Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
NÊN BIẾT THÊM KHI DÙNG YOUTUBE
30-07-2015, 09:56 AM
Bài viết: #1
NÊN BIẾT THÊM KHI DÙNG YOUTUBE
NÊN BIẾT KHI DÙNG YOUTUBE

Nếu chỉ lên YouTube và bấm "play" để xem thì sẽ bỏ lỡ một số tính năng thú vị của mạng chia sẻ video lớn nhất thế giới hiện nay.
Giới thiệu một số mẹo có thể làm thay đổi cách sử dụng YouTube.
Xem YouTube trên TV
Nếu xem YouTube trên TV theo cách truy cập thông thường, một số chương trình và website sẽ khó dùng. Sẽ thấy chữ, con trỏ và các icon rất nhỏ, khó nhìn ở khoảng cách nhìn của TV.
YouTube có một giải pháp đơn giản. Truy cập vào trang https://www.youtube.com/tv sẽ mở ra giao diện được thiết kế riêng cho TV. Với giao diện này, có thể sử dụng YouTube dễ dàng: bấm các phím mũi tên để di chuyển, bấm chữ "S" để tìm kiếm và "G" để mở cột hướng dẫn tìm chuyên mục bên trái.

Thay đổi tốc độ video
Đã từng xem video trên YouTube và thấy rằng mọi thứ trên video đó diễn ra quá nhanh? Khi ấy, hẳn sẽ mong muốn làm chậm tốc độ video để thấy rõ những gì xảy ra.
[Hình: attachment.php?aid=11288]
Để làm điều đó, trên bất kỳ video nào, bấm vào biểu tượng bánh răng dưới góc phải và chọn "Tốc độ". Có thể giảm tốc độ video xuống một nửa hoặc một phần tư so với tốc độ phát thông thường. Hoặc cũng có thể tăng tốc độ video lên một phần tư, một nửa hay gấp đôi.
Tăng tốc độ là cách hay khi gặp phải các video hướng dẫn quá dài hoặc đơn thuần chỉ là muốn nghe bài hát yêu thích của mình theo cách mới.

Xem phim mượt hơn
Youtube khá thông minh khi lựa chọn các thiết lập chất lượng video. Nó sẽ điều chỉnh chất lượng dựa trên tốc độ kết nối Internet để không phải chờ phim tải quá nhiều thời gian.
Song nếu kết nối Internet của không ổn định, lúc nhanh lúc chậm thì trải nghiệm YouTube sẽ rất khó chịu. Khi tốc độ mạng nhanh, YouTube sẽ đẩy cao chất lượng video nhưng khi tốc độ mạng chậm thì sẽ phải chờ phim tải mất thời gian.
[Hình: attachment.php?aid=11289]
Rất may là có thể tự kiểm soát chất lượng video. Bấm vào biểu tượng bánh răng ở phía dưới góc phải của video sẽ thấy các thiết lập "Chất lượng". Nếu phim đang ở mức chất lượng 1080p, hãy giảm xuống 720p và nếu mức đó vẫn chưa mượt thì giảm tiếp xuống mức chất lượng thấp hơn.
Cũng có thể sử dụng lựa chọn này để ép YouTube hiển thị ở mức chất lượng cao hơn so với chất lượng kết nối của mình. Tuy vậy, sẽ phải chờ YouTube tải về lâu hơn.

Chia sẻ video ở thời điểm cụ thể
Thấy một video thú vị muốn chia sẻ với bạn bè. Nhưng không muốn bạn bè mình phải xem cả video dài mà có thể đến ngay chỗ thú vị khi mở link chia sẻ ra. Để làm việc này, chỉ cần bấm chuột phải vào video rồi chọn "Nhận URL video ở thời điểm hiện tại". Sao chép link đó và dán vào email hoặc Facebook. Khi mọi người bấm vào link, video sẽ bắt đầu mở ở đúng vị trí muốn.
[Hình: attachment.php?aid=11291]
Lưu ý, sao chép link bằng lệnh Ctrl+C đôi lúc không hiệu quả. Nếu vậy, thay vì sao chép bằng link đó bằng lệnh Ctrl+C, hãy bấm chuột phải vào link, rồi chọn lệnh Copy và dán vào email hoặc Facebook để chia sẻ.

Tắt các chú thích
Khi xem video trên YouTube, có thể thấy các đoạn text bật lên đề nghị đăng ký theo dõi (subscribe) hoặc cung cấp các thông tin khác. Đa phần người làm nội dung trên YouTube đều hạn chế thông tin chú thích (annotation) nhưng một số lạm dụng làm ảnh hưởng đến trải nghiệm video.
Có thể tắt bỏ tính năng chú thích. Bấm vào biểu tượng bánh xe ở góc phải phía dưới của video, bấm Tắt (off) ở mục Chú thích (Annotations). Tuy vậy, thao tác vừa rồi chỉ áp dụng với video đang xem.
[Hình: attachment.php?aid=11292]
Để tắt bỏ chú thích theo mặc định trên toàn bộ trang YouTube, bấm vào biểu tượng tiểu sử (profile) bên góc cao bên phải. Sau đó, bấm vào biểu tượng "Cài đặt YouTube".


File đính kèm Thumbnail(s)
                   
THANK YOU Quote
[-] dieuquang được 2 thành viên cám ơn cho post này:
langtrang (30-07-2015 10:05 AM), Hoang Oanh (31-07-2015 08:58 AM)


Chuyển nhanh:


Đang xem chủ đề này: 1 Khách

Liên hệ | Gốc Quê | Lên trên | Nội dung | Bản rút gọn | Tin RSS