Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
"Điểm mặt" 5 nhóm chất độc hại ngày nào bạn cũng "nạp" vào cơ thể
07-07-2014, 01:34 AM
Bài viết: #1
"Điểm mặt" 5 nhóm chất độc hại ngày nào bạn cũng "nạp" vào cơ thể
"Điểm mặt" 5 nhóm chất độc hại ngày nào bạn cũng "nạp" vào cơ thể

>

Đây là 6 nhóm chất độc hại mà bạn phải tiếp xúc hàng ngày. Hãy nhận diện chúng và loại dần chúng ra khỏi cuộc sống của bạn.
1/ Chất độc hại trong đồ chiên rán bán sẵn

Khi cuộc sống ngày càng bận rộn thì việc ăn đồ ăn bán sẵn cũng trở nên phổ biến. Thế nhưng với tình trạng an toàn thực phẩm báo động như hiện nay thì đồ ăn chiên rán thuộc loại cực nguy hiểm. Thực phẩm chế biến thành các món này thường không tươi ngon. Ngoài ra dầu ăn xử dụng để chiên rán cũng không hề an toàn.

>
Để tiết kiệm chi phí, người ta thường dùng đi dùng lại dầu ăn để đun nấu. Sự chiên rán quá lâu và quá lửa sẽ làm cháy xém một lượng nhỏ dầu ăn, tạo ra các hợp chất Oxy hóa dở dang chứa Carbon nguy hiểm, có hại cho cơ thể là thủ phạm gây ra ung thư, kích ứng niêm mạc, rối loạn nội tiết, tiểu đường và tim mạch. Ngoài ra, dầu tái xử dụng còn làm thay đổi mùi và vị thức ăn, tạo mùi khét và vị hơi đắng.
2/ Chất độc hại trong thực phẩm đóng hộp


>
Thực phẩm đóng hộp rất thuận tiện, nhưng một trong những cách tốt nhất để giảm độc tố là nói không với các thực phẩm đóng hộp, ngay cả thực phẩm đóng hộp hưu cơ. Lý do là hộp thực phẩm chứa một chất ô nhiễm hữu cơ khó phân hủy gọi là BPA (Bisphenol A). Một khi BPA đã đi vào cơ thể bạn, nó có thể tồn tại trong cơ thể lâu dài. Nó cũng gây một số ảnh hưởng tiêu cực đến cho sức khỏe như làm ra tăng sản xuất các gốc tự do, làm giảm dự trữ các chất Oxy hóa trong cơ thể.
3/ Chất độc hại trong nước ngọt

>

Tác hại mà ai cũng biết đến là uống nhiều nước ngọt có Gas dễ mập vì thừa năng lượng do lượng đường quá cao trong nước ngọt.
Ngoài ra, theo một nghiên cứu mới công bố trên tạp chí Cancer Epidemiology, Biomarkers & Prevention (Mỹ), những phụ nữ mãn kinh “ghiền” thức uống ngọt có nhiều nguy cơ phát triển thể ung thư tử cung, được gọi là ung thư nội mạc tử cung týp 1 phụ thuộc vào Estrogen.
Theo giải thích của các nhà nghiên cứu, béo phì là một yếu tố nguy cơ gây bệnh ung thư và khi phụ nữ tiêu thụ nhiều thức uống ngọt sẽ góp phần gây béo phì, dẫn đến làm tăng nguy cơ phát triển bệnh ung thư.

4/ Chất độc hại trong nước trong chai nhựa

Xu hướng dùng nước đóng chai vì tính tiện dụng đang được nhiều người hưởng ứng. Tuy nhiên, nước đóng chai nhựa cũng chính là nguồn độc hại mà bạn đang trực tiếp đưa vào cơ thể mà không biết. Nước uống trong chai nhựa nếu để lâu sẽ có thể dẫn đến phản ứng Hydrat hóa trong cơ thể khi uống.


>
Nhiều chai nhựa không đảm bảo an toàn cũng có thể chứa chất BPA, khi chứa nước sẽ gây ảnh hưởng đến nước và gây hại cho cơ thể . Cơ thể bạn cần bổ sung nước và bạn cần uống nước cả ngày, nhưng bạn không nên đánh đồng lợi ích của uống nước với uống nước trong lon, chai nhựa có chứa chất BPA.

5/ Chất độc hại trong chất tẩy rửa

Chưa bao giờ mà thị trường nhiều loại chất tẩy rửa như hiện nay. Mặc dù các hãng đều đưa ra thông tin an toàn và tiện lợi cho người tiêu dùng, nhưng chính chất tẩy rửa là một trong những nguồn độc tố mà bạn phải tiếp xúc thường xuyên.
>
Hầu hết các chất làm sạch đều được sản xuất từ hóa chất nhất định - Dioxin – là một chất trung hòa miễn dịch, gây rốt loạn nội tiết và gây ung thư bao gồm một Enzyme gọi là CYP1B1. Một mặt khác, các Enzyme này có thể kích thích tiết ra 4-hydroxyestrogen, có thể dẫn đến ung thư vú.

5 thực phẩm sẽ tàn phá xương của bạn
Song song với việc cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết để xây dựng xương chắc khỏe thì chế độ ăn uống cũng đóng một vai trò trong hủy hoại sự khỏe mạnh của xương.
Một số thực phẩm thực sự làm suy giảm hoặc ngăn chặn sự hình thành mật độ xương. Dưới đây là 6 thực phẩm hàng đầu có khả năng hủy hoại bộ xương vững chắc của cơ thể bạn.


