Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Những điều cần biết
13-11-2015, 04:12 AM (Được chỉnh sửa: 13-11-2015 04:29 AM bởi baothai.)
Bài viết: #1
Những điều cần biết
Suýt mất mạng vì ăn bưởi

Cô con gái mua bưởi biếu bố, ông bố ăn xong vẫn không có chuyện gì xảy ra, nhưng ngày hôm sau, sau khi ông uống thuốc liền ăn mấy múi bưởi. Chỉ trong vòng 30p sau, ông bị chóng mặt, buồn nôn, tim đập nhanh, huyết áp thấp, người nhà liền đưa ông vào bệnh viện cấp cứu. Mặc dù ông được cứu sống, nhưng di chứng là cơ bắp đã bị teo.
Nguyên do là trong bưởi có một chất xúc tác đặc biệt, nó có thể kết hợp với rất nhiều loại thuốc. Khiến cho thuốc lập tức tiến nhập vào máu, làm tăng cường tác dụng của thuốc. Nếu lấy nước ép bưởi và thuốc hạ cholesterol, cùng uống một lúc, sẽ khiến tăng cường tác dụng làm hạ cholesterol, lại khiến cho cơ bắp bị teo tóp. Nếu như uống cùng với thuốc hạ huyết áp, thì sẽ dẫn đến huyết áp thấp và teo cơ.
Vì thế khi ăn bưởi phải hết sức chú ý:
Trong thời gian ốm uống thuốc thì không được ăn bưởi.
Bưởi không được ăn cùng cua. Bưởi và cua nếu như ăn cùng nhau thì dạ dày sẽ bị kích thích, đau bụng và nôn mửa…
Cà rốt, dưa chuột không được ăn cùng bưởi. Nếu ăn cùng sẽ làm mất giá trị dinh dưỡng của vitamin C trong bưởi.
Gan lợn không được ăn cùng bưởi. Trong gan lợn có chứa đồng, sắt, kẽm… nếu như kết hợp với vitamin C trong bưởi, sẽ làm tăng tốc độ ôxy hóa kim loại, và làm mất giá trị dinh dưỡng vốn có.
Người có bệnh dạ dày, loét tá tràng thì nên tránh xa bưởi, ngoài ra, người bị bệnh tỳ hư mà ăn bưởi thì sẽ bị tiêu chảy. Vì sự hấp thụ và chuyển hóa dinh dưỡng của họ tương đối kém, chất xơ trong bưởi có thể chưa được tiêu hóa thì đã bị bài tiết ra ngoài, sẽ dẫn đến ảo giác mà chúng ta hay gọi là nóng rát.
Uống thuốc tránh thai rất kỵ ăn bưởi. Một nghiên cứu của Mỹ cho biết, bưởi ảnh hưởng đến thuốc tránh thai là rõ rệt nhất, nó sẽ cản trở sự hấp thụ thuốc tránh thai của cơ thể.
Tuy nhiên nếu như chúng ta biết sử dụng đúng cách thì bưởi vẫn là một loại trái cây rất tốt cho cơ thể.
Bí quyết chọn bưởi
Bưởi không những có giá trị dinh dưỡng cao, mà còn có tác dụng tốt cho dạ dày, phổi, bổ máu, thanh lọc đường ruột, tốt cho tiêu hóa… giúp vết thương mau lành, hỗ trợ tốt cho điều trị bệnh nhiễm trùng máu…
Dưới đây xin giới thiệu một vài phương pháp giúp bạn chọn được trái bưởi ngon.
Chọn quả nhọn không chọn quả tròn (càng nhọn càng tốt)
Chọn quả to không chọn quả nhỏ (to sẽ chín hơn)
Chọn quả vàng không chọn quả xanh (vàng sẽ chín nhanh hơn)
Chọn quả nặng không chọn quả nhẹ (mọng nước hơn)
Khi chọn bưởi, dùng ngón tay ấn vào đầu núm, nếu ấn không lõm thì càng tốt.


