Đánh giá chủ đề:
  • 1 Votes - 5 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Bí kíp làm bếp để món ăn thêm ngon
09-05-2013, 03:09 AM
Bài viết: #1
Bí kíp làm bếp để món ăn thêm ngon
Không nêm nước mắm khi nấu canh bầu, bí đao; chần gan qua nước sôi trước khi xào... là những mẹo vặt rất hữu ích cho bạn trong quá trình làm bếp.1. Với các món canh
- Canh khổ qua (mướp đắng): Chỉ nên nấu canh khổ qua với tôm, thịt nạc băm nhỏ hoặc sườn non. Không nên nấu với thịt bò và cua vì như thế tô canh sẽ mất đi vị đặc trưng. Thịt nạc nên bằm nhỏ, không nên thái lát.

Canh khổ qua là món ăn rất tốt cho sức khỏe trong những ngày nắng nóng.

- Trong bữa cơm nếu có canh chua thì không nên có khổ qua xào hoặc có canh khổ qua thì không cần đĩa đồ chua. Lý do, khi ăn, bạn sẽ thấy khổ qua đắng hơn và vị chua sẽ mất ngon.
- Canh bầu, bí đao: Khi nấu hai loại canh này, bạn tuyệt đối không nêm nước mắm vì sẽ làm nước canh có vị chua. Bạn chỉ nên sử dụng muối hoặc hạt nêm. Bí đao nấu với xương, thịt nên thái miếng to, ngược lại khi nấu với tôm thì nên thái nhỏ sẽ ngon hơn.
- Rau muống nấu canh ngon nhất là với tôm, cua, nghêu, hến hoặc thịt bò. Không nên nấu với thịt nạc heo vì canh sẽ không có vị ngọt, không ngon.
- Cách hầm xương heo khi nấu canh: Xương heo rửa sạch, cho vào đun sôi trong khoảng 5 phút, tắt bếp và đậy kín nắp. Khi nào đến bữa ăn thì đun sôi lại, cho nguyên liệu nấu canh vào, khi sôi thì tắt bếp đậy nắp lại. Trong quá trình ngâm, xương sẽ rất nhanh mềm và nước có vị ngọt, không nên để nồi sôi trên bếp cả giờ vì như vậy chưa chắc xương đã mềm mà lại tốn gas.
2. Với các món khác:
- Để khử mùi tanh của giá đỗ, khi xào bạn hãy cho một thìa giấm vào. Khi làm dưa góp, cho một ít rượu trắng vào món ăn sẽ hấp dẫn và ngon hơn.
- Muốn xào món gan ngon và trên miếng gan không bị dính các hạt cứng, bạn chỉ cần chần qua nước sôi khoảng 2 phút rồi mới ướp gia vị. Khi xào phải để lửa to và đảo nhanh tay.
- Cắt hay tỉa ớt, nếu tay bạn bị dính cay, gây bỏng rát, hãy lấy một ít đường cát xoa rồi rửa sạch, hoặc có thể dùng giấm cũng làm tay đỡ rát hơn.

