Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Những gì nên và không nên làm để bảo vệ sức khoẻ
31-03-2013, 03:26 AM (Được chỉnh sửa: 01-04-2013 03:15 AM bởi baothai.)
Bài viết: #1
Những gì nên và không nên làm để bảo vệ sức khoẻ
Hôm nay baothai xin gởi đến độc giả Gốc quê những tài liệu sưu tầm có ích cho sức khoẻ. Những công dụng hữu ích, nhứng thói quen tai hại, hay những điều không nên làm hầu bảo vệ sức khoẻ để giúp cho chúng ta có một thân thể khoẻ mạnh không bệnh tật.





Uống quá nhiều trà làm xương bị vôi hóa

Một phụ nữ 47 tuổi ở Michigan đã mắc một căn bệnh xương hiếm gặp tại Mỹ, sau khi cô uống tới một bình trà pha từ ít nhất 100 túi trà lọc mỗi ngày suốt 17 năm.


Người phụ nữ giấu tên trên đã thăm khám bác sĩ sau khi bị đau ở phía dưới lưng, hai cánh tay, chân và hông suốt 5 năm.


[Hình: attachment.php?aid=5252]

Ảnh chụp X-quang cho thấy người phụ nữ Michigan bị vôi hóa các dây chằng cánh tay và những khu vực xương đậm đặc ở các đốt sống cột sống. Ảnh: Live Science

Kết quả chụp X-quang hé lộ các khu vực xương đậm đặc ở đốt sống cột sống và sự vôi hóa các dây chằng ở cánh tay của cô, theo tiến sĩ Sudhaker D. Rao, bác sĩ điều trị chuyên về nội tiết, xương và trao đổi chất tại bệnh viện Henry Ford.

Ông Rao và các cộng sự nghi ngờ người phụ nữ đã bị nhiễm độc flour ở xương – một căn bệnh về xương bắt nguồn từ việc hấp thu quá nhiều flour (một khoáng chất có tự nhiên trong trà và nước uống). Hàm lượng flour trong máu của nữ bệnh nhân này cũng cao gấp 4 lần mức bình thường.

Xương nhiễm độc flour là bệnh đặc hữu ở các khu vực trên thế giới có hàm lượng flour tự nhiên trong nước uống cao, kể cả một số vùng thuộc Ấn Độ và Trung Quốc, nhưng rất hiếm thấy tại châu Âu và Bắc Mỹ. Ở Mỹ, người ta cho thêm một lượng rất ít flour vào nước uống để ngăn ngừa sâu răng, nhưng không đủ nhiều để gây rachứng nhiễm độc fluor.

Tiến sĩ Rao kể, ban đầu người phụ nữ được giới thiệu gặp ông vì các bác sĩ khám ban đầu nghi ngờ cô bị ung thư, biểu hiện bằng những khu vực xương đậm đặc trên phim X-quang. Tuy nhiên, do từng tiếp xúc với các trường hợp bị nhiễm độc flour ở xương tại quê hương Ấn Độ nên ông nhận ra căn bệnh thực sự của cô ngay lập tức.

Bác sĩ Rao giải thích rằng, lượng flour dư thừa thường được thận lọc bỏ ra ngoài cơ thể. Nhưng nếu một người hấp thu quá nhiều flour như thông qua uống trà suốt thời gian dài trong trường hợp của người phụ nữ Michigan, fluor sẽ tích tụ thàng mảng tinh thể trên xương.

Một vài trường hợp xương nhiễm độc flour do uống trà khác cũng đã được ghi nhận tại Mỹ. Trong những trường hợp này, các bệnh nhân thường uống tới 3,8 lít trà mỗi ngày.

Ông Rao và các đồng nghiệp đã chỉ định bệnh nhân ngưng uống trà và cô đã thấy các triệu chứng bệnh thuyên giảm sau đó. Các mảng flour sẽ dần dần biến mất khi xương tự chỉnh sửa – một quá trình thường xảy ra bên trong cơ thể.




Theo VietNamNet


File đính kèm Thumbnail(s)
   


CÔNG CHA NHƯ NÚI THÁI SƠN, NGHĨA MẸ NHƯ NƯỚC TRONG NGUỒN CHẢY RA

.........LOVE YOU ALL..............
THANK YOU
[-] baothai được 1 thành viên cám ơn cho post này:
dieuquang (31-03-2013 09:04 AM)
31-03-2013, 03:31 AM
Bài viết: #2
RE: Uống quá nhiều trà làm xương bị vôi hóa
Một trong những bệnh viện nổi tiếng nhất trên thế giới
đã thay đổi quan điểm của mình về bệnh ung thư

- Xuân Phong dịch từ bản tiếng Pháp

- Tài liệu thảo luận của CFQ (Cercle Francophone à Quinhon) ngày 21/3/2013

- Tài liệu này có giá trị nên đọc đi đọc lại.





Một trong những bệnh viện nổi tiếng nhất trên thế giới thay đổi quan điểm của mình về bệnh ung thư. Bệnh viện Johns Hopkins là một bệnh viện trường đại học nằm ở Baltimore, Maryland ở Hoa Kỳ.


Được thành lập nhờ tài trợ từ John Hopkins, ngày hôm nay nó là một trong những bệnh viện nổi tiếng nhất trên thế giới và năm thứ 17 liên tiếp được phân loại ở vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng của các bệnh viện tốt nhất tại Hoa Kỳ.





Sau nhiều năm nói với mọi người hóa trị liệu là cách duy nhất để điều trị và loại bỏ ung thư, Bệnh viện Johns Hopkins đã bắt đầu nói với mọi người rằng có những lựa chọn thay thế khác với hóa trị liệu: một cách hiệu quả để chống lại ung thư là không nuôi các tế bào ung thư với các chất dinh dưỡng cần thiết cho nó để nó không phát triển được.





