Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Người Mỹ Thua người Việt ta nhiều thứ lắm !
26-07-2015, 03:51 AM
Bài viết: #1
Người Mỹ Thua người Việt ta nhiều thứ lắm !
Người Mỹ Thua người Việt ta nhiều thứ lắm !


NGƯỜI MỸ NHÀM CHÁNXem phim Holywood cứ tưởng nước Mỹ hay ho, đến khi lớn lên, sinh sống, làm việc ở Mỹ mới thấy nó chán đến thối lòng.

1. Người Mỹ đi đâu cũng xếp hàng, rất thiệt thòi cho những thanh niên cao to khoẻ mạnh, mồm con vịt, đầu con trâu không được chen lấn. Ăn khoẻ, tập nhiều để cao to mà làm gì ???

2. Lái xe ra đường cứ vắng lặng như bãi tha ma khổng lồ, chả ai bấm còi, không ai tạt đầu. Vượt đèn đỏ hầu như không có, đã vậy lại còn hay nhường đường cho người đi bộ, nhường làn cho các xe khác. Mất hết cả cảm giác gay cấn, sống nay chết mai khi tham gia giao thông.

3. Người Mỹ chán đến mức ít nói dối và ghét nói dối. Sống mà không được đề phòng lẫn nhau thì sống để làm gì ???

4. Cái bọn này lại còn hay nói thẳng. Ai đời phỏng vấn tuyển dụng mà thằng nào con nào ứng viên cũng khai ra mục đích lên làm trưởng phòng, làm giám đốc.

Ở chỗ khác thì nó chửi cho là sân si ! Đáng lẽ cứ phải ỉm đi rồi âm thầm mà chiến đấu. Đến lúc lên chức rồi, có ai chúc mừng thì phải nói là: "À, có gì đâu, cấp trên giao phó ý mà." (mặc dù trong lòng như đang trảy hội)

5. Mấy thằng đàn ông Mỹ mới gọi là chán nhất trần đời. Chả bao giờ thấy khoe ngủ được với bao nhiêu em, chén được bao nhiêu quả. Quá thất vọng với các chú. Bản lĩnh đàn ông để ở đâu ???

6. Mặc dù các hàng hoá nhập khẩu vào Mỹ luôn được kiểm duyệt ở mức gắt gao nhất nhưng dân tình ở đây chả quan tâm gì đến đồ vật. Cứ coi như nó chỉ là đồ để dùng ... Đáng lẽ phải lên mạng đâm chém nhau vì một sản phẩm mới made in USA, phải tự hào về "hàng Mỹ" mới chuẩn. Đằng này lại cứ thể hiện bằng hành động, ủng hộ thì mua, không ủng hộ thì không mua. Người Mỹ thích hành động hơn lời nói, chán éo tả.7. Mà chán nhất là chúng nó không biết tự túm tóc kéo lên. Ai đời chả có thằng nào tự nhận mình là nhất, mình là đỉnh. Một cái đất nước không biết bốc phét, không biết tự nâng bi thì có gay go không ???

8. Cái bọn này lại hay thích đi tập gym để ngực to, ngực nở. Đáng lẽ, cứ tự vỗ ngực thật nhiều là ngực to ngực nở ngay.

9. Chúng nó còn ấu trĩ đến mức hay tự soi gương, hay tự nhìn bản thân mình mà không thèm nhìn sang người khác. Phải nhìn người khác, thằng khác xem nó ăn cái gì, lương nó bao nhiêu, để còn bình luận, nói xấu cho vui mồm !

10. Bọn Mỹ chán đến mức không thèm quan tâm đến nhà người khác giàu nghèo thế nào. Không bao giờ thấy đứa nào mở mồm: "Nhà mày giàu thế thì phải cái lọ, cái chai đi chứ ..." Mỹ mẽo vô văn hoá quá, thế này thì giàu để làm gì cơ chứ ???

Nói chung, người Mỹ chán lắm!

