Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
ĂN DÂU TÂY ?
18-03-2013, 10:20 AM
Bài viết: #1
ĂN DÂU TÂY ?
MỜI XEM THỬ'

NHỮNG LÝ DO NÊN ĂN DÂU TÂY

[Hình: attachment.php?aid=5091]

-Dâu tây là một loại trái cây được nhiều người yêu thích. Dù được sử dụng dưới bất kỳ hình thức nào, từ dâu tươi cho đến dâu sấy khô, mứt dâu hay si-rô…, loại trái cây này cũng mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe nhờ vào hàm lượng chất dinh dưỡng dồi dào cùng các chất chống oxy hóa.
Sau đây là 10 lý do giải thích tại sao chúng ta nên bổ sung thêm dâu tây vào chế độ ăn uống thường ngày.
Tăng cường hệ miễn dịch
Dâu tây là một nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời. Một chén dâu tây chứa 51,5mg vitamin C, khoảng ½ nhu cầu hàng ngày của cơ thể. Như vậy, chỉ với hai chén dâu tây, bạn đã có đủ 100% lượng vitamin C theo yêu cầu. Vitamin C là chất có khả năng tăng cường miễn dịch đồng thời còn là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Một cuộc nghiên cứu của trường ĐH California, Los Angeles, Mỹ vào năm 2010 đã phát hiện ra rằng, khả năng chống oxy hóa trong dâu tây sẽ trở nên khả dụng về mặt sinh học và sẵn sàng hoạt động trong máu sau khi ăn loại trái cây chỉ trong vài tuần lễ.
Bảo vệ mắt
Đặc tính chống oxy hóa trong dâu tây có thể giúp ngăn ngừa bệnh đục thủy tinh thể - tình trạng thủy tinh thể bị vẩn đục và có thể dẫn đến mù lòa ở người lớn tuổi. Mắt cần vitamin C để bảo vệ chúng không tiếp xúc với các gốc tự do từ những tia tử ngoại gay gắt của mặt trời, vốn có thể gây tổn hại cho các protein trong tủy tinh thể. Vitamin C còn đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường sự khỏe mạnh cho giác mạc và võng mạc của mắt. Tuy nhiên, việc sử dụng vitamin C ở liều cao được cho là có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh đục thủy tinh thể ở những phụ nữ trên 65 tuổi. Những nhà nghiên cứu ở Viện Karolinska ở Stockholm, Thụy Điển cảnh báo rằng nguy cơ này xuất phát từ việc sử dụng các loại thuốc bổ sung vitamin C chứ không liên quan đến nguồn vitamin C do các loại trái cây và rau xanh cung cấp cho cơ thể.
Phòng chống ung thư
Vitamin C là một trong những chất chống oxy hóa có thể giúp ngăn ngừa bệnh ung thư vì sự khỏe mạnh của hệ miện dịch chính là phòng thủ vững chắc nhất để bảo vệ cơ thể trước sự tấn công của mọi căn bệnh. Một chất hóa học từ thực vật được gọi là axit ellagic có trong dâu tây cũng có khả năng ngăn ngừa ung thư. Axit ellagic đã được chứng minh là có công dụng chống ung thư bằng cách chế ngự sự phát triển các tế bào ung thư. Dâu tây còn có các chất chống oxy hóa là lutein và zeathacins. Các chất chống oxy chính là những chiến binh tiêu diệt các gốc tự do và trung hòa những ảnh hưởng tiêu cực có khả năng xảy ra ở các tế bào trong cơ thể. Thuật ngữ các gốc tự do được dùng để chỉ những tế bào bị tổn hại có khả năng làm suy yếu những tế bào khác xung quanh chúng trong nỗ lực hồi phục chính mình. Điều này gây ra những bất thường cho các tế bào và là tiền đề gây bệnh ung thư.
Ngăn ngừa các nếp nhăn
Khả năng của vitamin C trong dâu tây còn thể hiện ở vai trò thiết yếu của chúng trong việc sản sinh ra collagen, giúp cải thiện độ đàn hồi và co giãn của da. Lượng collagen sẽ mất dần đi khi chúng ta có tuổi, do vậy, tiêu thụ những thực phẩm giàu vitamin C có thể giúp làn da khỏe mạnh và tươi trẻ hơn. Vitamin C không phải là nhân tố duy nhất trong dâu tây có khả năng đánh bại vết nhăn một cách tự nhiên. Các nhà nghiên cứu của trường ĐH Hallym, Hàn Quốc kết luận rằng axit ellagic có khả năng ngăn ngừa tình trạng phá hủy collagen và phòng chống viêm nhiễm rất rõ ràng. Đây chính là hai yếu tố chính trong quá trình phát triển các nếp nhăn trên tế bào da của con người sau khi da tiếp xúc liên tục và bị tổn hại bởi tia tử ngoại UVB.