THỨC ĂN CỦA TẾ BÀO UNG THƯ





a. ĐƯỜNG là một loại thực phẩm của bệnh ung thư. Không tiêu thụ đường là cắt bỏ một trong những nguồn quan trọng nhất của các tế bào ung thư. Có sản phẩm thay thế đường như saccharin, nhưng chúng được làm từ Aspartame và rất có hại. Tốt hơn nên thay thế đường bằng mật ong Manuka hay mật đường nhưng với số lượng nhỏ. Muối có chứa một hóa chất phụ gia để xuất hiện màu trắng. Một lựa chọn tốt hơn cho muối trắng là muối biển hoặc các loại muối thực vật.





b. SỮA làm cho cơ thể sản xuất chất nhầy, đặc biệt là trong đường ruột. Tế bào ung thư ăn chất nhầy. Loại bỏ sữa và thay thế bằng sữa đậu nành, các tế bào ung thư không có gì để ăn, vì vậy nó sẽ chết.





c. Các tế bào ung thư trưởng thành trong môi trường axit. Một chế độ ăn uống là THịT Đỏ có tính axit, tốt nhất là ăn cá, và một chút thịt gà thay vì thịt bò hay thịt heo. Hơn nữa, thịt chứa kháng sinh, hormon và ký sinh trùng, rất có hại, đặc biệt đối với những người mắc bệnh ung thư. Protein thịt khó tiêu hóa và đòi hỏi nhiều enzym. Thịt không tiêu hóa ở lại và hư hỏng trong cơ thể dẫn tới tạo ra các độc tố nhiều hơn.





GÓP PHẦN GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ





a) Một chế độ ăn uống gồm 80% rau quả tươi và nước ép, ngũ cốc, hạt, các loại hạt quả, quả hạnh nhân và một ít loại trái cây đặt cơ thể trong môi trường kiềm. Chúng ta chỉ nên tiêu thụ 20% thực phẩm nấu chín, bao gồm cả đậu. Nước ép rau tươi cung cấp cho cơ thể co-enzyme có thể dễ dàng hấp thu và ngấm vào các tế bào 15 phút sau khi được tiêu thụ để nuôi dưỡng và giúp định hình các tế bào khỏe mạnh. Để có được các enzyme sống, giúp xây dựng các tế bào khỏe mạnh, chúng ta phải cố gắng uống nước ép rau (tất cả, bao gồm cỏ linh thảo) và ăn nhiều rau quả tươi 2 hoặc 3 lần mỗi ngày.





b) Không nên dùng CÀ PHÊ, TRÀ và SÔ CÔ LA có chứa nhiều caffeine. TRÀ XANH là một lựa chọn tốt hơn vì có chất chống ung thư. Tốt nhất là uống nước tinh khiết hoặc nước lọc để tránh các chất độc và kim loại nặng trong nước thường. Không uống nước cất vì nước này có chứa axit.





c) Các thành các tế bào ung thư được bao phủ bởi một loại protein rất cứng. Khi không ăn thịt, những thành tế bào phóng thích nhiều enzim hơn, tấn công các pro tê in của các tế bào ung thư và cho phép hệ thống miễn dịch tiêu diệt các tế bào ung thư.





d) Một số chất bổ sung giúp xây dựng lại hệ thống miễn dịch: Floressence, Essiac, chất chống oxy hóa, vitamin, khoáng chất, EPA, dầu cá … giúp các tế bào để chiến đấu và tiêu diệt các tế bào ung thư. Các chất bổ sung khác như vitamin E được biết đến bởi vì nó gây ra apoptose, cách bình thường của cơ thể để loại bỏ các tế bào vô dụng hoặc bị lỗi.





e) Ung thư là một căn bệnh của cơ thể, tâm trí và tinh thần. Một thái độ hoạt động và tích cực hơn sẽ giúp các bệnh nhân ung thư chiến đấu và sống còn. "Giận dữ và không hiểu biết, không tha thứ sẽ đặt cơ thể vào tình trạng căng thẳng và một môi trường axit".


Học để có tâm hồn khả ái và yêu thường với một thái độ sống tích cực là rất có lợi cho sức khỏe. Học thư giãn và tận hưởng cuộc sống.





f) Các tế bào ung thư không thể sống trong một môi trường dưỡng khí (oxygénée). Luyện tập thể dục hàng ngày, hít thở sâu giúp lấy thêm nhiều oxy vào các tế bào. Liệu pháp oxy là một yếu tố giúp tiêu diệt các tế bào ung thư.





1. Không để hộp nhựa trong lò vi sóng.


2. Không để chai nước trong tủ lạnh.


3. Không để tấm nhựa trong lò vi sóng.





g) Các hoá chất như dioxin gây ung thư, đặc biệt là ung thư vú. Dioxin rất có hại, đặc biệt là đối với các tế bào cơ thể.


Đừng để trong tủ lạnh chai nước nhựa bởi vì nhựa sẽ "đổ mồ hôi" dioxin và làm nhiễm độc nước uống.





Gần đây, Tiến sĩ Edward Fujimoto, Giám đốc chương trình Wellness ở bệnh viện Castle, xuất hiện trong một chương trình truyền hình giải thích sự nguy hiểm của dioxin.


Ông nói rằng chúng ta không nên đặt hộp nhựa trong lò vi sóng, đặc biệt là các loại thực phẩm có chứa chất béo. Ông nói rằng do sự kết hợp của chất béo và nhiệt lượng cao, nhựa sẽ truyền dioxin vào thực phẩm và do đó vào cơ thể chúng ta. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng thủy tinh như Pyrex hoặc gốm sứ để đun nấu.