CÔNG CHA NHƯ NÚI THÁI SƠN, NGHĨA MẸ NHƯ NƯỚC TRONG NGUỒN CHẢY RA

.........LOVE YOU ALL..............
THANK YOU Quote
[-] baothai được 1 thành viên cám ơn cho post này:
dieuquang (13-11-2015 09:06 PM)
13-11-2015, 04:19 AM (Được chỉnh sửa: 13-11-2015 04:27 AM bởi baothai.)
Bài viết: #2
RE:Những điều cần biết
Người ung thư còn sống 20 ngày trở về từ cõi chết nhờ bài thuốc đơn giản
21/10/2015 07:10
Ung thư là căn bệnh nguy hiểm có thể cướp đi mạng sống của bất kỳ ai từ già trẻ, lớn bé cho đến người đang vô cùng khỏe mạnh.
Môi trường sống ô nhiễm, thói quen xấu trong sinh hoạt, chế độ ăn không hợp lý và yếu tố di truyền là nguyên nhân khiến ung thư ngày càng gia tăng.
Theo y học, hiện nay có hai phương pháp điều trị ung thư là hóa liệu và xạ trị, gây nhiều đau đớn và tốn kém cho người bệnh nhưng kết quả không mấy khả quan vì không chỉ tiêu diệt tế bào xấu phương pháp này khiến các tế bào khỏe mạnh cũng bị ảnh hưởng.
Tuy nhiên, sau khi đọc được bài viết này, tất cả mọi người sẽ có thêm một thông tin vui khi biết rằng, một người phụ nữ ở liên bang Bosinia và Herzegovia bị ung thư tuyến nội tiết và chỉ còn sống được 20 ngày đã quyết định chia sẻ công thức giúp cô chiến đấu thành công với căn bệnh quái ác này.

Gừng và mật ong giúp người phụ nữ này chiến đấu thành công với ung thư nội tiết.
Công thức thần kỳ khiến các tế bào ung thư bị tiêu diệt, bảo vệ các tế bào khỏe mạnh của người phụ nữ trên chỉ bao gồm 2 loại nguyên liệu là mật ong và gừng. Phương pháp này giúp cô hồi phục trong thời gian rất ngắn và không hề có bất kỳ đau đớn nào.
Bạn sẽ khá bất ngờ khi biết rằng người phụ nữ ngày chỉ uống công thức dưới đây để “đi từ cõi chết trở về”mà không cần hóa trị hoặc phẫu thuật đau đớn gì cả.

Nguyên liệu
– 2 nhánh gừng lớn, mỗi nhánh 5-7cm.
400ml mật ong nguyên chất.

Thực hiện
Bước 1: Gừng tươi rửa sạch, cạo vỏ và giã nát thành từng mảng nhỏ hoặc dùng máy xay nhuyễn.
Bước 2: Sau đó, trộn chung với mật ong đã chuẩn bị sẵn rồi cho vào một lọ thủy tinh, đậy nắp kín.

Gừng xay sau khi trộn với mật ong.
Cách uống
Mỗi ngày bạn nên uống 3-4 lần, mỗi lần 1 muỗng canh (muỗng ăn cơm).
Tuy nhiên, có một điểm bạn cần phải lưu ý đó chính là không được sử dụng muỗng kim loại, thay vào đó là muỗng gỗ, gốm sứ hoặc nhựa đều được. Đây là lời khuyên của người phụ nữ đã áp dụng thành công cách này.
Mỗi ngày sử dụng 3-4 muỗng canh.
Chỉ sau một vài ngày bạn sẽ nhận thấy sự tác động đầu tiên đến cơ thể và thật sự khỏi bệnh nhờ công thức trên.
Phương pháp này hoàn toàn tự nhiên, an toàn, không ảnh hưởng tới sức khỏe vậy tại sao bạn không thử ngay hôm nay.

Theo Healthy Food Team


CÔNG CHA NHƯ NÚI THÁI SƠN, NGHĨA MẸ NHƯ NƯỚC TRONG NGUỒN CHẢY RA

.........LOVE YOU ALL..............
THANK YOU Quote
[-] baothai được 1 thành viên cám ơn cho post này:
dieuquang (13-11-2015 09:07 PM)
13-11-2015, 04:26 AM (Được chỉnh sửa: 13-11-2015 04:28 AM bởi baothai.)
Bài viết: #3
RE: Những điều cần biết
Các thực phẩm chống độc "siêu hạng"

Theo các nhà y học, chất glutathione là “mẹ của tất cả các chất chống ôxy hóa”
Có rất nhiều phương cách “đao to, búa lớn” nhằm giúp cơ thể “dọn dẹp” các độc tố ở ruột, máu, gan và những bộ phận khác. Tuy nhiên, đôi khi cách đơn giản nhất, hiệu quả nhất là giữ gìn sức khỏe và cố gắng đưa những loại thực phẩm có tác dụng khử độc vào cơ thể. Dưới đây là những loại thực phẩm “quyền lực” nhất có chức năng giải độc sẽ bảo vệ bạn và gia đình khỏi bệnh tật:

