DƯA CHUỐI CHÁT và...
|
17-01-2016, 01:07 PM
Bài viết: #4
|
|||
|
|||
RE: DƯA CHUỐI CHÁT và...
TAI HEO NGÂM NƯỚC MẮM
Tai heo: 2 cái - Dấm, đường, nước mắm: tùy khẩu vị - Tỏi, ớt Cách làm: - Tai heo sơ chế thật sạch với muối, dấm và chanh để khử mùi hôi (nếu muốn tai heo trắng tinh thì luộc với 10gr phèn chua). - Đun sôi nước, cho một ít dấm, thả tai vào chần. Nước sôi lại thì vớt tai ra, chắt bỏ nước và cho tai vào 1 nồi nước lạnh luộc chín. - Tai luộc chín, vớt ra, ngâm ngay vào nước lạnh cho tai được trắng. - Tỏi, ớt thái mỏng/ngâm cả quả nếu sợ cay. Pha dấm, đường, nước mắm, nước cho vừa miệng rồi nấu sôi, để nguội. - Cho tai nguyên miếng, ớt, tỏi vào lọ thủy tinh/hộp nhựa. Sau đó đổ hỗn hợp dấm đường vào ngập tai. - Khoảng 5 ngày sau là ăn được. |
|||
dieuquang được 1 thành viên cám ơn cho post này: langtrang (20-04-2016 09:52 AM) |
|
Các bài viết trong chủ đề này |
DƯA CHUỐI CHÁT và... - dieuquang - 17-01-2016, 12:50 PM
RE: DƯA CHUỐI CHÁT và... - dieuquang - 17-01-2016, 01:01 PM
RE: DƯA CHUỐI CHÁT và... - dieuquang - 17-01-2016, 01:04 PM
RE: DƯA CHUỐI CHÁT và... - dieuquang - 17-01-2016 01:07 PM
|
Đang xem chủ đề này: 1 Khách