Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
TT MỸ CỞI GIÀY...
27-05-2016, 07:27 PM
Bài viết: #1
TT MỸ CỞI GIÀY...
TT MỸ QUA VN đã đang là đề tài nóng . nhưng ở đây kg copy lại những gì mà báo chí và trang mạng tung hê vì đó là nguyên tắc ngoại giao, chính trị và nghi thức kèm sự hiểu biết chu đáo. Đây chỉ xin đưa 2 ảnh của người trong cuộc mời bà con xem và nghĩ:


TỔNG THỐNG MỸ CỞI GIÀY KHI VÀO CHÁNH ĐIỆN ( lúc tt mỹ vào thăm chùa Ngọc Hoàng đường Mai thị Lựu Q1tp HCM )

[Hình: attachment.php?aid=12471]
Tổng Thống Mỹ Cởi Giày Khi Vào Chánh Điện Lễ PhậtTổng Thống Mỹ Cởi Giày Khi Vào Chánh Điện Lễ Phật 1

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật thuỳ từ chứng minh gia hộ.
Quý vị cũng biết rằng giày của Tổng Thống Mỹ lúc nào cũng sạch sẽ bởi suốt ngày hầu như được đi trên những tấm thảm sang trọng sạch sẽ.

Vậy mà khi vào chánh điện lễ Phật, Người đã tự cúi mình xuống cởi bỏ giày mới vào chánh điện. Quý vị đừng nghĩ cúi mình là thấp hèn. Một vị Bồ Tát cúi mình để kính lễ Phật, một vị Bồ Tát hằng ngày cũng cúi mình phụng sự chúng sanh và nhân loại, đó là một hành động từ bi, nhân cách vĩ đại.

Luật của thiền môn thì tất mọi người khi vào chánh điện lễ Phật đều cởi hết giày dép, mủ nón... để tỏ lòng cung kính trước Đức Phật. Bên cạnh đó để hiểu rằng xả bỏ hết tất cả cấu uế, phiền muộn hàng ngày mà đôi giày là tượng trưng cho những cấu uế, phiền muộn đó.

Khi ý thức được sự rời bỏ cấu uế, phiền muộn trong thân và Tâm để rồi bỏ hẳn cái bản ngã, cái ta cố chấp thì tự nhiên Tâm sẽ nhẹ nhàng, thanh tịnh như một vị Bồ Tát đứng trước Đức Phật thì sẽ liễu ngộ hết được sự đẹp đẽ thanh tịnh khi kính lễ Đức Phật.

Lành thay Tổng Thống Mỹ
Cởi giày vào chánh điện
Chấp tay kính lễ Phật
Với Thân Tâm thanh tịnh.
Một việc làm ý nghĩa
Để mọi người noi theo
Đức Phật cũng tán thán
Với công đức lành nầy.

[Hình: attachment.php?aid=12472]

Một cử chỉ đẹp của Tổng Thống như vậy sẽ là một bài học bổ ích cho mọi người thực hành theo. Trong đạo Phật rất chú trọng về Thân Giáo hơn khẩu giáo (lời nói). Cha Mẹ đưa ra luật nghi bảo con cái thực hiện thì Cha Mẹ làm trước, tự nhiên con cái sẽ nhìn vào mà làm theo thì có cả một gia đình làm đúng sống hạnh phúc an vui. Mở rộng ra ngoài xã hội nếu người lớn thực hành đúng pháp luật... thì người trẻ họ cũng nhìn vào mà làm theo thế rồi có một xã hội, một đất nước mọi người đều làm đúng gọi là đất nước văn hoá, văn minh, an vui, thanh bình.

Nam Mô Hoan Hỷ Tạng Bồ Tát Ma Ha Tát
Tk. Thích Liễu Nguyên


File đính kèm Thumbnail(s)
       
THANK YOU Quote
[-] dieuquang được 1 thành viên cám ơn cho post này:
langtrang (28-05-2016 03:59 PM)
03-06-2016, 08:13 PM
Bài viết: #2
RE: TT MỸ CỞI GIÀY...
THÊM MỘT VẤN ĐỀ MÀ BÁO MẠNG HAY NHỮNG PHÓNG VIÊN BÁO LÁ CẢI TỰ CHO MÌNH THÊU VỆT THÊM NHỮNG CÁI VÔ LÝ XÚC PHẠM.

Sau chuyến ghé thăm chùa Ngọc Hoàng, trên mạng thông tin xuất hiện một số bài viết mà thoạt đầu, khi chưa tiếp nhận thông tin đầy đủ đã làm buồn lòng rất nhiều người theo đạo Phật, khi cho rằng sư trụ trì Thích Minh Thông ở chùa Ngọc Hoàng đã đề nghị ông Obama thắp nhang cầu xin một đứa con trai khi biết rằng ông chỉ có hai cô con gái, thậm chí có báo còn cho đó là lời đề nghị "khiếm nhã".

Nhưng đâu là sự thật khi người trong cuộc lên tiếng? Tiến sĩ Dương Ngọc Dũng, là người hướng dẫn ông Obama ghé thăm chùa Ngọc Hoàng đã trả lời phóng viên báo Zing.vn như sau: "Chẳng ai được tiếp cận Tổng thống, ngoài trừ tôi và sư trụ trì, những lời nói của tôi chỉ vừa đủ cho Tổng thống nghe, chắc chắn báo chí không thể nghe được vì khoảng cách rất xa vì vấn đề an ninh cho Tổng thống".

Thế thì không hiểu sao, các phóng viên báo chí nước ta đã nghe từ đâu để rồi rất rất nhanh nhạy khi đăng tít cho rằng "Sư trụ trì đề nghị khiếm nhã?” Cũng rất may, ông Tiến sĩ Dương Ngọc Dũng đã giải oan cho sư trụ trì Thích Minh Thông trong những bài trả lời sau đó.

[Hình: attachment.php?aid=12497]

Vấn đề báo chí tại Việt Nam đã được nói nhiều trong thời gian qua, kiểu cách làm ẩu và đưa tin sai sự thật đã ít nhiều gây ra những hệ lụy, uy tín của những cá nhân và tổ chức.

Thiết nghĩ, khi nhận thức mình đã là người cầm bút để định hướng xã hội, nhà báo cần có kỹ năng chuyên nghiệp và thận trọng hơn, trong vấn đề này không những làm mất uy tín của sư trụ trì Thích Minh Thông, mà xa hơn còn ảnh hưởng đến hình ảnh con người và đất nước Việt Nam trước bè bạn thế giới, điều này thật nguy hại cho chúng ta khi người Mỹ nhìn vào các bài báo và thốt lên rằng: Ồ, sư trụ trì người Việt Nam nói chuyện gì kỳ thế?. Điều đó không còn chỉ là vấn đề của cá nhân nữa, mà là của một dân tộc, của một quốc gia rồi đấy.


File đính kèm Thumbnail(s)
   
THANK YOU Quote
[-] dieuquang được 1 thành viên cám ơn cho post này:
langtrang (03-06-2016 09:05 PM)


Chuyển nhanh:


Đang xem chủ đề này: 1 Khách

Liên hệ | Gốc Quê | Lên trên | Nội dung | Bản rút gọn | Tin RSS