.

12. Cá hương

Hàm lượng thủy ngân: Thấp
Người lớn có thể dùng: 500g/tuần
Trẻ con có thể dùng: 170g/tuần

13. Cá thu Đại Tây Dương

Hàm lượng thủy ngân: Thấp
Người lớn có thể dùng: 500g/tuần
Trẻ con có thể dùng: 170g/tuần

14. Cá đù Đại Tây Dương

Hàm lượng thủy ngân: Thấp
Người lớn có thể dùng: 500g/tuần
Trẻ con có thể dùng: 170g/tuần

15. Cá đối

Hàm lượng thủy ngân: Thấp
Người lớn có thể dùng: 500g/tuần
Trẻ con có thể dùng: 170g/tuần

16. Tôm hùm đất luộc

Hàm lượng thủy ngân: Thấp
Người lớn có thể dùng: 500g/tuần
Trẻ con có thể dùng: 170g/tuần

17. Cua rang

Hàm lượng thủy ngân: Thấp
Người lớn có thể dùng: 500g/tuần
Trẻ con có thể dùng: 170g/tuần

Lưu ý: Động vật có vỏ có thể gây một số nguy cơ bệnh tật cho cơ thể, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ về cơ địa của bản thân để quyết định sử dụng hay không.

( dịch từ Huffingtonpost)
THANK YOU
[-] dieuquang được 2 thành viên cám ơn cho post này:
baothai (23-07-2015 07:13 PM), Hoang Oanh (31-07-2015 09:47 AM)
 


Các bài viết trong chủ đề này
TRAI&HẾN - dieuquang - 15-07-2015, 09:41 PM
RE: TRAI&HẾN - baothai - 17-07-2015, 09:43 AM
RE: TRAI&HẾN - dieuquang - 17-07-2015, 09:38 PM
RE: TRAI&HẾN - dieuquang - 23-07-2015 01:55 PM

Chuyển nhanh:


Đang xem chủ đề này: 1 Khách

Liên hệ | Gốc Quê | Lên trên | Nội dung | Bản rút gọn | Tin RSS