Đánh bại cholesterol có hại
Theo báo cáo của Quỹ tim mạch và đột quỵ Canada, bệnh tim là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở phụ nữ tại đất nước này. May mắn là trong quả dâu tây cũng có chứa những chất hỗ trợ mạnh mẽ cho sức khỏe của tim. Axit ellagic và các flavonoid hay các chất hóa học từ thực vật có thể mang đến khả năng chống oxy hóa rất có ích cho sự khỏe mạnh của tim theo nhiều cách khác nhau. Một trong những cách đó là chống lại những ảnh hưởng của các cholesterol có hại LDL trong máu, vốn là nguyên nhân gây ra sự tích tụ các mảng bám trong động mạch. Cách thứ hai là chúng mang đến tác dụng kháng viêm, rất tốt cho tim. Các nhà nghiên cứu thuộc Trung tâm nghiên cứu dinh dưỡng và sự biến đổi của các nhân tố nguy hiểm tại Toronto, Canada đã tập trung nghiên cứu về ảnh hưởng của dâu tây trong một chế độ dinh dưỡng có ít cholesterol và kết luận rằng: việc tăng cường thêm dâu tây và khẩu phần ăn uống sẽ giúp làm giảm những tổn hại của do quá trình oxy hóa gây ra cũng như hạ thấp lượng mỡ trong máu. Cả hai yếu tố đều là nguyên nhân gây ra bệnh tim và tiểu đường.
Hạn chế viêm nhiễm
Các chất chống oxy hóa và những chất hóa học từ thực vật được tìm thấy trong dâu tây có thể làm giảm chứng viêm tại các khớp, vốn là nguyên nhân gây ra bệnh viêm khớp và còn dẫn tới bệnh tim. Một kết quả nghiên cứu do trường Y tế cộng đồng Harvard, Mỹ thực hiện cho thấy ở những phụ nữ ăn từ 16 trái dâu tây mỗi ngày trở lên trong tuần, mức protein C-reactive (CRP - một loại protein được tìm thấy trong máu, biểu thị tình trạng viêm trong cơ thể) sẽ giảm được khoảng 14%.
Điều chỉnh huyết áp
Kali vẫn được xem là một chất dinh dưỡng có ích cho tim. Trong một chén dâu tây chứa 134mg kali. Kali có thể giúp điều hòa huyết áp, thậm chí còn hỗ trợ việc hạ thấp huyết áp bằng cách hoạt động như một vật đệm để chống lại những ảnh hưởng tiêu cực từ natri. Những tác động của dâu tây trong việc làm giảm mức cholesterol LDL có hại, phòng chống viêm và cao huyết áp đã giúp chúng nằm vào danh sách những loại trái có ích cho tim mà con người nên ăn.
Tăng cường chất xơ
Chất xơ rất cần thiết cho hoạt động của hệ tiêu hóa. Với khoảng 2g chất xơ cho mỗi khẩu phần (một chén), dâu tây cũng là một nguồn cung cấp chất xơ khá tốt cho cơ thể. Những rắc rối do việc thiếu chất xơ gây ra bao gồm tình trạng táo bón và bệnh viêm túi thừa - một tình trạng viêm trong ruột - vốn ảnh hưởng tới khoảng 50% những người già trên 60 tuổi. Chất xơ còn hỗ trợ việc phòng chống bệnh tiểu đường típ 2 vì chúng làm chậm việc hấp thu các loại đường (như đường glucose…) trong máu. Kết quả là những người trưởng thành đang phải kiểm soát căn bệnh tiểu đường cần tăng cường thêm dâu tây trong khẩu phần của họ ở mức điều độ.
Kiểm soát cân nặng
Duy trì một trọng lượng làm mạnh chính là một trong những biện pháp tốt nhất để phòng ngừa bệnh tiểu đường và bệnh tim. Dâu tây vốn chứa lượng calo rất thấp (chỉ khoảng 28Kcalo trong mỗi chén), không có chất béo, lại chứa ít natri và đường. trong dâu tây không chứa các loại đường tự nhiên, mặc dù tổng lượng đường cho mỗi khẩu phần hầu như ở mức rất thấp, khoảng 4g. Tổng lượng carbonhydrate nằm ở mức tương đương hoặc thấp hơn ½ lát bánh mì sandwich.
Hỗ trợ cho sức khỏe tiền sinh sản
Folate là một vitamin nhóm B rất cần thiết cho những phụ nữ đang mang thai hoặc đang cố gắng thụ thai. Dâu tây chính là một nguồn cung cấp folate khá tốt với khoảng 21mcg cho mỗi khẩu phần (một chén). Chất dinh dưỡng này đặc biệt quan trọng trong giai đoạn đầu của quá trình mang thai vì chúng giúp ích cho sự phát triển não bộ, sọ và cột sống của thai nhi. Axit folic (folate) trong dâu tây còn giúp ngăn ngừa một số khuyết tật của thai nhi như tật nứt đốt sống.
[Hình: attachment.php?aid=5092]

Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng, dâu tây là trái giàu chất chống oxy hóa nhất trong số các loại quả mọng nhưng chưa hẳn đã tốt với tất cả mọi người. Dâu tây có thể gây ra vấn đề sức khỏe nghiêm trọng ở những người có các chứng bệnh như:

Dạ dày nhạy cảm

Những hạt nhỏ trong loại trái này có thể gây kích ứng niêm mạc dạ dày. Tình trạng này sẽ càng trở nên nguy hại hơn đối với những người thường xuyên bị các vấn đề về dạ dày. Bên cạnh đó, tính axit của dâu tây cũng có thể gây đau dạ dày.

MỜI XEM CÂU CHUYEN TÌNH DÂU TÂY ( TRÁI)

Ngày Xưa, có một nàng Tiên Nữ được Ngọc Hoàng giao nhiệm vụ trồng cây trong vườn Thượng Uyển. Mỗi loại cây được trồng mới sẽ thật đặc biệt và đầy ý nghĩa. Bởi vậy, mỗi lần như thế, Tiên Nữ phải xuống hạ giới, đi qua những khu vườn đẹp nhất, gặp những người làm vườn và đọc suy nghĩ của họ để tạo ra loại cây mới.Một hôm, Tiên Nữ đi qua một khu vườn, cũng không ấn tượng hơn những khu vườn mà nàng đã đi qua, nhưng tâm trạng của cô gái làm vườn đã khiến nàng bước vào.Cô gái xinh dịu dàng, gương mặt trầm buồn, nhưng dường như trái tim cô đang dậy sóng. Cô viên một ít đất tròn trên tay và ngồi chấm từng chấm nhỏ vào đó. Mỗi chấm như một ngọn sóng từ trái tim yêu của cô trào dâng và được đặt vào đó. Tình yêu, nỗi nhớ, xa cách, giận hờn......Và một loại cây mới được ra đời!....

