TRAI&HẾN
|
23-07-2015, 01:55 PM
Bài viết: #4
|
|||
|
|||
RE: TRAI&HẾN
MỜI XEM THÊM
FDA (Cục quản lý thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ) khuyến cáo phụ nữ mang thai, phụ nữ trong độ tuổi sinh nở, đang cho con bú và trẻ nhỏ cần tránh xa cá ngừ, cá mập, cá kiếm, cá kình (những loại cá lớn), vì hàm lượng thủy ngân trong chúng khá cao. Và dưới đây là danh sách 17 loại hải sản có hàm lượng thủy ngân thấp, tốt và an toàn cho sức khỏe của con người. Theo đó, bà bầu vẫn có thể sử dụng đa dạng các nhóm thực phẩm để đảm bảo thai nhi phát triển tốt, đồng thời tránh được những nỗi lo mập mờ, vô căn cứ về hải sản nói chung. Lưu ý: Lượng dùng được liệt kê ở dưới là tối đa trong 1 tuần. 1. Cá hồi Alaska hoang dã Hàm lượng thủy ngân: Thấp nhất. Người lớn có thể dùng: 1kg/tuần. Trẻ con có thể dùng: 0,5kg/tuần Lưu ý: Cả cá tươi và cá đóng hộp. 2. Tôm Hàm lượng thủy ngân: Thấp nhất. Người lớn có thể dùng: 1kg/tuần. Trẻ con có thể dùng: 0,5kg/tuần Lưu ý: Thứ tự ưu tiên gồm: Tôm đánh bắt trong tự nhiên, tôm nuôi (với các điều kiện an toàn). 3. Cá mòi Hàm lượng thủy ngân: Thấp nhất. Người lớn có thể dùng: 1kg/tuần. Trẻ con có thể dùng: 0,5kg/tuần 4. Cá rô phi Hàm lượng thủy ngân: Thấp nhất. Người lớn có thể dùng: 1kg/tuần. Trẻ con có thể dùng: 0,5kg/tuần 5. Sò điệp Hàm lượng thủy ngân: Thấp nhất. Người lớn có thể dùng: 1kg/tuần. Trẻ con có thể dùng: 0,5kg/tuần Lưu ý: Các loại thủy hải sản có vỏ cần được kiểm định an toàn trong quá trình thu hoạch và ăn. Và sò điệp thì không được khuyến cáo dùng cho nhóm những người dễ bị tổn thương vì những nguy cơ bệnh tật từ thực phẩm. 6. Hàu Hàm lượng thủy ngân: Thấp nhất. Người lớn có thể dùng: 1kg/tuần. Trẻ con có thể dùng: 0,5kg/tuần Lưu ý: Các loại thủy hải sản có vỏ cần được kiểm định an toàn trong quá trình thu hoạch và ăn. Tương tự sò điệp, hàu cũng được khuyến cáo không dùng cho nhóm những người dễ bị tổn thương vì những nguy cơ bệnh tật từ thực phẩm. 7. Mực Hàm lượng thủy ngân: Thấp nhất. Người lớn có thể dùng: 1kg/tuần. Trẻ con có thể dùng: 0,5kg/tuần Lưu ý: Đề nghị này chỉ áp dụng cho mực tươi đã được kiểm định về an toàn thực phẩm. 8. Cá tuyết Hàm lượng thủy ngân: Thấp Người lớn có thể dùng: 500g/tuần Trẻ con có thể dùng: 170g/tuần 9. Cá minh thái (Pollack fish) Hàm lượng thủy ngân: Thấp Người lớn có thể dùng: 500g/tuần Trẻ con có thể dùng: 170g/tuần 10. Cá bơn Hàm lượng thủy ngân: Thấp Người lớn có thể dùng: 500g/tuần Trẻ con có thể dùng: 170g/tuần 11. Cá da trơn Hàm lượng thủy ngân: Thấp Người lớn có thể dùng: 500g/tuần Trẻ con có thể dùng: 170g/tuần Lưu ý: Nên ưu tiên dùng cá được nuôi ở nội địa hơn là cá nhập khẩu. Nếu là cá trong tự nhiên, cần kiểm tra về độ an toàn của thực phẩm trước khi cho lên chảo. 12. Cá hương Hàm lượng thủy ngân: Thấp Người lớn có thể dùng: 500g/tuần Trẻ con có thể dùng: 170g/tuần 13. Cá thu Đại Tây Dương Hàm lượng thủy ngân: Thấp Người lớn có thể dùng: 500g/tuần Trẻ con có thể dùng: 170g/tuần 14. Cá đù Đại Tây Dương Hàm lượng thủy ngân: Thấp Người lớn có thể dùng: 500g/tuần Trẻ con có thể dùng: 170g/tuần 15. Cá đối Hàm lượng thủy ngân: Thấp Người lớn có thể dùng: 500g/tuần Trẻ con có thể dùng: 170g/tuần 16. Tôm hùm đất luộc Hàm lượng thủy ngân: Thấp Người lớn có thể dùng: 500g/tuần Trẻ con có thể dùng: 170g/tuần 17. Cua rang Hàm lượng thủy ngân: Thấp Người lớn có thể dùng: 500g/tuần Trẻ con có thể dùng: 170g/tuần Lưu ý: Động vật có vỏ có thể gây một số nguy cơ bệnh tật cho cơ thể, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ về cơ địa của bản thân để quyết định sử dụng hay không. ( dịch từ Huffingtonpost) |
|||
dieuquang được 2 thành viên cám ơn cho post này: baothai (23-07-2015 07:13 PM), Hoang Oanh (31-07-2015 09:47 AM) |
|
Các bài viết trong chủ đề này |
RE: TRAI&HẾN - baothai - 17-07-2015, 09:43 AM
RE: TRAI&HẾN - dieuquang - 17-07-2015, 09:38 PM
RE: TRAI&HẾN - dieuquang - 23-07-2015 01:55 PM
|
Đang xem chủ đề này: 1 Khách