CÔNG CHA NHƯ NÚI THÁI SƠN, NGHĨA MẸ NHƯ NƯỚC TRONG NGUỒN CHẢY RA

.........LOVE YOU ALL..............
THANK YOU
[-] baothai được 1 thành viên cám ơn cho post này:
dieuquang (31-03-2013 09:05 AM)
31-03-2013, 03:35 AM (Được chỉnh sửa: 31-03-2013 03:36 AM bởi baothai.)
Bài viết: #3
RE: Uống quá nhiều trà làm xương bị vôi hóa
Tim ngung dap phai lam sao


LÀM SAO ĐỂ SỐNG QUA CƠN ĐAU TIM KHI BẠN Ở 1 MÌNH

Người bệnh khi lên cơn đau tim thì tim họ sẽ đập loạn nhịp, yếu.Sau đó, họ cảm thấy choáng, uể oải.Khi bắt đầu cảm thấy như thế, thì chỉ còn 10 giây nữa họ sẽ ngất.Tuy nhiên người bệnh có thể tự giúp mình bằng cách ngay lập tức ho thật mạnh, thật dài và thật sâu (như khạc đờm từ sâu trong ngực).Đồng thời, trước và xen kẽ mỗi cơn ho người bệnh hít 1 hơi thật sâu.

Người bệnh cần lặp lại hít thở sâu và cơn ho như trên mỗi 2s, chỉ dừng lại cho đến khi cảm thấy tim đập trở lại bình thường và người có thể giúp đỡ đến.

Hít thở sâu giúp cho oxy vào phổi nhiều hơn bình thường và mỗi cơn ho dài, mạnh, sâu giúp bóp mạnh quả tim làm cho máu lưu thông.


CÔNG CHA NHƯ NÚI THÁI SƠN, NGHĨA MẸ NHƯ NƯỚC TRONG NGUỒN CHẢY RA

.........LOVE YOU ALL..............
THANK YOU
[-] baothai được 1 thành viên cám ơn cho post này:
dieuquang (31-03-2013 09:05 AM)
31-03-2013, 03:37 AM
Bài viết: #4
RE: Uống quá nhiều trà làm xương bị vôi hóa
Bắt bệnh qua vị trí mụn

Có thể bạn chưa biết mụn mọc ở đâu báo hiệu bệnh. Các dấu diệu sau đây sẽ giúp bạn.





Mụn trên trán và gan



Mụn toàn mọc trên trán chứng tỏ gan của bạn đã tích lũy quá nhiều độc tố, sinh hoạt không quy luật, ngày đêm đảo lộn. Thời gian dài thức đêm sẽ làm cho gan không thể làm việc trong thời gian bình thường (10-12 giờ đêm), làm độc tố tích tụ lại.



Kiến nghị: Hãy để gan làm việc đúng giờ. Đúng 10 giờ tối lên giường ngủ để cho cơ thể bước vào trạng thái nghỉ ngơi, kể cả không ngủ được thì trạng thái thư giãn của cơ thể cũng có lợi cho việc bài trừ độc tố của gan.



Mụn ở cánh mũi và dạ dày



Khi mụn mọc lên ở cánh mũi, ngoài nguyên nhân mũi bài tiết chất dầu quá nhiều, còn có biểu hiện dạ dày quá nóng, tiêu hóa không tốt. Nếu đầu mũi có hiện tượng tróc da nhẹ cũng cho thấy tuần hoàn máu cũng không tốt. Ngoài ra thường táo bón và người bị trương khí dạ dày cũng dễ mọc mụn ở mũi.



Kiến nghị: Giảm bớt ăn thịt, thức ăn lạnh và đồ cay. Đồ ăn và nước cần làm ấm, tránh kích thích dịch dạ dày bài tiết quá nhiều gây ra acid dạ dày làm dạ dày nóng nhanh. Ngoài ra, nên ra ngoài nhiều hít thở không khí trong lành.



Nếu da dầu bài tiết nhiều, cũng có thể liên quan tới chức năng buồn trứng và hệ thống sinh dục. Cần phải tẩy sạch cặn bẩn ở lỗ chân lông, không nên ăn món ưa thích quá nhiều hoặc hạn chế quá mức khẩu phần ăn uống.



Mụn quanh môi và ruột



Táo bón hoặc ruột nóng, ăn quá nhiều đồ cay, thực phẩm dầu mỡ là nguyên nhân mọc mụn ở quanh môi. Ngoài ra, nếu sử dụng kem đánh răng chứa quá nhiều florua cũng kích thích mụn mọc.



Kiến nghị: Đường ruột “thoải mái” trợ giúp bài trừ độc. Nên điều chỉnh thói quen ăn uống, ăn nhiều hoa quả, rau xanh có chất cơ cao.



Nếu mụn mọc ở vùng nhân trung, có thể niệu đạo và hệ thống sinh dục có vấn đề, phụ nữ xuất hiện bạch đới, nam giới thường đi tiểu nhiều, cần phải đến bệnh viện chữa trị.



Thường ngày có thể phối hợp mát-xa vùng bụng trợ giúp đẩy phân ra ngoài.



Mụn ở ấn đường và tim



Mụn xuất hiện giữa đôi lông mày nhất định không được xem nhẹ, hãy xem lại gần đây có các triệu chứng như ngực đập mạnh, tức ngực hay không, khi hoạt lực tim yếu ấn đường mới mọc mụn.



Kiến nghị: chú ý bảo vệ tim, rời xa vận động mạnh, rượu, thuốc lá và chất kích thích,

tăng ngủ đồng thời nhanh chóng tư vấn chuyên gia tim mạch.



Mụn ở má trái và tuần hoàn máu



Má trái mọc mụn chứng tỏ khả năng bài trừ độc tố của máu thấp, báo hiệu gan hoặc tuần hoàn máu có vấn đề.



Kiến nghị: Đẩy nhanh tuần hoàn máu, chú ý nghỉ ngơi thư giãn, duy trì tâm trạng vui vẻ, không nên để cơ thể trong môi trường nóng bức, tắm với nước có nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ cơ thể.



Ngoài ra nên hoạt động bên ngoài nhiều, ăn thực phẩm giúp mát máu như mướp, bí, đỗ xanh vv.



Mụn ở má phải và phổi



Nếu phổi tăng nhiệt, cổ họng khô rát, nhiều đờm, ho, cần lưu ý mụn má phải, có thể là biểu hiện của viêm phổi.



Kiến nghị: Kỵ ăn thực phẩm dễ dị ứng như xoài, hải sản và rượu…dị ứng sẽ làm cho khí quản, phế quản, phổi càng khó chịu.