Tỏi

Tỏi là một trong những loại thực phẩm có chức năng giải độc “thượng thừa” mà ai cũng có thể ăn được. Công trạng sáng giá nhất của tỏi là giúp gan sản xuất ra một loại enzyme vốn đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất chất glutathione mà các nhà y học gọi là “mẹ của tất cả các chất chống ôxy hóa”. Ngoài ra, tỏi cũng có vai trò hỗ trợ cơ thể sản xuất ra những hợp chất sulfur và selenium - vốn là 2 chất đóng vai trò vô cùng quan trọng trong tiến trình khử độc cho cơ thể.
Không những thế, tỏi còn có đặc tính của một kháng sinh phổ rộng có tác dụng kháng các loại vi sinh vật gây hại. Tỏi “giữ bản quyền” cho 39 đặc tính vượt trội về các “hạng mục” như kháng nấm, kháng vi khuẩn, kháng ký sinh trùng, kháng virus… Ăn tỏi đều đặn có thể giúp cơ thể sửa chữa lại những tổn thương do thực phẩm nghèo dinh dưỡng, ô nhiễm môi trường, ngộ độc thực phẩm và dược phẩm, stress, bức xạ, lão hóa và những nguồn độc chất khác gây ra.


Rau cải xanh được phong là “siêu thực phẩm” Ảnh: Tấn Thạnh
Rau cải xanh được phong là “siêu thực phẩm” Ảnh: Tấn Thạnh


Rau cải xanh

Được phong là “siêu thực phẩm”, những loại rau cải xanh như cải xoăn, rau bina (spinach), cải bó xôi… là một kho chứa diệp lục tố (chlorophyll) vốn được gọi là “ma thuật xanh của thiên nhiên”. Chất chlorophyll cũng được xem là “máu” của thực vật.
Trong cơ thể con người, chất chlorophyll có vai trò kiến tạo máu và thanh lọc máu, giúp tái tạo những tế bào mới. Chlorophyll cũng có tác dụng kìm hãm sự tăng trưởng của những vi khuẩn độc hại tá túc trong cơ thể.


Trái cây họ citrus

Chanh, cam, bưởi, quýt… là những loại trái cây có chức năng khử độc tuyệt vời. Ngoài việc kích thích hệ tiêu hóa, giúp tạo ra các men tiêu hóa, trái cây họ citrus rất giàu vitamin C vốn là chất chống ôxy hóa “lừng danh” xưa nay.
Nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy vitamin C có thể hóa giải những độc tố gây hại cho cơ thể. Những độc tố này được tạo ra do việc sử dụng các loại thuốc giảm đau kháng viêm không steroid (NSAIDs) hoặc những loại dược phẩm khác.


Rau cải ăn sống

Bao gồm bông cải xanh (broccoli), hành củ, bắp cải, măng tây, atisô, cà rốt, bông cải trắng, củ dền, củ nghệ. Những loại thực phẩm này giúp cơ thể ngăn chặn sự tích lũy của các độc tố. Cũng giống như tỏi, những loại rau cải kể trên giàu các hợp chất sulfur thiên nhiên mà gan rất cần dùng để loại bỏ độc tố và cải thiện tế bào gan.


Các loại hạt giàu omega-3

Đó là hạt hướng dương, quả óc chó (walnut), dầu hạt lanh (flaxseed oil)… Dầu từ các loại hạt này có tác dụng “bôi trơn” thành ruột và nhận diện các độc tố có trong ruột để “chỉ điểm” cho cơ thể loại bỏ chúng.



Quà tặng từ đại dương

Các loại rong, tảo, rau câu là những thực phẩm giúp cơ thể cải thiện nồng độ kiềm. Khi cơ thể có quá nhiều axít sẽ tạo điều kiện cho độc tố hoành hành. Các loại rong biển, tảo biển như spirulina và chlorella là những thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao kèm chức năng giải độc tuyệt vời. Chúng có tác dụng hút các độc tố có trong thành ruột như một máy hút bụi rồi trục xuất ra khỏi cơ thể.
Rong tảo biển còn chứa các loại vi khoáng và chất dinh dưỡng, giúp cơ thể tăng cường chức năng khử độc. Khi mua rong tảo biển, cần chọn những nhà cung cấp có uy tín với các sản phẩm đã qua kiểm định.


Dược sĩ Nguyễn Bá Huy Cường


CÔNG CHA NHƯ NÚI THÁI SƠN, NGHĨA MẸ NHƯ NƯỚC TRONG NGUỒN CHẢY RA

.........LOVE YOU ALL..............
THANK YOU Quote
[-] baothai được 1 thành viên cám ơn cho post này:
dieuquang (13-11-2015 09:07 PM)
15-11-2015, 09:34 AM
Bài viết: #4
RE: Những điều cần biết
TRONG CÁI CHỦ ĐỀ TRÊN CÓ LIÊN QUAN VỀ HỬU ÍCH KHI DÙNG DẦU HƯỚNG DƯƠNG V.V
DQ ĐỌC ĐƯỢC MỘT BÀI VIẾT LIÊN QUAN VỀ CÁCH DÙNG DẦU , COPY TẢI LÊN VÀ TÙY THEO BÀ CON TA TỰ NHẬN XÉT .

