Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Lưu ý khi ăn những thực phẩm tuyệt đẹp
24-02-2013, 01:11 PM
Bài viết: #1
Lưu ý khi ăn những thực phẩm tuyệt đẹp
Lưu ý khi ăn những thực phẩm tuyệt đẹp

Có rất nhiều loại thực phẩm bạn ăn hàng ngày tưởng chừng như an toàn, đẹp mắt, bổ dưỡng nhưng lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây ngộ độc. Dưới đây là một số ví dụ:



1. Cà chua







Chất độc: alkaloids

Có trong: thân, lá và núm



Đây là loại thực phẩm có mặt hầu hết ở các bếp ăn gia đình với tác dụng làm tăng màu sắc đẹp mắt và mùi vị thơm ngon cho các món ăn.



Mặc dù phần thịt của cà chua không độc hại nhưng phần lá và thân của cà chua chứa nhiều thành phần glycoalkaloids, chất phá vỡ màng tế bào, gây ảnh hưởng tới dạ dày và đường ruột, từ đó có thể gây ngộ độc. Với độc tính như vậy, trong y học, phần thân và lá cà chua có thể dùng để chế tạo ra thuốc tẩy giun.



Do vậy, khi nấu nướng, bạn nhớ loại bỏ toàn bộ phần lá, cuống lá và núm của quả cà chua.



2. Táo




Chất độc: cyanide

Có trong: hạt



Táo luôn được coi là loại quả bổ dưỡng hàng đầu, đặc biệt là với phái đẹp trong việc ngăn ngừa lão hoá da và các tế bào trong cơ thể.



Tuy nhiên, cũng giống như cà chua, phần thịt của táo hoàn toàn không chứa loại chất độc này nhưng trong hạt lại có nhiều cyanide, chất làm ngăn cản quá trình hấp thụ oxy của các tế bào trong cơ thể, từ đó dễ gây ngạt, đặc biệt là vùng não bộ.



Ăn 1 vài hạt táo sẽ không gây tử vong nhưng hoàn toàn không tốt cho sức khoẻ. Nếu ăn quá nhiều và ăn trong thời gian dài, chắc chắn sẽ gây những biến chứng không tốt cho cơ thể. Do vậy, hãy loại bỏ toàn bộ hạt táo trước khi ăn, nhất là đối với trẻ nhỏ.



3. Khoai tây






Chất độc: alkaloids

Có trong: thân, lá, vỏ màu xanh



Ngay cả phần củ khoai tây cũng là một khối chất độc nếu bạn không biết cách lựa chọn và chế biến. Nếu để ý quan sát, bạn sẽ thấy phần vỏ khoai tây đôi chỗ có màu xanh, đó là do chất glycoalkaloids tạo nên có thể gây ngộ độc.



Do vậy, khi mua, bạn không nên chọn những củ khoai tây bề mặt có màu xanh hoặc những củ khoai tây đã mọc mầm.



4. Quả anh đào





Chất độc: axit cyanhytric

Có trong: hạt



Mặc dù là loại quả đẹp mắt và ngon miệng nhưng nếu ăn cả hạt anh đào, bạn đã vô tình nạp vào cơ thể axit cyanhytric, chất ngây ngộ độc với các triệu chứng ban đầu như: đau đầu, chóng mặt, ói mửa, rối loạn tiêu hoá, tim đập nhanh…



Nếu ăn phải quá nhiều hạt anh đào, bạn có thể bị khó thở, huyết áp tăng cao, suy thận, hôn mê, co giật, thậm chí là tử vong.



5. Hạnh nhân







Chất độc: cyanide

Có trong: hạt hạnh nhân sống



Hầu hết mọi người đều nghĩ hạnh nhân là một loại qủa nhưng thực chất chỉ là một loại hạt. Hạt hạnh nhân có thể gây độc nếu không qua quá trình sấy và làm chín.



Hạt hạnh nhân sống còn chứa thành phần xyanua, chất có thể gây ngạt, nhất là não bộ.






WebRep


Évaluation globale



Ce site n'a pas été évalué

(pas assez de votes)


CÔNG CHA NHƯ NÚI THÁI SƠN, NGHĨA MẸ NHƯ NƯỚC TRONG NGUỒN CHẢY RA

.........LOVE YOU ALL..............
THANK YOU
24-02-2013, 01:13 PM
Bài viết: #2
RE: Lưu ý khi ăn những thực phẩm tuyệt đẹp
Đẩy lùi bệnh nhờ ăn uống, không cần thuốc

Loãng xương, bệnh tiểu đường hay bệnh huyết áp có thể được phòng ngừa, giảm nguy cơ phát triển nặng hơn nhờ chế độ ăn uống đúng mà không cần điều trị.


Ăn uống hợp lý chính là một cách giúp bạn khỏe mạnh hơn.



- Loãng xương: Thiếu canxi không phải là nguyên nhân chính gây ra tình trạng loãng xương, mà nguyên nhân chính là do chế độ ăn uống của bạn bao gồm nhiều các loại thực phẩm có tính axit hoặc hàm lượng protein cao. Protein bị phá vỡ thành các axit amin và khi lượng protein này tăng lên thì cơ thể phải chiết xuất canxi từ xương để trung hòa tác dụng của axit. Khi lượng canxi bị mất không được khôi phục, nó gây ra bệnh loãng xương trong một khoảng thời gian.