Chức năng phổi thất thường, chú ý bảo dưỡng đường hô hấp. Thời gian từ 7-9 giờ sáng phổi mạnh khỏe nhất, cần luyện tập thể thao ví dụ chạy chậm. Phổi yếu nhất là thời gian từ 9-11 giờ tối, lúc này ho càng mạnh. Vì vậy, sau khi ăn cơm ngậm một miếng lê, trước khi ngủ nhả ra hoặc sáng sớm sau khi ngủ dậy ngậm một thìa nhỏ mật ong.



Mụn ở quai hàm và tuần hoàn tuyến hạch



Sau thời gian gan gánh vác trách nhiệm nặng sẽ gây ra mụn ở bên tai, chỗ giao cổ và mặt, điều này cho biết tuần hoàn tuyến hạch không thông suốt.



Kiến nghị: Thúc đẩy gan giải độc. Không nên lao lực, ăn quá no uống quá nhiều, tăng thời gian ngủ để huyết dịch cung cấp tới não, Bỏ thói quen ăn uống trước khi ngủ để tăng thêm gánh nặng cho dạ dày,đường ruột, dảnh đủ thời gian cho gan bài trừ độc tố.



Mụn dưới cằm



Mụn dưới cằm cho thấy hoóc-môn trong cơ thể mất cân bằng, chu kỳ kinh nguyệt thất thường, lại thường mọc ở dưới cằm, kinh nguyệt đến mọc lên, hết chu kỳ mụn cũng biến mất.



Kiến nghị: Nội bài tiết mất cần bằng cần ít ăn đồ lạnh. Mỗi lần trước và sau kỳ kinh nguyệt, da ở vùng này thay đổi có liên quan trực tiếp đến buồng trứng. Lúc này mát-xa cơ thể hoặc cải thiện hệ thống dẫn lưu của tuyến hạch. Phương pháp tốt nhất là bổ sung hoóc-môn, cần chú ý khống chế sự bài tiết của hoóc-môn, tránh mất cân bằng giữa các loại hoóc-môn, gây rối loạn kinh nguyệt, u xơ tuyến vú, sa nội mạc tử cung, thậm chí ung thư tuyến sữa, ung thư tử cung.




Theo Dân Trí


CÔNG CHA NHƯ NÚI THÁI SƠN, NGHĨA MẸ NHƯ NƯỚC TRONG NGUỒN CHẢY RA

.........LOVE YOU ALL..............
THANK YOU
[-] baothai được 1 thành viên cám ơn cho post này:
dieuquang (31-03-2013 09:05 AM)
01-04-2013, 03:09 AM
Bài viết: #5
RE: Uống quá nhiều trà làm xương bị vôi hóa
8 việc không nên làm trước khi ngủ


Giấc ngủ ngon đóng vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe, nhưng ngày càng nhiều người khó ngủ. Ngủ không đủ giấc không những ảnh hưởng đến bản thân mà còn ảnh hưởng tới mối quan hệ và công việc của bạn. Có rất nhiều lời khuyên làm thế nào để ngủ ngon, nhưng trước tiên bạn cần phải tránh làm 8 việc sau đây trước khi lên giường:

1. Tập thể dục nhiều, vận động mạnh

Tập thể dục quan trọng cho sức khỏe, góp phần làm cho bạn ngủ tốt hơn. Vấn đề ở đây là nếu vận động mạnh hoặc thể dục trong vòng 3 tiếng đồng hồ trước khi đi ngủ sẽ làm tăng nhiệt độ cơ thể, khiến bạn khó ngủ hơn. Càng không nên tập yoga hay chạy bộ cùng một lúc. Tốt nhất bạn nên để dành những bài tập thể dục ấy vào sáng hôm sau.


2. Xem tivi hoặc lướt web

Một số nghiên cứu cho thấy, ngồi trước màn hình trước khi đi ngủ sẽ khiến người ta khó ngủ hơn. Nguyên nhân là do ánh sáng của màn hình có thể cản trở sự phát triển của melatonin, loại hormon kích thích buồn ngủ. Vì vậy lời khuyên cho bạn là nên tắt máy vi tính và tivi ít nhất một giờ trước khi đi ngủ.

3. Tắm nước nóng

Cũng như tập thể dục, tắm nước nóng có thể giúp bạn dễ ngủ hơn. Tuy nhiên không nên tắm ngay khi chuẩn bị đi ngủ, vì lúc đó cơ thể bạn sẽ nóng lên, mồ hôi tiết ra làm bạn khó ngủ hơn. Lời khuyên cho bạn, hãy để cơ thể bạn thật mát mẻ trước khi đi ngủ.

4. Uống nhiều nước

Caffeine hay rượu đều làm bạn khó ngủ, nhưng uống bất kỳ loại nước nào trong vòng 1 đến 2 tiếng trước khi đi ngủ sẽ làm bạn đi vệ sinh liên tục và làm gián đoạn giấc ngủ. Bạn cũng không nên để mình khát mà đi ngủ, vì có thể lúc nửa đêm bạn phải dậy để uống nước. Nên uống nước hợp lý trong ngày là tốt nhất.

5. Làm việc hoặc làm bài tập

Cho dù là công việc hay bài tập thì hãy để qua sáng hôm sau dậy sớm mà làm. Bởi làm việc trước khi đi ngủ sẽ kích thích bộ não và gây ra những căng thẳng không cần thiết. Thử hỏi làm sao bạn có thể ngủ ngon được khi đang bị stress?

6. Đọc những câu chuyện hay

Rất nhiều người thường làm điều này: đọc một cuốn tiểu thuyết thật hay và tự nhủ với bản thân: “Ồ chỉ còn một trang nữa thôi, ráng đọc cho hết”. Bất thình lình nhìn lên đồng hồ, đã 2h sáng rồi, và bạn nhớ rằng mình phải thức dậy lúc 6h. Các chuyên gia lý giải, việc đọc một cuốn sách hay, một bài luận hay hoặc một cuốn tiểu thuyết hay trước khi đi ngủ sẽ kích thích hưng phấn khiến bạn khó ngủ hơn. Nên khắc phục tình trạng này bằng cách tìm đọc những quyển sách nhàm chán khiến bạn dễ buồn ngủ hơn.