♥ Tiên Nữ đến gần cô gái và nói: Đây là một loại cây mới, cô hãy trồng nó và nhớ chăm sóc bằng cả trái tim yêu của mình. Cũng như tình yêu thương, nếu được chăm sóc tốt thì nó sẽ có vị ngọt, nếu chăm sóc không tốt thì vị của nó sẽ chua. Khi quả chín, cô hãy hái tặng người cô yêu thương và hạnh phúc sẽ đến . Tên của nó là STRAWBERRY.Tiên nữ nói rồi biến mất, cô gái ngỡ ngàng khi thấy trên tay mình viên đất đã trở thành một cái cây.Cô gái mang cây đi trồng và chăm sóc rất chu đáo. Bằng cả trái tim yêu của mình, cô tưới nước, bắt sâu, che nắng, từng ngày cô mong nó lớn lên, ra hoa rồi kết trái....Rồi cũng đến ngày những trái chín đỏ đầu tiên bắt đầu xuất hiện. Những quả chín làm thơm lừng cả một góc vườn. Cô gái thấy những làn sóng trong tim mình đã trở lên dịu êm.

♥ Vui mừng hái quả và nâng nó trên tay, cô thấy những chấm nhỏ mà cô chấm vẫn còn đó, nhưng nó đã đẹp lên và sinh động hơn rất nhiều, những chấm nhỏ đầy cảm xúc. Ngắm nhìn và cô gái nghĩ về cái tên của nó: STRAWBERRY

♥ Sweet: Một loại quả có vị ngọt của tình yêu thương, một chút vị chua (Sour) của giận dỗi và xa cách
♥ Tender: Nhưng thật dịu dàng
♥ Red: Nó có màu đỏ của những khát khao
♥ Angle: Như một thiên thần đến
♥ Warm: sưởi ấm những trái tim yêu,
♥ Blessed: mang đến những hạnh phúc và may mắn
♥ Ease: Mang đến sự yên tĩnh, sự bình thản trong tâm hồn
♥ Redolence: hương thơm của nó có thể làm thức dậy những tình cảm đẹp ẩn sâu trong trái tim,.
♥ Remember: Luôn nhắc nhở người ta nhớ đến những điều tốt đẹp
♥ Yummy: Một quả Tình yêu thật ngon và đầy hương vị.Bao bọc tất cả những điều đó, nó có hình dáng của trái tim tròn đầy, mang nhiều chấm nhỏ cảm xúc, và đủ nhỏ để ta có thể ôm ấp nó trong lòng bàn tay.

[Hình: attachment.php?aid=5093]


File đính kèm Thumbnail(s)
           
THANK YOU
[-] dieuquang được 1 thành viên cám ơn cho post này:
Hoang Oanh (18-03-2013 11:19 AM)
18-03-2013, 11:22 AM
Bài viết: #2
RE: ĂN DÂU TÂY ?
Anh hai ơi, dâu tây ngon và bổ dưỡng vậy nên mai mốt em sẽ uống sinh tố dâu tây hoài luôn, nhìn ly dâu tây sao mà ngon thế nhỉ Cảm ơn thông tin quí của anh hai nhiều. Chúc anh chi luôn mạnh khoẻ vui vẽ sớm có cô dâu thảo nhé.