Kết quả một nghiên cứu mới gần như đã bác bỏ quan niệm phổ biến lâu nay về việc dùng dầu thực vật nấu nướng tốt hơn mỡ lợn.
Các nhà nghiên cứu phát hiện, chiên/rán thực phẩm trong mỡ lợn sẽ tốt cho sức khỏe của con người hơn, vì các loại dầu thực vật giải phóng ra nhiều hóa chất độc hại, có thể gây ung thư, bệnh tim và thậm chí cả chứng mất trí, hơn khi đun nóng.

Theo nhóm nghiên cứu, trong quá trình đun nấu, các loại dầu thực vật giàu chất béo không bão hòa đa (polyunsaturated fat), chẳng hạn như dầu hướng dương và dầu ngô, sẽ giải phóng ra lượng lớn các aldehyde - những chất có liên quan đến nhiều loại bệnh khác nhau. Và mặc dù dầu ôliu dường như là lựa chọn tốt hơn nhiều để tránh được vấn đề này, nhưng bơ, mỡ lợn và dầu dừa còn tốt vượt trội hơn chúng.

Các kết luận được rút ra từ hơn 20 năm nghiên cứu nói trên đã đi ngược lại lời khuyến nghị chính thức lâu nay rằng, chúng ta cần tránh dùng chất béo bão hòa (saturated fat) và thay thế chúng bằng chất béo không bão hòa đa.

Giáo sư Martin Grootveld đến từ Đại học De Montfort (Anh) khám phá ra rằng, việc chế biến món cá với dầu ngô hoặc dầu hướng dương chứa lượng aldehyde độc hại cao gấp hơn 200 lần so với ngưỡng giới hạn an toàn hàng ngày theo tiêu chuẩn quốc tế. Giáo sư Grootveld, người đã dành nhiều công sức để nghiên cứu về các phản ứng hóa học do việc đun nóng dầu thực vật gây ra, hiện kêu gọi ngành công nghiệp thực phẩm và chính phủ các nước lưu tâm đến các nguy cơ gây hại cho sức khỏe của những sản phẩm dầu ăn này.

Ông Grootveld nhấn mạnh, mặc dù mọi loại dầu ăn đều trải qua cùng một phản ứng hóa học khi được đun nóng, nhưng những loại giàu chất béo không bão hòa đa sẽ sản sinh ra lượng lớn chất aldehyde, trong khi các loại giàu chất béo không bão hòa đơn (monounsaturated fat) tạo ra ít hóa chất độc hại này hơn và những loại dầu, mỡ giàu chất béo bão hòa sẽ tạo ra ít chất độc nhất. Trong khi đó, các sản phẩm phụ độc hại được phát hiện có liên quan đến bệnh tim, ung thư, các dị tật thai nhi, chứng viêm, loét dạ dày và cao huyết áp.

Ông Grootveld giải thích: "Hiện không có nhóm bệnh đã biết nào không có liên quan đến các chất aldehyde độc hại. Trước hết, cần tránh ăn thực phẩm chiên/rán càng nhiều càng tốt. Nếu không thể cưỡng nổi sức cám dỗ của chúng, hãy chọn một loại dầu, mỡ tạo ra lượng hóa chất độc hại này ít hơn.

Nhà chức trách y tế vẫn khuyến nghị dùng các loại dầu thực vật giàu chất béo không bão hòa đa, nhưng rõ ràng đây là lời khuyên sai. Mọi người nên quan tâm nhiều tới chúng, nhất là những loại chúng ta mua ở các chợ và siêu thị cũng như khi đi ăn ở các nhà hàng hoặc mua thực phẩm tại các cửa hàng sử dụng chúng để chế biến đồ ăn sẵn.

Một vài loại dầu ăn sẽ gây các ảnh hưởng bất lợi cho sức khỏe, nhưng chúng không rõ thấy ngay lập tức mà tăng lên và tích tụ theo thời gian. Lời khuyên chung của tôi là tránh bất kỳ thứ gì giàu chất béo không bão hòa đa và dùng thay thế bằng các loại giàu chất béo không bão hòa đơn hoặc chất béo bão hòa (như mỡ lợn).

