Đánh giá chủ đề:
  • 1 Votes - 5 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Bí kíp làm bếp để món ăn thêm ngon
10-11-2013, 05:08 AM
Bài viết: #26
RE: Bí kíp làm bếp để món ăn thêm ngon
hong co chi.....

them vai mon nua ne


Cơm Dừa Malaysia

Nguyên liệu:

- 2 chén cơm
- 100g tôm
- 1 con mực
- 2 con sò điệp
- 100g phi lê gà
- 1 trái dừa xiêm
- 50g đậu bo
- 3 thìa cà phê hạt nêm
- ½ thìa cà phê tiêu
- 2 thìa súp dầu ăn
- Hành lá

Cách làm:
1. Tôm bóc nõn vỏ, mực làm sạch,
rửa và để ráo, sò điệp trụng sơ qua
nước nóng để tách vỏ. Tất cả hải sản xắt hạt lựu.
2. Gà xắt miếng dày rồi ướp với hạt nêm, xiên gà vào que, đem nướng vàng.
3. Dừa trút bỏ nước, bổ đôi. Nạo ½ cơm dừa, xắt lát.

Khi chiên món cơm này, không nên chiên quá lâu,
dừa sẽ bị khét dầu không ngon. Nên cho dừa
vào sau cùng khi gà và hải sản đã chín kỹ


4. Hành lá xắt nhuyễn.
5. Bắc chảo dầu nóng, chiên cơm với các loại hải sản và gà, đậu bo, hành lá. Nêm hạt nêm.
6. Cho dừa vào chiên thêm cho hạt cơm vừa săn chắc là bắc xuống.
7. Trút cơm vào nửa trái dừa còn lại, khi dùng hấp nóng, ăn kèm thịt gà nướng.




Cơm Đùi Gà Quay Xốt Me


Nguyên liệu:



- 4 chén cơm nóng

- 900 gr thịt đùi gà

- 6 cánh hồi

- 3 củ sả

- 3 trái thảo quả

- 1 miếng to quế

- Hoa hiên

- Nước mắm, nước tương, bột nêm, đường



Xốt me:



- 100 gr trái me, bỏ vỏ

- 1 củ hành tây, xắt sợi

- 2 muỗng cà phê bột năng

- Hành tươi, xắt khúc

- Bột nêm, đường, tiêu







1. Cho một tô nước lạnh vào xoong đun sôi, cho me vào đun khoảng 5 phút, lọc bỏ hạt và xơ chắt lấy nước cốt me.

2. Cho nước cốt me vào chảo đun sôi, cho tiếp hành tây, nêm bột nêm, đường, tiêu, bột năng, đun sánh đều, rắc hành tươi, nhấc xuống.



Cách làm:



1. Ướp đùi gà với một chút bột nêm, hoa hiên

2. Nướng thơm quế, hồi. Sả đập giập

3. Cho một chén nước lạnh vào xoong cùng với quế, hồi, thảo quả đun sôi, nêm nước mắm, nước tương, đường, bột nêm, tiếp đến cho đùi gà vào đun sôi, vặn nhỏ lửa đun âm ỉ khoảng 10 phút

4. Bắc chảo lên bếp, đun sôi dầu, cho gà vào chiên vàng đều.

5. Xếp đùi gà ra đĩa, rưới xốt me lên trên, ăn nóng.





Cơm Hấp Lá Sen
Việt Nam

Nguyên liệu:

- 2 chén cơm
- 100g hạt sen
- ½ củ hành tây
- 1 con mực
- 20g tôm khô
- 1 lá sen
- 2 thìa cà phê hạt nêm
- 2 thìa súp dầu ăn

Cách làm:

1. Hạt sen luộc mềm.
2. Hành tây xắt hạt lưu
3. Tôm khô ngâm nở mềm
4. Mực làm sạch, xắt hạt lựu
5. Bắc chảo nóng, phi thơm hành tây rồi cho cơm vào chiên với tôm khô, mực và hạt sen. Nêm nếm vừa ăn.
Hạt sen luộc tương đối lâu. Có thể đổ nước vừa,
nấu sôi bùng lại đổ thêm nước, nấu sôi tiếp,
nhiều lần như vậy hạt sen sẽ rất mau mềm


6. Trút cơm vào lá sen gói hấp lần nữa, dùng nóng.



Sen đổ vào nồi luộc, châm nước
liên tục cho sen mau mềm
mà không nát Bắc chảo nóng, phi thơm
hành tây rồi cho thơm vào chiên
với hải sản và hạt sen Khi cơm đã săn đều,
trút cơm vào lá sen gói hấp
lần nữa, dùng nóng


CÔNG CHA NHƯ NÚI THÁI SƠN, NGHĨA MẸ NHƯ NƯỚC TRONG NGUỒN CHẢY RA

.........LOVE YOU ALL..............
THANK YOU
[-] baothai được 2 thành viên cám ơn cho post này:
MyHang (12-11-2013 04:22 PM), dieuquang (15-04-2014 12:02 PM)
 


Các bài viết trong chủ đề này
RE: Bí kíp làm bếp để món ăn thêm ngon - baothai - 10-11-2013 05:08 AM

Chuyển nhanh:


Đang xem chủ đề này: 1 Khách

Liên hệ | Gốc Quê | Lên trên | Nội dung | Bản rút gọn | Tin RSS