Giải pháp từ thực phẩm: Ăn các thực phẩm giàu vitamin D (giúp cơ thể hấp thụ canxi), loại bỏ các loại thực phẩm có tính axit như cola và caffeine. Ăn nhiều trái cây và rau quả trong các bữa ăn, rau lá xanh rất giàu vitamin K và giúp xây dựng lại xương.





- Tiểu đường: Đường không phải là nguyên nhân gây ra bệnh tiểu đường. Lượng đường trong máu khá cao mới đưa đến kết quả là bệnh tiểu đường. Nguyên nhân thực sự của bệnh tiểu đường loại 2 là sự hiện diện của chất béo trong tế bào cơ. Các tế bào beta trong tuyến tụy theo dõi lượng glucose trong máu.



Lượng đường trong máu tăng lên sau khi ăn, các tế bào beta phản ứng bằng cách tiết ra insulin. Insulin giúp thêm sự hấp thu glucose. Tiêu thụ chất béo không lành mạnh khiến cho các tế bào beta mất khả năng cảm nhận glucose trong máu, dẫn đến lượng đường trong máu tăng lên một cách nhanh chóng.



Giải pháp từ thực phẩm: Tránh chất béo không lành mạnh được tìm thấy trong các loại thực phẩm chiên, thực phẩm đóng gói, thịt, bơ, toàn bộ các sản phẩm sữa chất béo, và hầu hết các loại dầu thực vật. Bất kỳ chất béo đi kèm với chất xơ đều tốt cho bạn. Vì vậy, hãy cân nhắc đến các món ăn như đậu phộng, hạt điều, hướng dương, mè và bí ngô hạt.



- Mụn trứng cá: Ăn nhiều thực phẩm chế biến làm tăng mức insulin của cơ thể, gây ra viêm da và mụn. Sự mất cân bằng của chất béo omega-3 trong chế độ ăn uống cũng có thể làm cho tình trạng mụn nặng thêm. Chất béo omega-3 được biết đến với tác dụng chống lại các tác động của các hóa chất gây viêm dẫn đến mụn.



Giải pháp từ thực phẩm: Cần có một chế độ ăn uống ít đường và giàu dinh dưỡng như ngũ cốc nguyên hạt, chất xơ, trái cây và rau quả. Nó sẽ cân bằng lượng insulin của cơ thể. Quả óc chó, hạt lanh, rau bina và dâu tây cũng rất giàu omega-3 nên cũng tốt cho cơ thể. Tránh các thức ăn chiên xào và nhiều dầu mỡ.





- Huyết áp cao: Huyết áp là áp lực máu cần thiết các thành động mạch khi máu chảy qua chúng để đưa máu đi nuôi dưỡng các mô trong cơ thể. Nếu một người có huyết áp cao, nó có nghĩa là các thành động mạch đang nhận được quá nhiều áp lực liên tục. Tiêu thụ chất béo không lành mạnh dẫn đến sự tích tụ cholesterol dọc theo thành động mạch, làm cho lưu lượng máu bị hạn chế và do đó tăng thêm áp lực cho thành động mạch.



Giải pháp từ thực phẩm: Để giảm tình trạng cao huyết áp, bạn có thể áp dụng một phương pháp tiếp cận theo hai hướng tránh xa các chất béo không lành mạnh (có trong các loại thực phẩm chiên và đóng gói) và tăng lượng kali - một loại khoáng chất làm giảm tác dụng của natri huyết áp. Nấm, chuối, các loại rau xanh đậm, khoai lang, cam... là những thực phẩm có nhiều chất kali.



Chữa bệnh dựa trên màu sắc của thực phẩm



Cách tốt nhất để đảm bảo rằng chế độ ăn uống của bạn được cân bằng là dựa vào màu sắc của thực phẩm. Thực phẩm có màu đậm càng chứa nhiều dinh dưỡng. Thực phẩm màu tím như mận và cà tím có các chất chống oxy hóa là anthocyanin và resveratrol có tác dụng chống lão hóa, làm giảm huyết áp và bảo vệ cơ thể chống lại các bệnh về gan.



Thực phẩm màu cam như cam và cà rốt có chứa betacaroten và betacryptoxanthin rằng giữ cho da và mắt khỏe mạnh, đồng thời có thể chống lại bệnh viêm khớp.



Thực phẩm màu vàng như chuối và ngô ngọt có chứa carotenoid nên có thể tăng cường hệ thống miễn dịch và giữ cho trái tim khỏe mạnh.



Thực phẩm màu trắng, bao gồm tỏi, hành tây, súp lơ và nấm, giàu vitamin C và các hợp chất kháng sinh và kháng nấm, chống tổn thương tế bào và giữ cho tế bào máu khỏe mạnh.



Thực phẩm màu đỏ như cà chua và dưa hấu có chứa lycopene - chất chống oxy hóa mạnh mẽ hoạt động như là một kem chống nắng, bảo vệ bạn khỏi bị cháy nắng, ngăn ngừa loãng xương và bệnh tim mạch.



Rau xanh như bông cải xanh, đậu Hà Lan và rau bina chứa nhiều sulforaphane, isothiocyanate và indoles giúp kích thích gan để phòng ngừa bệnh ung thư.






Theo TTVN


CÔNG CHA NHƯ NÚI THÁI SƠN, NGHĨA MẸ NHƯ NƯỚC TRONG NGUỒN CHẢY RA

.........LOVE YOU ALL..............
THANK YOU
 


Chuyển nhanh:


Đang xem chủ đề này: 1 Khách

Liên hệ | Gốc Quê | Lên trên | Nội dung | Bản rút gọn | Tin RSS