Đối với tôi, dầu dừa là lựa chọn số 1. Nó chứa hàm lượng chất béo chưa bão hòa cao, nhưng 90% số chất béo đó đều tốt cho sức khỏe của chúng ta".

vnn- (Theo Daily Mail)
THANK YOU Quote
18-11-2015, 11:09 AM
Bài viết: #5
RE: Những điều cần biết
Sức khỏe Một toa thuốc rất hay cả về tinh thần lẫn thể xác
I. Sức khỏe
Tổ chức Y Tế Thế Giới (WHO) định nghĩa:
“Sức khỏe là một tình trạng thoải mái hoàn toàn về thể chất và hoàn cảnh, chứ không phải là một tình trạng không có bệnh tật hay tàn tật”.
II. Bí quyết trường thọ

1. Chấp nhận với những gì mình đang có
2. Thích nghi với hoàn cảnh của mình
3. Điều chỉnh để đạt được điều mong muốn.

III. Phòng ngừa bệnh tật

1. Không vui quá hại tim
2. Không buồn quá hại phổi
3. Không tức quá hại gan
4.Không sợ quá hại thần kinh
5. Không suy nghĩ quá hại tỳ
6. Xua tan hoài niệm cay đắng bằng tha thứ và lãng quên
7. Với người cao tuổi tránh tranh luận hơn thua.

IV. Thức ăn & uống trong ngày:

1. Một củ hành: chống ung thư
2. Một quả cà chua: chống tăng huyết áp
3. Một lát gừng: chống viêm nhiễm
4. Một củ khoai tây: chống sơ vữa động mạch
5. Một trái chuối: làm phấn chấn thần kinh, bớt lo âu, chống táo bón, giảm được béo
6. Một quả trứng hay ít thịt nạc: chống suy dinh dưỡng
7. Uống 1 đến 2 lít nước mỗi ngày: giải độc cơ thể.

V. Triết lý của người Trung Hoa hiện đại:

1. Một Trung Tâm là sức khỏe
2. Hai Tí: Một tí thoải mái – Một tí nhiệt tình
3. Ba Quên: Quên tuổi tác – Quên bệnh tật – Quên hận thù
4. Bốn Có: Có nhà ở – Có bạn đời – Có bạn tri âm – Có lòng vị tha.
5. Năm Phải: Phải vận độngPhải biết cườiPhải lịch sự hòa nhã Phải biết nói chuyện vàPhải coi mình là người bình thường.



VI. Bảo Sinh Thái Ất Chân Nhân

1. Ít nói năng để dưỡng Nội Khí
2. Kiêng sắc dục để dưỡng Tinh Khí
3. Bớt ăn hăng mạnh để dưỡng Huyết Khí
4. Đừng nhổ nước bọt để dưỡng Tạng Khí
5. Chớ giận hờn để dưỡng Can Khí
6. Chớ ăn quá độ để dưỡng Vị Khí
7. Ít lo lắng để dưỡng Tâm Khí
8. Tránh tà tâm để dưỡng Thần Khí.

VII. Hãy Dành Thì Giờ

Hãy dành thì giờ để suy nghĩ. Đó là nguồn sức mạnh.
Hãy dành thì giờ để cầu nguyện. Đó là sức mạnh toàn năng.
Hãy dành thì giờ cất tiếng cười. Đó là tiếng nhạc của tâm hồn.
Hãy dành thì giờ chơi đùa. Đó là bí mật trẻ mãi không già.
Hãy dành thì giờ để yêu và được yêu. Ưu tiên Thiên Chúa ban.
Hãy dành thì giờ để cho đi. Một ngày quá ngắn để sống ích kỷ.
Hãy dành thì giờ đọc sách. Đó là nguồn mạch minh triết.
Hãy dành thì giờ để thân thiện. Đó là đường dẫn tới hạnh phúc.
Hãy dành thì giờ để làm việc. Đó là giá của thành công.
Hãy dành thì giờ cho bác ái. Đó là chìa khóa cửa thiên đàng.



Làm thế nào để khỏi già?


Khi nào các bộ phận trong cơ thể của con người bắt đầu thoái hóa? Già là một điều không ai tránh khỏi.
Hiện nay các viện nghiên cứu y khoa đã cho biết một cách chính xác các bộ phận trong cơ thể của con người bắt đầu thoái hóa từ lúc nào.

Các bác sĩ người Pháp đã tìm thấy chất lượng tinh trùng bắt đầu suy thoái từ tuổi 35, bởi thế khi người đàn ông 45 tuổi thì một phần ba số lần người vợ mang thai sẽ dẫn đến sảy thai. Angela Epstein đã viết trong DailyMail, tuổi của các bộ phận trong cơ thể bắt đầu suy thoái như sau:

1. Não bắt đầu suy thoái lúc 20 tuổi. Khi chúng ta trưởng thành, các tế bào não bị giảm dần. Và não cũng teo nhỏ lại. Khởi đầu con người có 100 tỉ tế bào não, nhưng đến tuổi 20 con số nầy giảm dần, và đến tuổi 40 con người mất mỗi ngày 10.000 tế bào ảnh hưởng rất nhiều đến trí nhớ và có tác dụng rất lớn đến tâm sinh lý người già.