7. Bồng bế vật nuôi

Khi còn nhỏ, bạn luôn muốn có một con chó Chihuahua để ngủ cùng mình, và điều đó đã trở thành hiện thực. Thật tuyệt vời khi bạn bế một con vật chỉ nặng hơn 2,7 kg như thế, nhưng cũng thật nguy hiểm nếu như bạn làm phiền đến giấc ngủ của nó. Hơn nữa, nếu bạn ngủ chung với vật nuôi trên giường thì chắc chắn nó sẽ không để cho bạn ngủ yên đâu.

8. Cãi vã

Chắc hẳn bạn đã từng nghe câu “Đừng đi ngủ trong trạng thái bực bội”. Điều đó hoàn toàn chính xác. Các nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng ngủ ngay sau khi cãi vã sẽ duy trì trạng thái đó của bạn cho đến khi bạn thức dậy. Sẽ có hại cho cơ thể chúng ta nếu ngủ trong trạng thái như thế. Đây là cơ chế phòng vệ. Vì vậy, bạn sẽ rất khó ngủ khi vừa xung đột với ai đó. Cách tốt nhất là giải quyết xung đột hoặc giải tỏa suy nghĩ tiêu cực trước khi lên giường đi ngủ.



Thi Trân (Theo Foxnews)


CÔNG CHA NHƯ NÚI THÁI SƠN, NGHĨA MẸ NHƯ NƯỚC TRONG NGUỒN CHẢY RA

.........LOVE YOU ALL..............
THANK YOU
[-] baothai được 1 thành viên cám ơn cho post này:
dieuquang (06-05-2013 03:27 PM)
01-04-2013, 03:10 AM
Bài viết: #6
RE: Uống quá nhiều trà làm xương bị vôi hóa
MÃNG CẦU XIÊM CHỮA UNG THƯ







Những nghiên cứu về nước ép từ quả mãng cầu xiêm cho thấy đây là công cụ chữa ung thư an toàn, hiệu quả và có sẵn. Nó cũng bảo vệ hệ thống miễn dịch, tránh được một số bệnh truyền nhiễm. Ngoài việc chống ung thư, nước ép mãng cầu xiêm còn là tác nhân chống vi khuẩn, nhiễm nấm, chống ký sinh trùng đường ruột và giun sán, hạ thấp huyết áp, chống trầm cảm và những rối loạn tinh thần. Những phần khác của cây cũng rất hữu dụng.

Một nghiên cứu gần đây về nước ép từ quả mãng cầu xiêm cho thấy: Loại nước ép này là 1 liệu pháp chữa ung thư an toàn và hiệu quả, hoàn toàn từ thiên nhiên nên không gây nôn ói, sụt cân và rụng tóc. Bảo vệ hệ thống miễn dịch của bạn, tránh được một số bệnh truyền nhiễm..Giúp bạn thấy mạnh khỏe hơn trong quá trình chữa ung thư hay các bệnh khác. Tăng năng lượng và giúp bạn thấy lạc quan hơn. Thông tin này có làm bạn ngạc nhiên không? Nó đến từ một công ty dược lớn nhất nước Mỹ, và trái mãng cầu xiêm đã là mục tiêu nghiên cứu của hơn 20 phòng thí nghiệm khoa học từ những năm 1970. Nước ép mãng cầu xiêm có khả năng tiêu diệt các tế bào ung thư cao hơn 1000 lần so với liệu pháp hóa trị.Kết quả nghiên cứu về loại quả này được đăng trên tờ Journal of Natural Products do một trường Ðại học ở Hàn Quốc thực hiện. Nhưng tại sao đến bây giờ chúng ta mới biết điều này? Các tập đoàn lớn bỏ ra mấy chục năm nghiên cứu là vì họ muốn tổng hợp nó thành thuốc để thu lợi nhuận...

Bây giờ bạn đã biết điều này thì hãy nói với những người bị ung thư mà bạn biết, và uống loại nước ép này để bảo vệ chính bạn!

* Nước ép này có thể tìm thấy và tiêu diệt các tế bào của 12 loại ung thư.Như là ung thư ruột, ung thư vú, tuyến tiền liệt, phổi và ung thư tuyến tụy... Giúp làm chậm sự phát triển của các tế bào ung thư nhanh gấp 10 000 lần so với Adriamycin (một loại dùng trong liệu pháp hóa trị chữa ung thư).
Nước ép này không hề làm hại gì đến các tế bào khỏe mạnh cả !!!



Theo các kết quả nghiên cứu, nước ép mãng cầu xiêm có thể tầm soát và tiêu diệt có chọn lọc các tế bào ác tính. Nhưng tại sao đến bây giờ chúng ta mới biết về tác dụng “phép lạ” của mãng cầu xiêm trong phòng chống ung thư? Và đã có bao nhiêu người thiệt mạng oan uổng khi công cụ chống ung thư hiệu quả này bị các công ty dược che giấu?
Mãng cầu xiêm thuộc giống cây thân thấp có tên là Graviola ở Brazil, guanabana trong tiếng tây Ban Nha và Soursop trong tiếng Anh. Quả lớn ngọt, có nhiều hột tách ăn dễ dàng và làm nước ép có mùi vị rất ngon. Graviola là sản phẩm tự nhiên nên theo luật liên bang Mỹ không cần có bằng sáng chế. Như thế, làm sao nó có thể mang lại lợi nhuận nếu các con cá mập dược phẩm công bố khả năng trị liệu “phép lạ” của mãng cầu xiêm ra thị trường? Họ chờ cho đến khi chiết xuất được dưỡng chất chống ung thư của Graviola và bào chế được loại thuốc chống ung thư bằng thành phần nhân tạo từ chất này, xin bằng sáng chế và thu lợi. Tiếc thay khả năng chống ung thư của mãng cầu xiêm có ngay trong cây, qủa mà không cần phải chiết xuất gì cả. Vì vậy để bảo vệ khả năng thu lợi của các loại thuốc chống ung thư có sẵn, cách hay nhất là ém đi những nghiên cứu mang tính “cứu mạng” của mãng cầu xiêm, không công bố nó cho dân chúng.
May mắn, có một nhà khoa học bị lương tâm cắn rứt đã làm lộ câu chuyện về “trái cây phép lạ” cho những người có trọng trách trong y tế Mỹ. Khi viện Khoa học Y tế Mỹ nghe tin này, nó bắt đầu truy tìm những công trình nghiên cứu chống ung thư liên quan đến cây Graviola lấy từ khu rùng mưa Amazon của Brazil.



