Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
19 thực phẩm có màu sắc đẹp mắt bạn nên ăn nhiều
24-06-2013, 01:17 AM
Bài viết: #1
19 thực phẩm có màu sắc đẹp mắt bạn nên ăn nhiều
Có thể bạn không tin nhưng rất nhiều thực phẩm có màu sắc đẹp mắt lại rất tốt cho sức khỏe, vừa kích thích bạn ngon miệng lại giúp bạn tránh tăng cân, lão hóa sớm.



Dưới đây là 19 thực phẩm không những vừa có màu sắc đẹp mắt mà còn rất tốt cho sức khỏe của bạn. Bạn không nên bỏ qua chúng nhé.


1. Quả chanh

Loại thực phẩm này chứa khoảng 100% lượng vitamin C mà cơ thể bạn cần mỗi ngày. Đây là thực phẩm tốt nhất vì nó vừa dễ kiếm lại giúp làm tăng mức độ cholesterol tốt và đồng thời tăng cường sức khỏe của xương và răng.

Ngoài ra, cũng giống như cam quýt, canh còn chứa hợp chất flavonoid giúp làm chậm sự tăng trưởng của tế bào ung thư và có đặc tính chống viêm.

2. Đậu Hà Lan

Thực phẩm màu xanh lá cây không phải là một siêu thực phẩm với hàm lượng chất chống oxy hóa cao nhưng nó lại rất tốt cho cơ thể. Trong đậu Hà Lan có sự cân bằng giữa các khoáng chất và vitamin, bao gồm cả kẽm, sắt.

3. Lòng đỏ trứng

Lòng đỏ trứng bao gồm nhiều chất dinh dưỡng cần thiết nhất cho cơ thể, đặc biệt là choline. Choline giúp giảm nguy cơ ung thư vú. Ngoài ra, các chất chống oxy hóa khác nhau trong lòng đỏ trứng cũng giúp ngăn ngừa thoái hóa cơ bắp và đục thủy tinh thể.

Mặc dù hầu hết chúng ta đều biết ăn nhiều lòng đỏ trứng sẽ không có lợi cho sức khỏe vì nó liên quan đến bệnh tim, nhưng ăn với mức độ vừa phải thì lại có lợi rất nhiều.

4. Đậu đen

Đậu đen có nhiều chất đạm, chất xơ và một lượng nhỏ các axit béo omega-3. Tất cả những yếu tố trên giúp bạn cảm thấy no lâu hơn và đồng thời tăng cường sức khỏe tim mạch. Hạt đậu đen còn chứa nhiều chất chống oxy hóa nên có tác dụng chống lão hóa rất tốt.

5. Táo đỏ

Táo đỏ là một nguồn vô cùng phong phú của chất chống oxy hóa. Những chất chống oxy hóa ngăn chặn sự sản xuất các chất gây hại chính trong cơ thể, từ đó giúp cơ thể phòng được lão hóa và nhiều bệnh khác. Polyphenol là một loại chất chống oxy hóa được tìm thấy trong táo cũng giúp tăng tuổi thọ của bạn. Bên cạnh đó, nó cũng làm giảm nguy cơ phát triển bệnh tim mạch khác nhau.


6. Cà chua

Thực phẩm màu đỏ này chứa nhiều lycopene nhất. Lycopene là một chất chống oxy hóa, nó giúp ngăn chặn các nguy cơ xuất hiện bệnh ở bàng quang, dạ dày và ung thư ruột kết.

7. Quả bơ

Thực phẩm màu xanh đen này chứa một hàm lượng axit amin dồi dào được gọi là glutathione. Axit này giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn, chống lại bệnh tim mạch và các bệnh ung thư. Bên cạnh đó, quả bơ cũng rất giàu vitamin E - đây là một chất chống oxy hóa rất tốt cho làn da của bạn. Bơ cũng chứa chất béo không bão hòa đơn nên không làm bạn tăng cân.

8. Quả mơ

Thực phẩm màu vàng cam này được nạp với kali, chất xơ, vitamin A, vitamin C, beta-carotene và lycopene. Thực phẩm này giúp làm giảm nguy cơ các bệnh liên quan đến gan như ung thư gan.

9. Hạnh nhân

Bạn có thể ăn loại thực phẩm màu nâu nhạt này như một món ăn nhẹ hoặc bổ sung vào salad. Hạnh nhân là một nguồn tốt của chất béo không bão hòa đơn, protein, vitamin và khoáng chất thiết yếu nên giúp tăng cường sức khỏe. Thêm vào đó, hạnh nhân còn tốt cho tim vì nó làm giảm cholesterol xấu.