2. Ruột bắt đầu suy giảm từ tuổi 55. Ruột tốt có sự cân bằng giữa các vi khuẩn có ích và có hại. Vi khuẩn có ích sẽ giảm đi đáng kể sau tuổi 55, đặc biệt ở phần ruột già. Sau 55 tuổi bộ tiêu hóa bắt đầu xấu đi và sẽ tạo nên các bệnh đường ruột. Táo bón là một bệnh thông thường của tuổi già, cũng như dịch vị từ bao tử, gan, tuyến tuỵ, ruột non bị suy giảm.

4. Bọng đái bắt đầu suy thoái từ tuổi 65. Người già thường mất kiểm soát bọng đái. Nó bắt đầu co lại đột ngột, ngay cả khi không đầy. Phụ nữ dễ gặp trục trặc này hơn khi chấm dứt kinh nguyệt. Khả năng chứa nước tiểu của bọng đái một người già chỉ bằng nửa so với người trẻ tuổi, khoảng 2 cốc ở tuổi 30 và 1 cốc ở tuổi 70. Điều này khiến người già phải đi tiểu nhiều hơn, và dễ nhiễm trùng đường tiểu.

5. Vú bắt đầu thoái hóa từ năm 35 tuổi. Khi người đàn bà đến 30 tuổi thì vú mất dần các mô và mỡ, sự đầy đặn và kích cỡ của bộ vú bị suy giảm. Khi 40 tuổi núm vú bị teo lại và vú thòng xuống.


6. Phổi lão hóa từ tuổi 20. Sụn sườn vôi hóa, lồng ngực biến dạng, khớp cứng ảnh hưởng tới thở, nhu mô phổi giảm đàn hồi, giảm phế nang. Dung tích của phổi bắt đầu giảm dần từ tuổi 20. Đến tuổi 40 có nhiều người đã bắt đầu khó thở vì các cơ bắp và xương sườn buồng phổi bắt đầu xơ cứng.

7. Giọng nói bắt đầu yếu và khàn kể từ tuổi 65. Phụ nữ có giọng khàn và nhỏ trong khi đàn ông giọng cao và nhẹ.

8. Mắt lão hóa từ năm 40 và phần lớn phải mang kiếng, không còn nhìn rõ một vật ở xa. Khả năng tập trung của mắt kém hơn do cơ mắt yếu hơn.

9. Tim lão hóa từ tuổi 40. Khối lượng cơ tim giảm. Tuần hoàn nuôi cơ tim cũng giảm, suy tim tiềm tàng, huyết áp tăng dần. Sức bơm của tim giảm dần vì các mạch máu giảm sự đàn hồi. Các động mạch cứng dần và bị mỡ đóng vào các thành mạch. Máu cung cấp cho tim cũng bị giảm bớt. Đàn ông 45 tuổi và đàn bà 55 dễ bị đau tim.

10. Gan lão hóa từ năm 70. Chức năng chuyển hóa và giải độc giảm. Tuy nhiên gan là một bộ phận gần như không chịu khuất phục tuổi tác. Người ta có thể ghép gan của một ông già 70 tuổi cho một người 20 tuổi.

11. Thận lão hóa năm 50. Số đơn vị lọc chất thải khỏi máu bắt đầu giảm xuống ở tuổi trung niên.

12. Tuyến tiền liệt lão hóa vào năm 50. Hệ thống sinh dục nam gồm có: tinh hoàn và bộ phận sinh dục phụ như đường dẫn tinh, tuyến tiền liệt, tuyến hành niệu đạo, túi tinh và dương vật. Tuyến tiền liệt thường lớn dần theo tuổi tác. Khi tuyến tiền liệt tăng kích thước sẽ ép vào niệu đạo và bàng quang, gây khó khăn cho tiểu tiện. Nó gây nên triệu chứng tiểu ngập ngừng, tiểu nhiều lần, tăng nguy cơ nhiễm trùng tiết niệu và tiểu khó.

13. Xương lão hóa vào tuổi 35. Cho đến giữa những năm 20 tuổi, mật độ xương vẫn còn tăng. Trẻ em xương lớn rất nhanh, cứ mỗi 2 năm lại thay đổi toàn bộ xương cũ nhưng đến tuổi 35 thì xương đã lão, hiện tượng mất xương bắt đầu như một quá trình già cả tự nhiên.

14. Răng suy từ tuổi 40. Răng bị hao mòn. Dễ bị bệnh nha chu. Niêm mạc bị teo dần.

15. Bắp thịt lão hóa từ năm 30. Thông thường bắp thịt khi bị lão hoá thì được tái tạo ngay, nhưng đến tuổi 30 thì tái tạo ít hơn là lão hóa. Đến tuổi 40, mỗi năm bắp thịt bị sút giảm từ 0.5 đến 2% . Vì thế người già khó giữ thăng bằng, trở thành chậm chạp, dễ bị ngã và gãy xương.

