Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
sầu riêng
08-10-2012, 01:22 PM
Bài viết: #1
sầu riêng
SẦU RIÊNG

Một câu chuyện cần để ý , do một người bạn thuật lại nên không thể kiểm chứng.hy vọng không phải là sự thật;

Tận mắt chứng kiến qua các giai đoạn chế biến trái sầu riêng trước khi đem ra thị
trường bán sẽ thấy hải hùng.
Thương lái vựa sầu riêng sẽ mua sầu riêng sống đem về chế biến tạo ra trái sầu riêng chín vàng,cơm vàng,dể lâu kg bị thối
Họ pha các loại thuốc để chế biến trái sầu riêng như sau:
-Một loại thuốc làm cho trái sầu riêng
từ sống chuyển sang chín vàng (theo lời người bạn chủ vựa nói chỉ 2 ngày sau là trái chín ăn được ngay ) thuốc nước có tên là “ làm trái chín”
- Một Thuốc làm cho trái sầu riêng không bị thối khi để lâu, thuốc nước có tên là Agrifos.

- Một loại thuốc bột màu vàng không có tên công dụng làm cho cơm trái sầu riêng từ trắng chuyển sang màu vàng, làm trái không bị sượng.

Các loại thuốc trên được pha chung trong một xô nước sau đó người ta đem lần lượt từ trái sầu riêng ngâm vào trong xô nước đó rồi lấy ra đóng thùng đem cung cấp

Hỏi bạn “Sao không để trái chín tự nhiên mà dùng tuốc trên?
Hắn nói để chín tự nhiên rất lâu,cơm không vàng, trái dể bị hư khó bán.

Mình hỏi các loại thuốc trên khi dính trên trái 2-3 ngày sau là bán cho người tiêu dùng như vậy có độc cho người tiêu dùng không? Có được phép 0?
Hắn nói dĩ nhiên là không ai cho phép làm như vậy, còn độc hay không độc
thì thấy bấy lâu nay bán cho người ăn đâu thấy ai bị ngộ độc gì đâu mà sợ.Các loại thuốc
bán đầy ở hàng thuốc trừ sâu cứ ra nói “xử lý” trái sầu riêng là người ta bán cho.
Hắn còn cho biết hầu hết sầu riêng bán ra thị trường xa đều chế biến như thế
Hắn bảo tốt nhất là chọn trái dáng dài và mùi thơm đặc trưng ngào ngạt tự nhiên.
Hắn còn khoe ở đây người trồng sầu riêng có kỹ thuật rất cao người ta làm
ra những trái sầu riêng tròn như quả banh bán được giá cao, vì để tự nhiên các giống sầu
dạng dài bán không có giá nên làm cho nó tròn bằng cách phun một loại thuốc có tên là Bắc-lo lên trái làm cho trái sầu riêng từ dài chuyển sang tròn
Từ bữa đó vì cảm thấy không biết có đúng không nên hỏi các bạn ngành hóa thì họ cho
biết chất làm chín trái là Ethrel rất độc.
Còn chất làm trái không thối là một loại thuốc trừ nấm gây bệnh trên cây trồng
Còn chất Bắc-lo là loại thuốc trừ cỏ chứa chất Clo rất độc gây ung thư cho người,không
nước nào trên thế giới lại làm cho trái sầu riêng tròn đẹp bằng cách nầy.
THANK YOU
 


Các bài viết trong chủ đề này
sầu riêng - dieuquang - 08-10-2012 01:22 PM
RE: sầu riêng - Hoang Oanh - 08-10-2012, 03:32 PM
RE: sầu riêng - dieuquang - 08-10-2012, 08:59 PM
RE: sầu riêng - baothai - 09-10-2012, 04:17 AM
RE: sầu riêng - dieuquang - 09-10-2012, 06:02 AM

Chuyển nhanh:


Đang xem chủ đề này: 1 Khách

Liên hệ | Gốc Quê | Lên trên | Nội dung | Bản rút gọn | Tin RSS