1/ Muối
Muối làm mất mát lượng Canxi từ xương, làm suy yếu chúng qua thời gian. Các chuyên gia dinh dưỡng cảnh báo, với mỗi 2.300mg Natri hấp thụ vào cơ thể, bạn sẽ mất đi khoảng 40mg Canxi.
Một nghiên cứu so sánh những phụ nữ mãn kinh, giữa những người ăn chế độ ăn nhiều Muối và những người ăn nhạt hơn, kết quả cho thấy, những người ăn nhiều Muối bị mất nhiều khoáng chất của xương hơn.





Muối làm mất mát lượng Canxi từ xương, làm suy yếu chúng qua thời gian
Phải làm gì?: Cách hiệu quả nhất và nhanh chóng nhất là cắt giảm lượng Muối ăn, đặc biệt là trong các loại thực phẩm chế biến.
Nghiên cứu cho thấy, hầu hết người Mỹ "nhận" được 75% Natri không phải từ Muối ăn mà là từ thực phẩm chế biến, chẳng hạng như thịt nguội, đồ đông lạnh, súp đóng hộp, pizza, thức ăn nhanh như bánh mì kẹp thịt, khoai tây chiên và rau đóng hộp...
2/ Caffeine
Chất cafein không xấu như Muối, nhưng tác động của nó đối với hệ xương cũng tương tự, lọc Canxi từ xương. Cứ mỗi 100mg Caffeine (tương đương một tách cà phê nhỏ) dung nạp vào cơ thể bạn sẽ mất đi 6mg Canxi.
Đó không phải là rất nhiều, nhưng nó có thể trở thành một vấn đề nếu bạn có xu hướng dùng đồ uống có chứa Caffeine (như trà đá và cà phê...) thay thế cho các đồ uống lành mạnh cho xương. (như sữa và nước trái cây...

>
Phải làm gì?: Giới hạn lượng cà phê tiêu thụ trong ngày bằng một hoặc hai tách cà phê vào buổi sáng, sau đó chuyển sang các thức uống khác không có tác động xấu tới xương. Ngoài ra, thêm sữa vào cà phê cũng giúp bạn bù đắp những tác động xấu đấy!

3/ Nước ngọt
Nước giải khát cũng là thức uống nguy hiểm đối với xương. Đồ uống có Gas thường chứa Acid Photphoric làm gia tăng tốc độ bài tiết Canxi trong nước tiểu. Trong khi đó chúng chỉ thỏa mãn cơn khát của bạn mà không cung cấp bất kỳ chất dinh dưỡng nào như khi bạn uống sữa hoặc nước ép trái cây.

Nước giải khát cũng là thức uống nguy hiểm đối với xương.
Phải làm gì?: Khi bạn bị cám dỗ bởi một cốc Cola, hãy cố gắng bù đắp lượng Canxi bị mất bằng cách tăng cường uống sữa, nước cam hay sinh tố trái cây với sữa chua. Hoặc chỉ cần uống nước khi bạn khát nước và ăn một chế độ ăn uống cao giàu các chất dinh dưỡng xây dựng xương.
4/ Rượu
Ở một khía cạnh nào đó, Rượu "chặn" sự hấp thụ Canxi trong cơ thể. Nó ngăn chặn các khoáng chất tạo xương mà bạn hấp thu vào cơ thể. Lượng Rượu nhiều có thể phá vỡ quá trình tái tạo xương bằng cách ngăn chặn các nguyên bào xương, các tế tào xương làm công việc của chúng.

Vì vậy, uống nhiều Rượu không chỉ làm cho xương trở nên yếu hơn mà còn gây ra chứng gãy xương, can thiệp vào việc chữa các chứng bệnh liên quan đến xương.
Phải làm gì?: Hạn chế lượng Rượu ở mức 1 ly/ngày, cho dù đó là Rượu, Bia, hoặc Rượu nặng.

5/ Dầu Hydro hóa
Các nghiên cứu gần đây đã tìm thấy rằng quá trình Hydro hóa (biến dầu thực vật dạng lỏng thành dầu rắn) được xử dụng trong baking thương mại, phá hủy Vitamin K tự nhiên được tìm thấy trong các loại dầu.
Vitamin K rất cần thiết cho xương chắc khoẻ, và các loại dầu thực vật như dầu hạt cải và dầu ô liu là nguồn cung cấp Vitamin K quan trọng thứ hai (sau các loại rau lá xanh) cho cơ thể.

Tuy nhiên, lượng Vitamin K đó là rất nhỏ. Cứ một muỗng canh dầu Hạt Cải thì chứa 20 microgram Vitamin K, một muỗng canh dầu Ô-Liu có 6 microgram Vitamin K, , trong khi đó một khẩu phần Rau Bina chứa 120 microgram Vitamin K,.
Phải làm gì?: Nếu bạn đang ăn rau xanh, bạn không cần phải lo lắng về điều này quá nhiều. Nhưng nếu bạn là "fan hâm mộ" của các loại bánh nướng như bánh nướng xốp và thì bạn cần phải xem xét lại.
Đọc nhãn để tránh các loại dầu Hydro hóa, hoặc thay vào đó hãy nướng bánh ở nhà bằng dầu Hạt Cải khi có thể.


CÔNG CHA NHƯ NÚI THÁI SƠN, NGHĨA MẸ NHƯ NƯỚC TRONG NGUỒN CHẢY RA

.........LOVE YOU ALL..............
THANK YOU
[-] baothai được 1 thành viên cám ơn cho post này:
dieuquang (07-07-2014 10:04 PM)
 


Chuyển nhanh:


Đang xem chủ đề này: 1 Khách

Liên hệ | Gốc Quê | Lên trên | Nội dung | Bản rút gọn | Tin RSS