Tác giả: @Jame Duong

P/s: Thấy cái này hay share về cho mọi người đọc. Có 10 điều, đọc đến đâu mà xấu hổ CHO VN đến đó. Vâng người Mỹ họ nhàm chán lắm cơ, còn người Việt mình thì khong ai bằng


CÔNG CHA NHƯ NÚI THÁI SƠN, NGHĨA MẸ NHƯ NƯỚC TRONG NGUỒN CHẢY RA

.........LOVE YOU ALL..............
THANK YOU Quote
[-] baothai được 2 thành viên cám ơn cho post này:
dieuquang (26-07-2015 07:13 AM), MyHang (28-07-2015 11:49 AM)
26-07-2015, 07:18 AM
Bài viết: #2
RE: Người Mỹ Thua người Việt ta nhiều thứ lắm !
HA HA CHO CÁC ANH TÂY BALÔ VÀO VN CHƠI 1 THÁNG THÌ HỌC VN ĐƯỢC NGAY Big Grin . VIỆT NAM TA CÁI GÌ CŨNG NHẤT MÀ MÀ HÌNH NHƯ CÁI HAY NHẤT LÀ CÁI ĐUA ĐÒI NHẤT, Big Grin , CÁI SĨ NHẤT VÀ THÍCH NỔI TIẾNG XẤU NHẤT!!!!
THANK YOU Quote
[-] dieuquang được 2 thành viên cám ơn cho post này:
baothai (26-07-2015 11:14 AM), MyHang (28-07-2015 11:47 AM)
26-07-2015, 11:19 AM
Bài viết: #3
RE: Người Mỹ Thua người Việt ta nhiều thứ lắm !
Tuần rồi QB đang lái xe trên đường thì có một anh Tây (vai đeo ba lô) cùng đi với chị vợ. Đường lớn 4 làn xe chạy một chiều. Anh Tây nầy (chắc đã từng ở VN) nắm tay cô vợ băng qua đường trong khi tất cả các làn đường đều đầy xe đang chạy. Chị vợ sợ quá rút tay lại, còn anh chồng thì băng qua đường tỉnh queo. Tất cả các tài xế, trong đó có QB đều dừng xe lại, có chiếc sém đụng anh ta. Ở đây mà qua đường kiểu nầy có ngày bị hốt xác.


CÔNG CHA NHƯ NÚI THÁI SƠN, NGHĨA MẸ NHƯ NƯỚC TRONG NGUỒN CHẢY RA

.........LOVE YOU ALL..............
THANK YOU Quote
[-] baothai được 2 thành viên cám ơn cho post này:
dieuquang (26-07-2015 05:41 PM), MyHang (28-07-2015 11:46 AM)
30-07-2015, 11:25 AM
Bài viết: #4
RE: Người Mỹ Thua người Việt ta nhiều thứ lắm !
VỪA XEM QUA MỘT TRANG BÁO SỰC NHỚ NGAY CÁI CHỦ ĐỀ MỸ THUA VN > ĐÚNG THẬT THUA LÀ PHẢI: NHƯ CÂU CHUYỆN SAU , MỸ CÓ DÁM LÀM NHỮNG CÁI NHẤT TRONG VÔ VÀNG CÁI NHẤT NHƯ VẦY KG?

Thế là cuộc họp ở cơ quan bị muộn, chỉ vì sắp đến giờ họp thì bạn tôi đang ngồi ôm smartphone lướt mạng, bỗng kêu lên:

- Mới đây, tin mới đây! có một công trình Văn Miếu tiền nhiều tỉ xây sắp xong rồi mà địa phương vẫn chưa biết là xây là để thờ ai.

Mọi người cười ồ:

- Mới gì đâu, ôm smartphone lướt mạng mà chuyện cũ rích, ồn ào từ nhiều tháng trước rồi, ai chả biết là Vĩnh Phúc bỏ ra 300 tỷ xây một cái văn miếu với quy mô vô cùng hoành tráng. Nghi môn bằng gỗ có hoa văn rồng phượng, nhà bia tổng 3 tầng mái bằng gỗ cùng bia đá đặt trên lưng rùa. Hồ Thiên Quang lan can bằng đá khối chạm trổ văn hoa sen cách điệu, cùng với 2 nhà bia tả - hữu gồm 9 gian, mái gỗ đặt bia đá trên lưng rùa bằng đá. Đại thành ôn gồm 3 gian bằng gỗ trang trí theo lối “cá chép vượt vũ môn”, gác chuông, gác trống; sân hành lễ rộng gần 3.000m và đền thờ chính (bao gồm đại bái, hậu cung)... thế mà xây sắp xong rồi còn vẫn chưa biết nên đưa vị nào vào thờ, quả thật buồn cười. Một công lớn như vậy, thời phong kiến, vua muốn xây dựng phải đưa ra bàn bạc với các quan đại thần, rồi từ đó mới tính đến chuyện tiền bạc thế nào, chứ không phải cứ hứng lên là xây cái đã, rồi sau thích đưa một vị nào đó vào thờ thì đưa đâu.