16. Thính giác suy giảm đi kể từ giữa năm 50 tuổi. Rất nhiều người bị lãng tai kể từ năm 60.

17. Da suy giảm kể từ năm 20. Chúng ta đã giảm dần việc sản xuất chất keo dính của da từ giữa tuổi Việc thay thế các tế bào chết cũng chậm dần.

18. Vị giác và khứu giác giảm từ năm 60. Thông thường chúng ta có thể nếm được 100.000 vị trên lưỡi. Các vị này chúng ta chỉ nếm được phân nửa khi già và đến tuổi 60 thì không còn ngửi và nếm một cách chính xác được nữa.

19. Khả năng sinh nở của phụ nữ bắt đầu giảm sau tuổi 35, vì số lượng và chất lượng trứng trong tử cung giảm xuống.

20. Tóc lão hóa từ tuổi 30. Thông thường cứ 3 năm thì tóc cũ sẽ được thay thế toàn bộ tóc mới. Và đến năm 35 tuổi thì tóc không còn đen nhánh nữa mà ngã màu đen xám và rụng dần đi.

Làm thế nào để làm chậm sự lão hóa?

Già không phải là một bệnh nhưng già tạo điều kiện cho bệnh phát sinh và phát triển; cần chú ý một số đặc điểm sau:

- Người già thường mắc nhiều bệnh cùng một lúc, có bệnh dễ phát hiện, nhưng cũng có bệnh rất kín đáo, tiềm tàng, nguy hiểm. - Triệu chứng ít khi rõ rệt, không ồ ạt, nên khó chẩn đoán, dễ sai lạc nếu ít kinh nghiệm. - Khả năng phục hồi sức khỏe sau các trận ốm thường chậm hơn so với người trẻ, nên sau điều trị phải có thời gian an dưỡng.

Một số biện pháp làm giảm sự lão hóa:

Học thuyết âm dương của y học cổ truyền chứng minh con người là một chỉnh thể giữa âm dương, giữa khí và huyết. Luôn luôn thăng bằng với nhau từ trên xuống dưới, từ dưới lên trên, từ trong ra ngoài, từ ngoài vào trong theo một quy luật nhất định, để duy trì sự sống của con người được bền vững dài lâu.

Vì thế muốn giảm sự lão hóa cần phải:

Về tư tưởng luôn luôn lạc quan yêu đời, chủ động gạt bỏ những cái làm ảnh hưởng đến bộ não, hạn chế tối đa nỗi cô đơn, giải quyết tốt nhất mối quan hệ xã hội và gia đình, có triết lý sống đúng; phải chú ý cả 3 vấn đề: lẽ sống, lối sống và hành động sao cho khoa học văn minh để loại trừ 7 nguyên nhân gây bệnh của Đông y là: hỷ, nộ, ưu, tư, bi, kinh, khủng.

Muốn được thảnh thơi phải có kiến thức, phải có hiểu biết để nhìn nhận vấn đề sao cho đúng đắn qua báo chí, đài phát thanh, truyền hình để làm chủ được mình và giáo dục cho gia đình, con cháu giảm các nỗi bực dọc và tự chăm lo cho mình.

Thường xuyên luyện tập đều đặn về trí tuệ và thể lực như đọc sách báo, nghe đài, xem TV, internet… đồng thời tập thể dục thể thao, đi bộ, tập thở, tĩnh tâm thư giãn, v.v… phù hợp với hoàn cảnh và sức khỏe từng người.

Sinh hoạt điều độ, không làm gì quá sức bình thường, giữ gìn trạng thái cân bằng giữa ngủ và nghỉ, giữa ăn và làm, giữa trí óc và chân tay, giữa trong nhà và ngoài trời, giữa lười và chăm, v.v… cũng rất quan trọng.

Ăn uống đúng và đủ theo khả năng của mình, không nên nghiện bất cứ thứ gì, hạn chế thịt nhất là mỡ, ăn nhiều rau quả tươi, giảm chất bột, giảm bánh kẹo, bảo đảm cân bằng thức ăn âm và dương, giữ người không béo và cũng không gầy. Nên nhớ con người là giống ăn ngũ cốc, nên thức ăn cho người phải 80% là ngũ cốc còn 20% là rau quả và các thứ khác, không nên ăn quá no, người già rất cần đạm ở đậu tương, vừng lạc, tôm cua, ốc hến…

Kiên trì áp dụng 10 bài học về sức khỏe của Nhật Bản, đất nước được mệnh danh là ‘vương quốc của tuổi thọ’ vì có tuổi thọ cao nhất thế giới hiện nay. 10 bài học đó là:

- Bớt ăn thịt, ăn nhiều rau - Bớt ăn mặn, ăn nhiều chất chua - Bớt ăn đường, ăn nhiều hoa quả - Bớt ăn chất bột, ăn nhiều sữa - Bớt mặc nhiều quần áo, tắm nhiều lần - Bớt đi xe, năng đi bộ - Bớt phiền muộn, ngủ nhiều hơn - Bớt nóng giận, cười nhiều hơn - Bớt nói, làm nhiều hơn - Bớt ham muốn, chia sẻ nhiều hơn.

