Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
DƯA CHUỐI CHÁT và...
17-01-2016, 01:07 PM
Bài viết: #4
RE: DƯA CHUỐI CHÁT và...
TAI HEO NGÂM NƯỚC MẮM

Tai heo: 2 cái

- Dấm, đường, nước mắm: tùy khẩu vị

- Tỏi, ớt

[Hình: attachment.php?aid=11971]

Cách làm:

- Tai heo sơ chế thật sạch với muối, dấm và chanh để khử mùi hôi (nếu muốn tai heo trắng tinh thì luộc với 10gr phèn chua).

- Đun sôi nước, cho một ít dấm, thả tai vào chần. Nước sôi lại thì vớt tai ra, chắt bỏ nước và cho tai vào 1 nồi nước lạnh luộc chín.

- Tai luộc chín, vớt ra, ngâm ngay vào nước lạnh cho tai được trắng.

- Tỏi, ớt thái mỏng/ngâm cả quả nếu sợ cay. Pha dấm, đường, nước mắm, nước cho vừa miệng rồi nấu sôi, để nguội.

- Cho tai nguyên miếng, ớt, tỏi vào lọ thủy tinh/hộp nhựa. Sau đó đổ hỗn hợp dấm đường vào ngập tai.

- Khoảng 5 ngày sau là ăn được.


File đính kèm Thumbnail(s)
   
THANK YOU
[-] dieuquang được 1 thành viên cám ơn cho post này:
langtrang (20-04-2016 09:52 AM)
 


Các bài viết trong chủ đề này
DƯA CHUỐI CHÁT và... - dieuquang - 17-01-2016, 12:50 PM
RE: DƯA CHUỐI CHÁT và... - dieuquang - 17-01-2016, 01:01 PM
RE: DƯA CHUỐI CHÁT và... - dieuquang - 17-01-2016, 01:04 PM
RE: DƯA CHUỐI CHÁT và... - dieuquang - 17-01-2016 01:07 PM

Chuyển nhanh:


Đang xem chủ đề này: 1 Khách

Liên hệ | Gốc Quê | Lên trên | Nội dung | Bản rút gọn | Tin RSS