Bạn tôi lườm:

- Ai đâu mất thì giờ nói chuyện cũ làm gì, mà là đang nói về chuyện mới tinh khôi đây: Tỉnh Hà Tĩnh xây dựng một Văn miếu trên khu đất cánh đồng Đông Lỗ, phường Thạch Linh của thành phố, với diện tích 1,67 hecta. Tổng mức đầu tư khoảng 80 tỷ đồng. Và cũng giống hệt như ở Vĩnh Phúc, ông Trưởng ban quản lý công trình xây dựng cơ bản TP Hà Tĩnh cho biết: “ Công trình xây dựng này thờ ai thì chưa biết. Thờ Khổng Tử thì không phải, thờ ai, thờ cái gì, thờ như thế nào? Đề tài này đang chờ rất nhiều cuộc hội thảo dài dài…”.

Mọi người mắt chữ A mồm chữ O:

- Chết thật, sao lại có thể giống nhau đến vậy nhỉ? Vĩnh Phúc bỏ nhiều tỉ đồng xây Văn miếu sắp xong mà không biết thờ ai? Nay Hà Tĩnh lại cũng bỏ nhiều tỉ đồng xây Văn miếu sắp xong mà không biết thờ ai? thật không thể tin nổi!

Một vị bảo:

- Đã gọi là miếu thì không thể không thờ ai, hay là thờ luôn mấy ông cán bộ tỉnh đã đề xuất xây

Lập tức mọi người nhao nhao để xuất:

- Thờ cái ông ký quyết định cho xây ấy!

- Thờ thần Rose, thần hoa hồng phần trăm ấy!

- Cái này chắc để thờ ...tiền

Nghe vậy, một vị thắc mắc:

- Tiền ở đâu mà Hà tỉnh dù là một tỉnh nghèo, họ vẫn bạo tay xây kiểu như vậy nhỉ?

Và được ông chủ trì hội nghị cơ quan giải thích:

- Không biết à, Hà Tĩnh mấy năm gần đây tận thu ngân sách vào hạng “bậc nhất” cả nước, hơn Nghệ An, Thanh hóa, Hải Phòng và nghe đâu còn ngấp nghé Hà Nội, TP Hồ Chí Minh.... Theo điều tra của báo chí, riêng năm 2014 cả 23 xã trong huyện Can Lộc tỉnh Hà Tĩnh đã thu của nông dân các loại phí ngoài "quy định" Nhà nước lên tới 23.867.622.000 đồng. Vì vậy 80 tỷ xây Văn miếu đã nhằm nhò gì mà phải 'lăn tăn". Chỉ cần 4 huyện trong tỉnh thu các loại phí ngoài "quy định" như vậy đã thừa tiền để xây một cái Văn miếu.

Rồi ông ta kết luận:

- Thờ ai trong Văn miếu không quan trọng, thờ cái gì cũng không quan trọng, quan trọng là có cái để xây, để tiêu vài chục đến vài trăm tỉ là mấy ông hai tỉnh trên đã hoàn thành nhiệm vụ một cách vẻ vang rồi. Sẽ lại sắp có một cơn mưa giấy khen, bằng khen về thành tích này cho mà xem, he.he...
THANK YOU Quote
[-] dieuquang được 1 thành viên cám ơn cho post này:
baothai (02-08-2015 09:14 AM)
02-08-2015, 09:17 AM
Bài viết: #5
RE: Người Mỹ Thua người Việt ta nhiều thứ lắm !
he he, đúng là Mỹ thua VN cái chắc. Mỹ đâu dám chơi kiểu nầy. Ngay cả cổng chào vào tiểu bang hay thành phố cũng chỉ là một cái bảng nhỏ đủ để tài xế thấy cắm bên vệ đường chớ không cao to và lộng lẫy như VN mình thì làm sao mà thắng VN cho nổi


CÔNG CHA NHƯ NÚI THÁI SƠN, NGHĨA MẸ NHƯ NƯỚC TRONG NGUỒN CHẢY RA

.........LOVE YOU ALL..............
THANK YOU Quote
[-] baothai được 1 thành viên cám ơn cho post này:
dieuquang (02-08-2015 10:06 AM)


Chuyển nhanh:


Đang xem chủ đề này: 1 Khách

Liên hệ | Gốc Quê | Lên trên | Nội dung | Bản rút gọn | Tin RSS