Những bài học trên có tác dụng rất lớn đối với những người bị tăng huyết áp, bệnh tim mạch, ung thư dạ dày, viêm gan…

Tóm lại:

Biết cách sống, ta có thể làm chậm được quá trình lão hóa, kéo dài được tuổi thọ.


CÔNG CHA NHƯ NÚI THÁI SƠN, NGHĨA MẸ NHƯ NƯỚC TRONG NGUỒN CHẢY RA

.........LOVE YOU ALL..............
THANK YOU Quote
[-] baothai được 1 thành viên cám ơn cho post này:
dieuquang (22-11-2015 03:56 PM)
28-11-2015, 10:21 AM
Bài viết: #6
RE: Những điều cần biết
Hạ cao huyết áp cấp tốc‏

Cao huyết áp là căn bệnh phổ biến ở cộng đồng trung niên và người cao tuổi. Được biết, triệu chứng này sẽ dẫn đến các biến chứng nguy hiểm như đột quỵ, nhồi máu cơ tim, suy tim, sung huyế, tai biến mạch máu não và có thể cướp đi mạng sống của người bệnh.
Thông thường, chỉ số cao huyết áp thường gặp ở nam giới trước 60 tuổi và phụ nữphổ biến hơn sau 60 tuổi. Dù ở độ tuổi nào đi chăng nữa nhưng căn bệnh này khiến sức khỏe của bạn đứng trước các tình huống nguy hiểm.
Khi bị cao huyết áp, người bệnh sẽ được các bác sĩ kê thuốc uống kết hợp với thay đổi chế độ ăn giảm muối, caffein và thực hiện các bài tập thể dục vừa phải.

Cao huyết áp gây nhiều biến chứng nguy hiểm.
Tin vui cho ai bị cao huyết áp
May mắn thay, một nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học thuộc trường đại học McMaster ở Otario Canada đưa ra bằng chứng rằng, những bị cao huyết áp có thể cải thiện tình trạng của mình mà không cần ăn kiêng hay luyện tập thể dục thể thao gì chỉvới bài tập đơn giản dưới đây.
Cuộc nghiên cứu đã yêu cầu người mắc chứng cao huyết áp thực hiện bài tập nắm tay chỉ mất 4 phút một lần.
Các nhóm tham gia được yêu cầu làm 4 lần, mỗi lần thực hiện trong các thời điểm khác nhau trong ngày.
Kết quả cho thấy rằng huyết áp tâm thu giảm đáng kể. Đây là phương pháp rất dễthực hiện, áp dụng ở bất kỳ đâu ở bất kỳ trường hợp nào.

Đây là kết quả nghiên cứu của trường đại học McMaster.
Thực hiện bài tập
Bước 1: Thả lỏng toàn bộ cơ thể, tay phải xòe tự nhiên để trên bàn hoặc buông thỏng.
Bước 2: Nắm chặt tay lại, giữ trong vòng 5 giây rồi thả ra, nếu được, bạn có thể nắm trong tay 1 trái banh da nhỏ.
Bước 3: Thực hiện lặp lại nhiều lần như trên trong 2 phút, sau đó, nghỉ ngơi 2 phút.
Bước 4: Tương tự, đổi sang tay trái và thực hiện như trên trong vòng 2 phút, nghỉ 2 phút.

Bài tập nắm tay hạ cao huyết áp cấp tốc.
Bước 5: Tiếp tục đổi bên thực hiện mỗi tay thêm 1 lần. Như vậy, tổng cộng bạn sẽ mất 16 phút cho bài tập này, mỗi tay 8 phút tương đương 2 lần tập.
Hy vọng bài tập này sẽ hiệu quả với bất kỳ đang mang trong mình căn bệnh cao huyết áp, vì sức khỏe, hãy thực hiện ngay hôm nay nhé.
Vạn Phúc (Theo Healthy and Natural Life


CÔNG CHA NHƯ NÚI THÁI SƠN, NGHĨA MẸ NHƯ NƯỚC TRONG NGUỒN CHẢY RA

.........LOVE YOU ALL..............
THANK YOU Quote
[-] baothai được 1 thành viên cám ơn cho post này:
dieuquang (01-12-2015 05:30 AM)


Chuyển nhanh:


Đang xem chủ đề này: 1 Khách

Liên hệ | Gốc Quê | Lên trên | Nội dung | Bản rút gọn | Tin RSS