Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Tieu duong nen an loai trai cay nao?
31-05-2015, 10:14 AM
Bài viết: #1
Tieu duong nen an loai trai cay nao?
Tiểu đường nên ăn trái cây nào?


Nhiều người cho rằng, bệnh tiểu đường nên tránh càng xa càng tốt những loại trái cây ngọt vì có thể làm tăng đường huyết , khiến bệnh thêm nặng. Tuy nhiên, cần phải xem xét lại quan điểm này khi đọc được bài viết này.





Việc lựa chọn trái cây cho người bệnh tiểu đường không dựa trên tiêu chỉ ngọt mà dựa trên chỉ số GI. GI là là chữ viết tắt của Glycaemic Index hay được biết với tên chỉ số đường huyết của trong các loại trái cây. Theo các bác sĩ, người tiểu đường không nên chọn những loại trái cây có GI lớn hơn 70, còn lại đều an toàn và tốt cho tình trạng của người bệnh.
Dưới đây là danh sách các loại trái cây người bệnh tiểu đường có thể an tâm bổ sung cho cơ thể của mình.

Bưởi đỏ

Bưởi đỏ nằm đầu trong danh sách những loại trái cây người bệnh tiểu đường nên sử dụng hằng ngày. Hàm lượng GI (Glycaemic Index) chỉ số đường huyết trong loại quả này ở mức thấp nhất 22, an toàn cho người tiểu đường sử dụng hằng ngày.



Lời khuyên: mỗi ngày bạn nên sử dụng khoảng nữa trái bưởi đỏ, ăn hoặc làm nước ép đều tốt.

Quả mâm xôi, quả việt quất

Không chỉ tốt cho người bệnh tiểu đường, trong hai loại quả này có chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cực cao, được biết chất này có tác dụng chống lại các gốc tự do – nguyên nhân gây tim mạch, tiểu đường.

Do đó, có thể thấy bổ sung hai loại trái cây này trong thực đơn dinh dưỡng hằng ngày tốt cho cơ thể mà còn hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường.


Anh đào

Quả anh đào hay còn được biết với tên gọi quả cherry, tương tự như mâm xôi và việt quất, trong cherry có chứa hàm lượng chất chống oxy cao. Ăn quả cherry có nhiều lợi ích cho sức khỏe như phòng bệnh tim mạch, gout trong đó có căn bệnh tiểu đường.



Lời khuyên: mỗi ngày 12 quả cherry là đủ cung cấp cho cơ thể lượng chất chống oxy phòng bệnh.

Đào

Quả đào cũng nằm trong danh sách các loại trái cây người tiểu đường nên sử dụng hằng ngày, ngoài chỉ số GI thấp 36, trong đào còn chứa phần lớn vitamin A, C, kali, chất xơ.

Tốt cho cả người mắc phải căn bệnh cao huyết áp. Do đó hãy nhanh chóng bổ sinh đào trong thực đơn hằng ngày của mình nhé.



Táo

Tương tự như đào, chỉ số GI trong táo cũng ở mức 36, ở mức này người tiểu đường hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng hằng ngày.

Ngoài ra, trong táo còn chứa lượng lớn vitamin C, chất chống oxy hóa. Mỗi ngày một trái táo sẽ giúp làm sạch hệ tiêu hóa, giảm cân và không làm tăng chỉ số đường huyết của người đái tháo đường.



Kiwi

Kiwi xứng đáng là loại trái cây mà người bệnh tiểu đường, cao huyết áp phải bổ sung trong thực đơn hằng ngày. Với hàm lượng GI thấp, lại chứa nhiều kali, vitamin C cực tốt cho hai căn bệnh này.



Lời khuyên: 1 quả kiwi mỗi ngày cực tốt cho người tiểu đường.

Cam

Chỉ số GI của cam là 43 nằm trong mức an toàn, mặc khác trong cam lại chứa nhiều vitamin C, kali, giúp kiểm soát lượng đường huyết trong cơ thể người bệnh.



Lời khuyên: mỗi ngày một trái cam tươi hoặc nước ép cam (không cho đường) sẽ rất tốt cho tình trạng bệnh của người tiểu đường.

Đu đủ

Sẽ thật thiếu sót khi bỏ qua đu đủ, nhiều người cho rằng nên tránh xa loại trái cây này vì nó quá ngọt. Tuy nhiên lựa thức ăn cho người tiểu đường không dựa trên tiêu chí ngọt mà dựa trên chỉ số GI. Được biết, chỉ số GI của đu đủ là 60, nằm trong mức an toàn.



Lời khuyên: 2 miếng đu đủ chín và 1 hũ sữa chua không đường là sự lựa chọn hoàn hảo và an toàn cho bữa sáng của người tiểu đường.

Thơm

Chỉ số GI của thơm nằm ở mức 66, do đó bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng hằng ngày mà không làm tăng chỉ số đường huyết.



Nho đen

Từ xa xưa đến nay, nho đen được xem là món quà thiên nhiên dành tặng cho con người, với nhiều công dụng trong chữa bệnh và thực phẩm.

Chỉ số GI trong nho đen là 59, do đó, không chỉ kiểm soát lượng đường huyết hiệu quả mà nho đen còn hỗ trợ điều trị căn bệnh tăng mỡ máu.



Xoài

Nhiều người đọc tới đây sẽ cảm thấy vô cùng bất ngờ vì xoài cũng nằm trong danh sách các loại trái cây người tiểu đường nên ăn.



Tuy xoài chín có vị ngọt nhưng thật chất chỉ số GI đo được trong loại trái cây này chỉ có 51. Vì vậy, nếu bạn còn lo sợ xoài làm tăng đường huyết thì ngay bây giờ hãy thưởng thức ngay đi nhé.

http://www.toiyeusuckhoe.vn/tieu-duong-n...y-nao.html


CÔNG CHA NHƯ NÚI THÁI SƠN, NGHĨA MẸ NHƯ NƯỚC TRONG NGUỒN CHẢY RA

.........LOVE YOU ALL..............
THANK YOU
[-] baothai được 1 thành viên cám ơn cho post này:
dieuquang (03-06-2015 10:17 AM)
 


Chuyển nhanh:


Đang xem chủ đề này: 1 Khách

Liên hệ | Gốc Quê | Lên trên | Nội dung | Bản rút gọn | Tin RSS