Năm 1976, Viện Ung thư Quốc gia Mỹ tiến hành cuộc nghiên cứu đầu tiên về loại cây này và kết quả cho thấy, lá và thân của Graviola tiêu diệt hữu hiệu các tế bào ác tính. Nhưng nghiên cứu vẫn chỉ được lưu hành nội bộ chứ không công bố ra ngoài. Sau đó 20 nghiên cứu độc lập khác của các công ty dược hay viện nghiên cứu ung thư do chính quyền tài trợ đều cho thấy khả năng trị ung thư của Graviola. Tuy nhiên, vẫn không có ca thử nghiệm nào được tiến hành chính thức tại các bệnh viện. Chỉ đến khi nghiên cứu của Đại học Cơ đốc giáo Hàn Quốc đăng trên tạp san Journal of Natural Products khẳng định một hoá chất trong Graviola đã tiêu diệt các tế nào ung thư ruột nhanh gấp 10.000 lần hoá chất Adriamycin thường dùng trong hoá trị ung thư người ta mới vỡ lẽ. không gây nôn ói, sụt cân và rụng tóc. Điều quan trọng là không như các hoá chất điều trị ung thư khác, Graviola và nước ép mãng cầu xiêm không hề làm hại gì cho các tế bào khỏe mạnh và không có tác dụng phụ. Người bệnh thấy mạnh khỏe hơn trong quá trình chữa ung thư và các bệnh khác; năng lượng được tăng cường và sống lạc quan hơn. Một nghiên cứu tại Đại học Purdue University sau đó cũng phát hiện ra lá mãng cầu xiêm có khả năng giết các tế bào ác tính của nhiều loại ung thư khác nhau như ung thư ruột, ung thư vú, tuyến tiền liệt, phổi và tuyến tụy. 7 năm im lặng bị phá vỡ. Sự thật được phô bày. Hiện mãng cầu xiêm do thổ dân Brazil trồng hoặc sản phẩm bào chế từ nó đã có mặt nhiều ở Mỹ như một công cụ điều trị và ngăn ngừa ung thư. Một báo cáo đặc biệt có tên Beyond Chemotherapy: New Cancer Killers, Safe as Mother's Milk, do Viện Khoa học Y tế Mỹ công bố về Graviola đã xem loại cây này là “công cụ cách mạng hoá” chống ung thư.
Vì vậy, nếu nhà bạn có vườn rộng và thổ nhưỡng thích hợp, bạn nên trồng một cây mãng cầu xiêm trong sân. Nó sẽ có ích rất nhiều cho bạn và gia đình bạn.

Nguyệt lê -Thiên Lôi chuyển bản tiếng Anh “SOUR SOP TREATS CANCER”
- Bản dịch của Thảo Vy và Lương Thái Sỹ


CÔNG CHA NHƯ NÚI THÁI SƠN, NGHĨA MẸ NHƯ NƯỚC TRONG NGUỒN CHẢY RA

.........LOVE YOU ALL..............
THANK YOU
[-] baothai được 1 thành viên cám ơn cho post này:
dieuquang (06-05-2013 03:27 PM)
01-04-2013, 03:11 AM
Bài viết: #7
RE: Uống quá nhiều trà làm xương bị vôi hóa
Phương thuốc huyền diệu để khai thông tim mạch


Khai thông tim mạch



1. Nước chanh 1 cup (10 trái chanh xanh vắt lấy nước)


2. Gừng 1 cup (2-3 nhánh gừng lớn, rửa sạch, cắt hạt lựu)


3. Tỏi 1 cup (10 củ tỏi, bóc vỏ, các nhánh tỏi cắt nhỏ đổ đầy cup)


4. Dấm táo 1 cup (apple cider mầu vàng đậm chứ không phải loại dấm trắng)


5. Mật ong 3 cup




Cách pha chế:



Đổ tất cả hỗn hợp (1-4) vào máy xay sinh tố, xay nhừ, cho vào nồi đun sôi, vặn nhỏ lửa để cô đọng lại còn 3 cup thì lấy ra để nguội và đổ thêm 3 cup mật ong vào, trộn đều cho tan rồi cho vào chai. (Lưu ý là nếu không muốn uống cả bã tỏi và gừng thì lấy rây gạn bã ra, sau đó mới đổ mật ong vào.)


Mỗi sáng sớm, uống một muỗng soup trước khi điểm tâm. Cứ uống đều đặn như vậy, các mạch máu ở tim sẽ được thông suốt, hết bị nghẽn (khỏi phải đi rọi tim hay thông tim) dấm(vinegar) và mật ong(honey) cho ta một liều thuốc kỳ diệu có thể chữa được mọi bệnh tật từ ung thư tới viêm khớp.


CÔNG CHA NHƯ NÚI THÁI SƠN, NGHĨA MẸ NHƯ NƯỚC TRONG NGUỒN CHẢY RA

.........LOVE YOU ALL..............
THANK YOU
[-] baothai được 1 thành viên cám ơn cho post này:
dieuquang (06-05-2013 03:28 PM)
01-04-2013, 03:18 AM
Bài viết: #8
RE: Những gì nên và không nên làm để bảo vệ sức khoẻ
Những thực phẩm hàng đầu tốt cho tim mạch

Hãy bổ sung các loại cá, rau, hoa quả và ngũ cốc dưới đây vào thực đơn hàng ngày của bạn để có một trái tim khỏe mạnh.