Khánh Hòa tổng hợp


CÔNG CHA NHƯ NÚI THÁI SƠN, NGHĨA MẸ NHƯ NƯỚC TRONG NGUỒN CHẢY RA

.........LOVE YOU ALL..............
THANK YOU
[-] baothai được 5 thành viên cám ơn cho post này:
MyHang (09-05-2013 10:47 AM), Hoang Oanh (10-05-2013 10:34 AM), dieuquang (14-05-2013 06:31 AM), ANH THƯ (17-05-2013 10:02 PM), Nguyễn Dương Tiển (28-11-2013 12:44 PM)
09-05-2013, 10:48 AM
Bài viết: #2
RE: Bí kíp làm bếp để món ăn thêm ngon
Cắt hay tỉa ớt, nếu tay bạn bị dính cay, gây bỏng rát, hãy lấy một ít đường cát xoa rồi rửa sạch, hoặc có thể dùng giấm cũng làm tay đỡ rát hơn. Bí kíp nầy có lý .thanks
THANK YOU
[-] MyHang được 2 thành viên cám ơn cho post này:
Hoang Oanh (10-05-2013 10:33 AM), dieuquang (14-05-2013 06:31 AM)
10-05-2013, 10:49 AM
Bài viết: #3
RE: Bí kíp làm bếp để món ăn thêm ngon
Bí kíp làm món ăn thơm ngon của Bảo, cách hầm xương tuyệt quá lâu nay cứ đun mãi thôi,Thanks.
Nhớ ngày xưa khi có dịp vào nhà bếp, NGOẠI dạy cô Oanh nấu canh luộc rau, như cách xắc và nấu canh bí, bầu, mướp hay khổ qua, ko nên nêm nước mắm vì mất màu xanh và có vị chua, khi nồi nước đâm tim mới gọt ... như thế mới ko mất chất bổ dưỡng.. khi nướng phải để vĩ nóng ko dính da cá vào vĩ... ăn phải so đửa, cách bày biện thức ăn...Cô Oanh nhớ và áp dụng sau này thấy hay quá, kinh nghiệm người lớn truyền dạy con cháu thật hữu ích.

TÂM BẤT BIẾN GIỮA DÒNG ĐỜI VẠN BIẾN
THANK YOU
[-] Hoang Oanh được 3 thành viên cám ơn cho post này:
MyHang (10-05-2013 11:08 AM), dieuquang (14-05-2013 06:31 AM), ANH THƯ (17-05-2013 10:03 PM)
10-05-2013, 11:27 AM
Bài viết: #4
RE: Bí kíp làm bếp để món ăn thêm ngon
Chị Oanh đảm đang quá , em bình chọn chị : cá nhân tiêu biểu của Phụ nữ Thế kỷ 21 ,vừa giỏi việc nhà vừa làm tốt công tác ngoài xã hội .luôn sống vui khỏe giáo dục con cháu tốt . hihi em đưa chị lên tận mây xanh luôn chịu chưa
THANK YOU
[-] MyHang được 2 thành viên cám ơn cho post này:
dieuquang (14-05-2013 06:31 AM), ANH THƯ (17-05-2013 10:03 PM)
16-05-2013, 08:58 AM
Bài viết: #5
RE: Bí kíp làm bếp để món ăn thêm ngon
Mỹ Hằng làm chị Oanh nở mũi to như quả cà chua rồi đó nha, ko dám múa rìu qua mắt thợ đâu, phụ nữ chúng ta ai cũng thế thôi, Mỹ Hằng còn xuất sắc hơn chị nhiều, chị ngưỡng mộ lắm lắm, hi hi.
Chúng ta hãy truyền dạy những cái hay cho con cháu theo kinh nghiệm của các TIỀN BỐI để cuộc sống ngày càng vui tươi hạnh phúc hơn Mỹ Hằng nhé,
Chúc Mỹ Hằng mãi vui khoẻ xinh tươi như tên của mình vậy