10. Quả mâm xôi

Trái cây màu hồng đậm này chứa một chất gọi là axit ellagic, giúp ngăn chặn sự phát triển của ung thư tế bào. Nó cũng chứa nhiều chất xơ, giúp ngăn ngừa cholesterol cao và các loại bệnh về tim mạch.

11. Quả lựu

Quả lựu có màu đỏ thẫm, nó chứa lượng chất xơ và chất chống oxy hóa phong phú có thể giúp giữ cho bộ não của bạn khỏe mạnh và thông minh. Một bộ não khỏe mạnh có nghĩa là bạn khỏe mạnh và tránh được căng thẳng.

12. Ngô

Loại thực phẩm màu vàng này được rất nhiều người ưa thích. Ngô có một sự kết hợp tốt giữa chất chống oxy hóa, các chất dinh dưỡng và chất xơ nên nó giúp bạn no lâu, khỏe mạnh. Hơn nữa, ngô chứa ít calo nên rất thân thiện với trọng lượng của bạn.

13. Bông cải xanh

Thực phẩm màu xanh lá cây này nổi tiếng với hàm lượng vitamin K và vitamin C cao. Cả hai chất dinh dưỡng thiết yếu này giúp tăng cường sức khỏe xương và răng của bạn. Chúng cũng có tác dụng giúp bạn phòng được các bệnh ung thư.



14. Hạt lanh

Hạt lanh là một trong những nguồn tốt nhất của axit béo omega-3. Chúng giúp giảm nguy cơ gặp các vấn đề tim bằng cách ngăn chặn các tế bào gây ra máu cục máu đông hoặc tắc nghẽn trong động mạch. Nó cũng đồng thời làm giảm nguy cơ ung thư vú vì trong nó có chứa các chất chống oxy hóa rất tốt cho việc loại bỏ các tế bào gốc.

15. Bí ngô

Màu cam của bí ngô cho thấy rõ ràng nó có chứa hàm lượng cao beta carotene giúp ngăn ngừa bệnh tim. Bí ngô chứa ít calo, nhiều chất xơ và vitamin A nên cũng có thể giúp bạn không tăng cân.

16. Quả việt quất

Trái cây tím này rất giàu chất chống oxy hóa và chất xơ. Thường xuyên ăn quả việt quất sẽ giúp bạn giữ cho bộ não khỏe mạnh và minh mẫn, ngăn chặn sự suy giảm nhận thức. Nó cũng giúp ngăn ngừa bệnh béo phì và giảm nguy cơ tăng huyết áp, ngăn ngừa xơ cứng động mạch.

17. Khoai lang

Khoai lang có thể có màu trắng, vàng, đỏ và nâu. Nhưng tất cả các loại khoai lang đều chứa nhiều beta-carotene, sắt, vitamin C và vitamin E nên có thể giúp bảo vệ cơ thể khỏi tác hại của tế bào gốc. Khoai lang cũng là một thực phẩm rất tốt cho việc phục hồi cơ bắp.

18. Cà rốt

Thực phẩm màu cam này là một trong những nguồn tốt nhất của carotenes. Cà rốt có thể ngăn chặn bệnh ung thư, bảo vệ chống lại sự thoái hóa điểm vàng, giảm thiểu bệnh quáng gà và làm giảm cholesterol xấu. Cà rốt còn bảo vệ da bạn khỏi tác hại của ánh mặt trời.

19. Kiwi

Thực phẩm màu xanh lá cây này chứa nhiều các chất dinh dưỡng tốt khác nhau như vitamin C, vitamin E, kali và chất chống oxy hóa. Vì vậy, nó có tác dụng ngăn chặn thoái hóa điểm vàng và hạn chế những ảnh hưởng xấu đến các tế bào trong cơ thể.




Theo Tri Thức Trẻ


CÔNG CHA NHƯ NÚI THÁI SƠN, NGHĨA MẸ NHƯ NƯỚC TRONG NGUỒN CHẢY RA

.........LOVE YOU ALL..............
THANK YOU
[-] baothai được 1 thành viên cám ơn cho post này:
dieuquang (25-06-2013 10:33 AM)
24-06-2013, 01:19 AM (Được chỉnh sửa: 24-06-2013 01:20 AM bởi baothai.)
Bài viết: #2
RE: 19 thực phẩm có màu sắc đẹp mắt bạn nên ăn nhiều
6 thực phẩm giúp làm sạch độc tố trong đường ruột

Cơ thể tích tụ độc tố dễ dẫn đến nhiều chứng bệnh nguy hiểm đối với sức khỏe, vì thế bạn nên làm sạch độc tố trong đường ruột cho cơ thể định kỳ.


