Đánh giá chủ đề:
  • 1 Votes - 5 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Bí kíp làm bếp để món ăn thêm ngon
06-11-2013, 10:51 AM
Bài viết: #24
RE: Bí kíp làm bếp để món ăn thêm ngon
Cơm Chiên Kiểu Thái

Nguyên liệu:

Dầu chiên cơm
3 chén cơm nguội
1 quả trứng đánh
2 thìa cari bột
1 chén dừa sắt nhỏ ( lon hay tươi)
1 trái cà chua
1 củ hành thái dọc
3 tép tỏi băm
1/2 chén hạt điều
1/4 chén nho khô hay currants
Nước nắm
Muối, tiêu, bột ngọt (tùy ý)


Hải sản xào chung với cơm: Tôm, mực, chem chép, scalops... tùy ý thích

Cách Làm:

Cơm bóp tơi với tí dầu
Chảo nóng theo thứ tự cho `1 tép tỏi , 1 thìa bột ca ri , cơm , trứng đánh vào đảo cho đều, khi cơm đả săn hạt để chổ cơm chiên riêng ra 1 bên.
Tiếp tục xào hành tỏi , ca ri , dừa với tất cả vật liệu còn lại cho chín, trộn cơm đã chiên trên cho đều nêm nếm lại vừa ăn.

***Trình bầy trong quả dứa cắt làm đồi, lấy hết dứa ra.



Cơm Chiên Đặc Biệt XO Sauce


Nguyên Liệu:

- 1 tô cơm to nấu hơi khô
- 1/2 lạp xưởng xắt hạt lượu
- 4 cái nấm trắng xắt miếng
- 5 con tôm to xắt khoanh hoặc tôm nhỏ nguyên
con
- chả cá chiên xắt hạt lựu to
- 1 tép tỏi xắt lát
- dầu đậu phọng
- 2 muổng canh vun XO sauce


Cách Làm:








- Cho 1/2 muổng canh dầu vào chảo với 2 lát tỏi phi cho vàng. Cho tôm vào xào sơ vài giây rồi đến lạp xưởng, xào khoảng 5 giây nửa. Múc lạp xưởng, tôm cho vào tô. Dùng chảo này cho 1 cái trứng vào lấy cái sạng khuấy cho nát trứng ra, trứng vừa hơi chín cho chả cá vào xào lên 3 giây, múc cho vô chung cái tô.

- Rửa chảo cho sạch, chảo nóng cho dầu vào. Phi tỏi lát còn lại vưà vàng cho cơm vào. Xào đều tay vài phút mới cho XO sauce vào. Xào cho hạt cơm thấm đều với sauce . Sau đó mới cho cái tô hổn hợp và nấm vào. Nêm nếm lại nếu lạt thì rắc xí muối. Xào chung tất cả khoảng 5 phút nửa (nhớ là trừ hao độ mặn khi mình ăn cơm trúng chả cá và lạp xưởng). Rắc hành lá, ngò rí vào tắt lửa.





Cơm Chiên Hoàng Hậu

Nguyên liệu: •250 g gạo thơm.
•50 g giò lụa.
•1 cây lạp xường.
•1/4 quả su su.
•1/2 củ cà rốt nhỏ.
•1/4 củ hành tây.
•4 lòng đỏ trứng vịt muối.
•Muối, dầu ăn.








Cách Làm:

1. Cơm nấu chín, xới ra để ra rá, đợi nguội.
2. Lòng đỏ trứng muối hấp chín, tán nhuyễn. Lạp xường chiên chín, xắt hạt lựu. Giò lụa xắt tương tự.
3. Su su, cà rốt, hành tây xắt hạt lựu.
4. Xào thơm hành tây, rồi cho su su và cà rốt vào xào khoảng 2 phút. Sau đó, cho giò lụa và lạp xường vào, đảo đều, xúc ra.
5. Cơm rang với chút dầu ăn. Cho lòng đỏ trứng vào trộn đều để cơm có màu vàng. Nêm ít muối. Khi hạt cơm săn lại, trút hỗn hợp nhân đã xào vào, đảo đều.
6. Nhấn khuôn cơm, úp ra đĩa.

Thưởng thức: Dùng nóng, có thể chan thêm xì dầu nếu thích.


CÔNG CHA NHƯ NÚI THÁI SƠN, NGHĨA MẸ NHƯ NƯỚC TRONG NGUỒN CHẢY RA

.........LOVE YOU ALL..............
THANK YOU
[-] baothai được 2 thành viên cám ơn cho post này:
MyHang (06-11-2013 12:45 PM), dieuquang (15-04-2014 12:02 PM)
 


Các bài viết trong chủ đề này
RE: Bí kíp làm bếp để món ăn thêm ngon - baothai - 06-11-2013 10:51 AM

Chuyển nhanh:


Đang xem chủ đề này: 1 Khách

Liên hệ | Gốc Quê | Lên trên | Nội dung | Bản rút gọn | Tin RSS