TÂM BẤT BIẾN GIỮA DÒNG ĐỜI VẠN BIẾN
THANK YOU
[-] Hoang Oanh được 3 thành viên cám ơn cho post này:
MyHang (16-05-2013 02:05 PM), ANH THƯ (17-05-2013 10:03 PM), baothai (18-05-2013 08:29 AM)
16-05-2013, 02:10 PM
Bài viết: #6
RE: Bí kíp làm bếp để món ăn thêm ngon
Em cám ơn Chi Oanh rất nhiều , Hai chị em mình khen qua lại lơ mơ bị bà con nói kẻ tung người hứng đưa 2 chị em lên tận mây xanh hết hihi thôi mình xuống hạ giới cho nó lành chị nhé . Nói đến đây làm em nhớ bài hát gì đó có câu " Lên trời hai đứa hai nơi thôi em chỉ muốn làm người trần gian " .
THANK YOU
[-] MyHang được 4 thành viên cám ơn cho post này:
dieuquang (17-05-2013 03:58 PM), ANH THƯ (17-05-2013 10:03 PM), baothai (18-05-2013 08:29 AM), Hoang Oanh (21-05-2013 08:30 AM)
17-05-2013, 04:02 PM
Bài viết: #7
RE: Bí kíp làm bếp để món ăn thêm ngon
đúng thật như thế dq thấy như 2 dì Oanh và Hằng hợp rơ ghêThumbs Up > nhưng mấy cháu nhỏ bây giờ có đọc cũng để nghía cho vui vì ít thời gian , bị cuốn theo nhịp sống vội vã và hình như họp mặt ngoài nhà nó gọn hơn mọi thức ăn uống không phải đổ mồ hôi và ăn vui xong không phải dọn dẹp Big Grin
THANK YOU
[-] dieuquang được 3 thành viên cám ơn cho post này:
baothai (18-05-2013 08:29 AM), MyHang (20-05-2013 09:07 AM), Hoang Oanh (21-05-2013 08:29 AM)
18-05-2013, 09:08 AM
Bài viết: #8
RE: Bí kíp làm bếp để món ăn thêm ngon
Bởi vậy phụ nữ ngày nay nấu ăn không ngon bằng phụ nữ ngày xưa. Phụ nữ tại Mỹ thì càng chết, vì 10 người đã có hết 7 người không biết nấu ăn rồi.


CÔNG CHA NHƯ NÚI THÁI SƠN, NGHĨA MẸ NHƯ NƯỚC TRONG NGUỒN CHẢY RA

.........LOVE YOU ALL..............
THANK YOU
[-] baothai được 3 thành viên cám ơn cho post này:
MyHang (20-05-2013 09:08 AM), Hoang Oanh (21-05-2013 08:29 AM), dieuquang (23-05-2013 02:44 PM)
20-05-2013, 10:38 AM
Bài viết: #9
RE: Bí kíp làm bếp để món ăn thêm ngon
Về nấu ăn Dì chả giỏi chi mô , Không bằng Dì Oanh đâu , vì từ ngày làm thêm Trình Dược , do cứ phải đi lang thang các nhà thuốc nên cả nhà phải ăn ngoài . nên cũng lười nấu ăn , nhưng lên Sài gòn siêng hơn một tí , do ra ngoài ăn phải đi xa , cộng thêm vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm , nên phải trao dồi nghệ thuật nấu ăn lại , cộng thêm phải chọn lọc nguồn mua thực phẩm , Tuy nhiên một tuần cũng đi ăn ngoài 1 lần , cho thoải mái đỡ vất vã .
THANK YOU
[-] MyHang được 3 thành viên cám ơn cho post này:
Hoang Oanh (21-05-2013 08:28 AM), baothai (21-05-2013 10:48 AM), dieuquang (23-05-2013 02:44 PM)
21-05-2013, 08:35 AM
Bài viết: #10
RE: Bí kíp làm bếp để món ăn thêm ngon
Mỹ Hằng ơi, 2 chị em giống nhau vì sinh cùng thế hệ, con cháu bây giờ thích ăn bên ngoài, sống thoải mái nên việc học nấu ăn ko mấy chú trọng vì đã có những ĐẦU BẾP đường phố, biết chiên trứng và nấu mì là tốt rồi đó.

TÂM BẤT BIẾN GIỮA DÒNG ĐỜI VẠN BIẾN
THANK YOU
[-] Hoang Oanh được 2 thành viên cám ơn cho post này:
baothai (21-05-2013 10:48 AM), dieuquang (23-05-2013 02:44 PM)
 


Chuyển nhanh:


Đang xem chủ đề này: 1 Khách

Liên hệ | Gốc Quê | Lên trên | Nội dung | Bản rút gọn | Tin RSS