Cá hồi tự nhiên



Cá hồi chứa axit béo omega-3 giúp tăng cường trao đổi chất và selenium- một chất chống oxy hóa mà các nghiên cứu đã cho thấy giúp bảo vệ tim mạch.



Cá mòi






Loại cá nhỏ bé này cũng cung cấp omega-3 dưới dạng dầu cá, làm tăng hàm lượng cholesterol "tốt" và giảm nguy cơ của các cơn đau tim đột ngột ở những người đã có tiền sử. Hãy sử dụng cá tươi thay vì dạng đóng hộp để tránh hàm lượng muối cao.



Gan



Tiến sĩ William Davis chuyên khoa phòng chống bệnh tim mạch tại Wiscosin, Mỹ cho biết gan chứa rất nhiều chất béo có lợi cho tim và sức khỏe của bạn.



Hạt óc chó



Loại hạt này chứa nhiều axit béo omega-3, chất xơ, vitamin E, folate, tất cả đều giúp trái tim khỏe mạnh.



Hạnh nhân






Giống như hạt óc chó, hạnh nhân chứa nhiều omega-3. Loại hạt này có thể được sử dụng thay thế ở những người không thích hạt óc chó.



Yến mạch



Từ lâu, yến mạch đã được cho là một món ăn kỳ diệu để giảm cholesterol. Nhưng hãy chỉ ăn các loại nguyên cám và tự nhiên. Yến mạch đã chế biến sẵn thường chứa nhiều đường.



Rượu vang đỏ



Resveratrol – một chất chống oxy hóa được tìm thấy trong các loại quả mọng có màu tối và nho. Loại rượu Madirans và Cabernets thường chứa cả một lượng lớn procyanidin- một chất chống oxy hóa giúp giảm cholestrol và tăng sức khỏe động mạch.



Trà xanh






Hãy hạ huyết áp bằng cách uống một tách trà. Trà xanh chứa Catechin và Flavonids - chất chống oxy hóa với nhiều lợi ích cho tim mạch bao gồm cả giảm các cục máu đông.



Sữa đậu nành



Sữa đậu nành chứa hàm lượng cao hợp chất hữu cơ Isoflavones đã được chứng minh là giúp làm giảm cholesterol. Không giống như sữa động vật, loại sữa này không chứa cholesterol và ít chất béo một cách tự nhiên. Nó còn chứa chất Niacin (Vitamin B3) giúp tăng cường lưu thông máu.



Sô cô la



Lựa chọn một thanh sô cô la chứa ít nhất 70% cacao sẽ làm giảm huyết áp bởi vì chất Flavonol trong đó sẽ giúp “thư giãn” động mạch, tăng lưu lượng máu. Hãy chắc chắn rằng nó không chứa chất béo bão hòa từ các phụ gia như dầu cọ.



Nho khô



Theo một nghiên cứu năm 2012 tại Hoa Kỳ, nho khô chứa kali, làm giảm huyết áp và tăng cường miễn dịch, chống oxy hóa.



Súp lơ xanh



Loại rau này chứa rất ít cholesterol hơn thế lại mang lại rất nhiều chất xơ và chất chống oxy hóa.



Cải bruxen



Loại rau trông giống cải bắp này mang lại rất nhiều lợi ích cho tim mạch. Trong số đó, nó giảm viêm ở tim mạch và bảo vệ mạch máu.



Súp lơ



Đây là nguồn cung cấp dồi dào chất chống oxy hóa, chất xơ, và allicin - một chất có trong tỏi làm giảm nguy cơ đau tim và giảm cholesterol.



Khoai lang



Một loại thực phẩm tuyệt vời cung cấp Vitamin C, canxi, và sắt giúp giảm huyết áp cao. Hãy ăn cả vỏ để có hiệu quả tốt nhất.



Việt quất






Những quả việt quất là nguồn cung cấp Resveratrol và Flavonoids – những chất chống oxy hóa mạnh, giúp ngăn ngừa bệnh mạch vành.



Ngũ cốc



Các loại ngũ cốc nguyên cám không chứa Glutens bao gồm bột yến mạch và gạo giúp điều chỉnh cholesterol.



Táo



Vỏ táo là nơi chưa tất cả các chất chống oxy hóa, đặc biệt là polyphenols – chất giúp ngăn ngừa quá trình tạo ra các gốc tự do dư thừa trong cơ thể (gốc tự do chính là những chất gây ra sự lão hóa tế bào làm con người mau già).



Loại táo nào cũng chứa pectin, giúp ngăn sự hấp thụ cholesterol.



Theo một nghiên cứu gần đây ăn một quả táo một ngày sẽ làm giảm 40% lượng cholesterol xấu.



Cam



Đây cũng là một nguồn cung cấp pectin. Loại quả thuộc họ cam quýt này còn chứa flavaonoid làm giảm huyết áp và giảm viêm động mạch, hesperidin - chất làm tăng lưu lượng máu đến tim, và vitamin C chống lại đột quỵ.



Bưởi



Giống như cam, bưởi chứa rất nhiều vitamin C. Nghiên cứu đã chỉ ra bưởi có tác dụng chống lại đột quỵ và giúp làm giảm cholesterol.



Trái bơ



Trái cây này chứa các chất béo không bão hòa đơn, còn được gọi là “chất béo tốt” có thể giúp giảm thiểu cholesterol trong máu và các cục máu đông. Tuy nhiên lại chứa lượng calo cao (240 calo mỗi trái).



Dầu trái bơ



Được ép từ trái bơ, dầu bơ đã được coi như một loại dầu ăn tốt cho tim vì nó có khả năng biến đổi các axit béo trong các mô quanh tim. Theo một nghiên cứu năm 2005 của Viện nghiên cứu Tim mạch Quốc gia Hoa Kỳ, dầu trái bơ có thể làm giảm xơ cứng động mạch dẫn đến bệnh tim.