TÂM BẤT BIẾN GIỮA DÒNG ĐỜI VẠN BIẾN
THANK YOU
[-] Hoang Oanh được 2 thành viên cám ơn cho post này:
MyHang (18-03-2013 04:11 PM), dieuquang (19-03-2013 05:30 AM)
18-03-2013, 04:15 PM
Bài viết: #3
RE: ĂN DÂU TÂY ?
Bi giờ mình mới biết vì sao có bài Kem dâu tình yêu ,nhưng chuyến kỳ rồi đi Đà Lạt . ông chủ KS có nói Dâu Đà Lạt bi giờ sử dụng phân nhiều lắm nên cẩn thận khi mua về sử dụng, làm mình hoang mang quá. khg biết tìm đâu ra nguồn dâu tốt bảo đảm an toàn
THANK YOU
[-] MyHang được 1 thành viên cám ơn cho post này:
dieuquang (19-03-2013 05:30 AM)
19-03-2013, 05:39 AM
Bài viết: #4
RE: ĂN DÂU TÂY ?
cám ơn dì Oanh, về dâu tây Đà lạt: dq nghỉ dì hằng chỉ nên sợ trái dâu to cũa Trung quốc trộn vào thôi vì ngay cả chất bảo quản cũng đủ ngất ngư rồiWorried mà trái dâu mình không lớn và theo mùa, giá phải cao ( ngay mùa cũng trên 70ng trở lên mới đúng, còn rẻ rẻ chắc chắn củ TQ )> trái cây giờ thcih1 thì ăn thôi , nếu sợ thì ăn ít cho nó đở thèm Big Grin. Còn Oanh mà uống sinh tố dâu ở bên ngoài kẹt quá hảy uông nội cái rửa trái( cat đất và trái hư không kỷ đâu ). dieu hồi còn đi làm năm nào cũng có ghé qua đà lạt nên thường la cà lắm. dq,
THANK YOU
19-03-2013, 09:03 AM
Bài viết: #5
RE: ĂN DÂU TÂY ?
Dì Hằng ơi đặt mua dâu tây bên Mỹ đi, bảo đảm hợp vệ sinh, hì hì.


CÔNG CHA NHƯ NÚI THÁI SƠN, NGHĨA MẸ NHƯ NƯỚC TRONG NGUỒN CHẢY RA

.........LOVE YOU ALL..............
THANK YOU
[-] baothai được 1 thành viên cám ơn cho post này:
MyHang (19-03-2013 10:47 AM)
20-03-2013, 05:37 AM
Bài viết: #6
RE: ĂN DÂU TÂY ?
Mời bà con thưởng thức dâu tây được áo bởi sô cô la (Chocolate dipped strawberry)

[Hình: attachment.php?aid=5097]

[Hình: attachment.php?aid=5098]


File đính kèm Thumbnail(s)
       


CÔNG CHA NHƯ NÚI THÁI SƠN, NGHĨA MẸ NHƯ NƯỚC TRONG NGUỒN CHẢY RA

.........LOVE YOU ALL..............
THANK YOU
[-] baothai được 2 thành viên cám ơn cho post này:
Hoang Oanh (20-03-2013 08:32 AM), dieuquang (20-03-2013 01:46 PM)
20-03-2013, 08:35 AM
Bài viết: #7
RE: ĂN DÂU TÂY ?
Wa! tuyệt vời làm sao, cô Oanh đang nhấp nháp từng chút một quả dâu tây này đây, ngon thật.
Cảm ơn Bảo nha

TÂM BẤT BIẾN GIỮA DÒNG ĐỜI VẠN BIẾN
THANK YOU
[-] Hoang Oanh được 2 thành viên cám ơn cho post này:
dieuquang (20-03-2013 01:46 PM), baothai (21-03-2013 09:49 AM)
21-03-2013, 09:51 AM
Bài viết: #8
RE: ĂN DÂU TÂY ?
Cô có cảm nhận được vị chua của dâu, vị ngọt của chocolate quyện vào nhau và chạy vào cổ mình hông?


CÔNG CHA NHƯ NÚI THÁI SƠN, NGHĨA MẸ NHƯ NƯỚC TRONG NGUỒN CHẢY RA

.........LOVE YOU ALL..............
THANK YOU
22-03-2013, 09:10 AM
Bài viết: #9
RE: ĂN DÂU TÂY ?
Nhìn ảnh thấy sao mà ngon tuyệt, cảm nhận vị chua của dâu thì có, vị ngọt của chocolat quyện vào nhau thì chưa Bảo ơi.

TÂM BẤT BIẾN GIỮA DÒNG ĐỜI VẠN BIẾN
THANK YOU
[-] Hoang Oanh được 1 thành viên cám ơn cho post này:
baothai (22-03-2013 09:50 AM)
 


Chuyển nhanh:


Đang xem chủ đề này: 1 Khách

Liên hệ | Gốc Quê | Lên trên | Nội dung | Bản rút gọn | Tin RSS