Trong những năm gần đây, khoa học trong nước và nước ngoài đã có nhiều bằng chứng cho thấy cao huyết áp, gan, xơ gan, đột quỵ, ung thư, viêm gan, bệnh tiểu đường và các bệnh khác ở các cơ quan nội tạng là do nhiễm độc gây nên. Ăn các loại thực phẩm sau đây có thể có hiệu quả rõ ràng trong việc làm sạch chất nhờn trong đường ruột, bài thải các chất độc hại ra khỏi cơ thể.

Những thực phẩm sau đây có hiệu quả rõ ràng trong việc bài thải các chất độc tố trong đường ruột.

1. Nấm

Nấm có hiệu quả giải độc rõ ràng. Chẳng hạn như nấm mèo (mộc nhĩ), nấm trắng, nấm đông cô... Nấm rất giàu selen, vì vậy thường xuyên ăn có thể giảm huyết áp, giảm cholesterol, ngăn ngừa xơ cứng động mạch, cải thiện chức năng miễn dịch, kích thích tủy xương tạo máu, lọc máu, giải độc trong đường ruột...



2. Rong biển

Rong biển giúp điều trị xơ vữa động mạch, ngăn chặn cơ thể hấp thu các kim loại nặng như cadmium, chì, và loại trừ các nguyên tố phóng xạ ra khỏi cơ thể. Do độ ẩm cao trong ruột cao nên rong biển sau khi vào cơ thể có thể tạo thành một chất keo, giúp loại trừ các chất độc tố trong đường ruột ra ngoài cơ thể.

3. Tiết lợn

Chất protein lỏng trong tiết lợn khi vào dạ dày sẽ được phân giải và tạo thành một chất có tác dụng nhuận tràng và giải độc. Chất này bám dính vào thành ruột, phản ứng với các độc tố kim loại và bài tiết ra ngoài.


4. Nước trái cây và nước rau tươi

Nước hoa quả tươi hoặc nước ép rau tươi khi vào cơ thể sẽ làm tăng độ kiềm trong máu. Nhờ đó mà máu có thể hòa tan các độc tố trong các tế bào và thải ra ngoài cơ thể theo đường bài tiết.

Để cơ thể thải bỏ các độc tố, bạn có thể ép 3 củ cà rốt với một củ cải đường với ngọn củ cải và dưa chuột. Vị ngọt từ cà rốt và củ cải đường làm cho ngon và làm mới và sẽ giúp đỡ loại bỏ độc tố ra khỏi hệ thống.

5. Đậu xanh

Đậu xanh vị ngọt, tính mát nên được coi là thực phẩm có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, đẩy nóng. Trong đậu xanh còn có thành phần hạ mỡ trong máu hữu hiệu, chứa nhiều kali, ít natri giúp cho cơ thể phòng chống chứng xơ cứng động mạch và bệnh cao huyết áp.

Nó đồng thời giúp quá trình trao đổi chất diễn ra thuận lợi, nhờ đó có thể dễ dàng đào thải độc tố trong ruột ra ngoài cơ thể, bảo vệ gan và giải độc.

6. Khoai lang

Khoai lang là một loại thực phẩm rất giàu vitamin E, vitamin B, carotene, cellulose nên nó có thể loại bỏ các cholesterol cũng như khắc phục tình trạng táo bón, phòng ngừa ung thư.

Chất xơ trong khoai lang sau khi vào ruột có thể làm sạch các chất thải trong ruột, tích hợp độc tố và chất độc bài tiết ra ngoài một cách thuận lợi.




Theo Tri Thức Trẻ


CÔNG CHA NHƯ NÚI THÁI SƠN, NGHĨA MẸ NHƯ NƯỚC TRONG NGUỒN CHẢY RA

.........LOVE YOU ALL..............
THANK YOU
[-] baothai được 1 thành viên cám ơn cho post này:
dieuquang (25-06-2013 10:33 AM)
 


Chuyển nhanh:


Đang xem chủ đề này: 1 Khách

Liên hệ | Gốc Quê | Lên trên | Nội dung | Bản rút gọn | Tin RSS