Dầu ôliu



Dầu ôliu tinh khiết chứa hàm lượng cao “chất béo tốt” và chất chống oxy hóa giúp lưu thông động mạch và được coi là tốt cho tim hơn so với dầu thực vật.






Theo Dân Tri


CÔNG CHA NHƯ NÚI THÁI SƠN, NGHĨA MẸ NHƯ NƯỚC TRONG NGUỒN CHẢY RA

.........LOVE YOU ALL..............
THANK YOU
[-] baothai được 1 thành viên cám ơn cho post này:
dieuquang (06-05-2013 03:28 PM)
01-04-2013, 03:20 AM
Bài viết: #9
RE: Những gì nên và không nên làm để bảo vệ sức khoẻ
8 củ quả giúp tuổi “băm” không nếp nhăn

Nếu muốn da luôn mịn màng, tươi sáng, hãy chăm chỉ ăn các loại quả sau theo mùa ngay từ tuổi đôi mươi.





Lựu -tác dụng chống ô xy hóa rất mạnh



Quả lựu đỏ có chứa acid ellagic, một chất chống ôxy hoá rất mạnh, có thể bảo vệ tế bào khỏi môi trường ô nhiễm, tia tử ngoại đồng thời nuôi dưỡng tế bào, làm chậm lão hóa.



Có những nghiên cứu cho thấy acid ellagic có khả năng chống bức xạ tốt hơn cả polyphenol trong trà xanh và rượu vang.



Cà rốt – da sáng mịn



Cà rốt được mệnh danh là “thực phẩm của da”, giúp làn da sáng, trơn mịn.



Cà rốt rất giàu chất pectin, một chất có thể đẩy thuỷ ngân ra khỏi cơ thể, làm cho da càng thêm trắng mịn, hồng hào.



Cà rốt còn rất giàu carotene β, có thể chống ô xy hóa và làm trắng da, phòng nám đồng thời thanh trừ da chết trên da.



Ngoài ra cà rốt còn rất giàu vitamin E, một chất chống ôxy hoá hữu hiệu giúp chống lão hoá hiệu quả.



Ô liu - bảo vệ da khỏi các tác nhân



Thời Hy Lạp cổ, cây ô liu là tượng trưng cho sức khỏe và sinh mệnh, vừa là thực phẩm sức khỏe vừa có tác dụng làm đẹp.



Từ lá đến quả ô liu đều có thể chiết xuất ra tinh chất bảo vệ da. Tinh chất từ lá bảo vệ da khỏi ô nhiễm môi trường, tia tử ngoại và căng thẳng.



Trong quả ô liu hàm chứa một thành phần chống ôxy hóa mạnh giúp tái tạo làn da.



Dưa chuột - giảm nếp nhăn




Dưa chuột chứa nhiều loại acid amin cần thiết cho cơ thể; lượng vitamin phong phú, cung cấp dưỡng chất đầy đủ cho da và cơ bắp, giúp ngăn lão hoá, giảm nếp nhăn



Tính axit của dưa chuột giúp làm sạch, làm trắng và làm mờ vết thâm nám do ánh nắng; giảm kích ứng da.



Nho - giữ ẩm da



Nho rất giàu chất polypenol, có công hiệu chống lão hóa, ngăn chặn gốc tự do tăng sinh. Nho còn giàu chất acid tannic, acid citric, có hiệu quả săn chắc da và giữ ẩm, mềm mại da. Ngoài ra, thịt quả nho hàm chứa vitamin B3 và khoáng chất phong phú, làm da tươi tắn, chống lão hoá và thúc đẩy tế bào da mới sản sinh.



Chanh- thúc đẩy da trao đổi chất, ngăn tích tụ sắc tố



Chanh rất giàu vitamin B1, B2, vitamin C, ngoài ra còn có nhiều acid hữu xơ, acid citric có tác dụng chống ô xy hóa rất mạnh, giúp thúc đẩy trao đổi chất cũ mới, đẩy lùi, làm chậm lão hóa và hạn chế tích tụ sắc tố.



Mơ- mềm sáng làn da




Mơ rất giàu chất xơ, flavon, vitamin C và các khoáng chất như sắt, kẽm, phốt pho… giúp da mềm mượt, tươi sáng.



Bưởi - bảo vệ da hữu hiệu



Nghiên cứu năm 2005 cho thấy vị the của bưởi có thể làm cho phụ nữ trẻ hơn nam giới cùng tuổi tới 6 tuổi.

Acid citric trong bưởi giúp tế bào chết trao đổi và bài tiết ra ngoài, từ đó làm cho da trở nên trơn bóng, sáng mịn.




Theo Dân Trí


CÔNG CHA NHƯ NÚI THÁI SƠN, NGHĨA MẸ NHƯ NƯỚC TRONG NGUỒN CHẢY RA

.........LOVE YOU ALL..............
THANK YOU
[-] baothai được 2 thành viên cám ơn cho post này:
Hoang Oanh (03-04-2013 10:46 AM), dieuquang (06-05-2013 03:28 PM)
03-04-2013, 10:49 AM
Bài viết: #10
RE: Những gì nên và không nên làm để bảo vệ sức khoẻ
Cô Oanh cảm ơn Bảo đã cung cấp cho những thông tin quý về giữ nhan sắc của phụ nữ, Cô Oanh tuy đã 57 nhưng cũng MUỐN GIỮ DUNG NHAN MÙA HẠ lắm lắm lắm. Cô sẽ áp dụng và giới thiệu cho 2 cô dâu nhỏ để cả 3 có làn da láng mịnh NHƯ NHAU, hi hi

TÂM BẤT BIẾN GIỮA DÒNG ĐỜI VẠN BIẾN
THANK YOU
[-] Hoang Oanh được 2 thành viên cám ơn cho post này:
baothai (05-04-2013 09:29 PM), dieuquang (06-05-2013 03:28 PM)
 


Chuyển nhanh:


Đang xem chủ đề này: 1 Khách

Liên hệ | Gốc Quê | Lên trên | Nội dung | Bản rút gọn | Tin RSS