Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
THỊT RỪNG CHO NGƯỜI THÍCH NHẬU :
08-08-2012, 09:38 PM
Bài viết: #1
THỊT RỪNG CHO NGƯỜI THÍCH NHẬU :
:huh:AI CÒN DÁM NHẬU THỊT RỪNG KG?

1. Hô biến heo sề, thịt ôi thành heo rừng

[Hình: attachment.php?aid=2653]
Không quá khó để tìm các quán ăn đặc sản thú rừng từ Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh đến các tỉnh thành khác trong cả nước. Giá mỗi món ăn chế biến từ thịt thú rừng không hề rẻ nên nhiều gian thương, thậm chí là các nhà hàng luôn có 101 cách hô biến thịt thú nhà thành thịt thú rừng với mục đích trục lợi. Trong tất cả các món ăn đặc sản từ thịt rừng hút khách nhất vẫn là thịt heo rừng. Một số người cho rằng ăn thịt heo rừng sẽ đem lại may mắn và sung túc đặc biệt là những ngày đầu năm, vì vậy heo rừng luôn là món ăn đắt khách

[Hình: attachment.php?aid=2654]
Trên thị trường hiện nay, heo rừng cũng là loại thịt có nguy cơ làm giả cao nhất. Các thương lái thường mua thịt heo đã chết, ôi thiu với giá từ 15.000-20.000 đồng/kg để về sơ chế, hô biến thành thịt heo rừng.

[Hình: attachment.php?aid=2655]
Cách thứ hai cầu kỳ và tốn kém hơn đó là mua lợn sề, lợn nái còn sống, sau đó về bỏ đói đến khi lợn kiệt sức nhằm giảm lượng mỡ của lợn sau đó mới tiến hành sơ chế. Ảnh: Cách đây không lâu, trạm kiểm dịch động vật Thủ Đức phối hợp với Đội Cảnh sát Giao thông Rạch chiếc đã kiểm tra, phát hiện và ngăn chặn một xe chở khách đang tuồn gần một tấn thịt heo nái được mông má thành thịt heo rừng vào bà con tiêu thụ.
[Hình: attachment.php?aid=2656]
[Hình: attachment.php?aid=2657]
Để thịt heo tươi rói như vừa mới mổ, họ dùng tiết heo pha hóa chất rồi xoa đều lên thân heo. Ảnh chụp tại cơ sở giết mổ phường Linh Trung- Thủ Đức.

[Hình: attachment.php?aid=2658]
Muốn thịt heo có màu vàng rộm bắt mắt, các thương lái đã dùng “đèn khò” đốt lông sau đó rồi cạo lớp da bên ngoài thế này cho giống với thịt heo rừng.

[Hình: attachment.php?aid=2659]
Thịt heo rừng làm giả công phu hơn do có đặc điểm dễ nhận ra bằng mắt thường là các lỗ chân lông thường có 3 cái chụm vào nhau. Những đối tượng này đã dùng kim ba mũi tự chế như thế này, sau đó hơ nóng kim bằng đèn dầu rồi châm vào da heo. Hoặc công nghiệp hơn, họ dùng máy bắn sợi cước để cấy lông giống thịt lợn rừng
Như vậy công đoạn sơ chế thịt lợn nhà thành thịt lợn rừng đã hoàn thành. Miếng thịt heo nhà đã biến thành thịt heo rừng thơm ngon và rất bắt mắt. Cứ thế các lái buôn ung dung giao thành phẩm cho nhà hàng hoặc bày bán tại các chợ.

[Hình: attachment.php?aid=2660]
Thực khách không biết rằng, họ bỏ tiền thật để mua thịt heo giả và kém chất lượng
[Hình: attachment.php?aid=2661]


File đính kèm Thumbnail(s)
                                   
THANK YOU
 


Các bài viết trong chủ đề này
THỊT RỪNG CHO NGƯỜI THÍCH NHẬU : - dieuquang - 08-08-2012 09:38 PM

Chuyển nhanh:


Đang xem chủ đề này: 1 Khách

Liên hệ | Gốc Quê | Lên trên | Nội dung | Bản rút gọn | Tin RSS