Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
SỰ TRÙNG HỢP HAY LÀ ĐIỀU KỲ DIỆU ?
16-06-2016, 08:38 AM
Bài viết: #1
SỰ TRÙNG HỢP HAY LÀ ĐIỀU KỲ DIỆU ?
SỰ TRÙNG HỢP HAY LÀ ĐIỀU KỲ DIỆU ? MỜI XEM.

Hiện tại, khi nhiều người Mỹ vẫn đang phải đối diện với nỗi kinh hoàng, sự hoảng sợ, và cả sự nghi ngờ, thì một bức ảnh chứa đựng sự an ủi, yên bình, đang được lan truyền rộng khắp. Người ta gọi đó là “câu chuyện của một khoảnh khắc”.

Hiện giờ, người dân Mỹ đang phải trải qua một cơn chấn động. Sau vụ xả súng đẫm máu xảy ra tại thành phố Orlando, người Mỹ đã phải chứng kiến một bi kịch kinh hoàng. Khi những tranh luận về chính trị - xã hội khiến nhiều người càng cảm thấy thêm căng thẳng, thì một bức ảnh giản dị xuất hiện vào đúng thời điểm, đã khiến người Mỹ có được niềm tin và tìm thấy sự an ủi.
Như nhiều tờ tin tức bình luận, khi hiện tại nhiều người Mỹ vẫn còn chưa sẵn sàng để chấp nhận những cách lý giải đang được đưa ra, khi tất cả những gì họ đang phải đối diện là nỗi kinh hoàng, sự hoảng sợ, và cả sự nghi ngờ, thì một bức ảnh không quá xuất sắc nhưng chứa đựng đầy ý nghĩa và sự an ủi dưới đây, đã được lan truyền với tốc độ chóng mặt.

Người ta gọi đó là “câu chuyện của một khoảnh khắc”. Khi tên của 49 nạn nhân thiệt mạng trong vụ xả súng xảy ra tại thành phố Orlando đang được đọc lên tại một lễ cầu nguyện, tổ chức ở trong thành phố, một phóng viên ảnh bỗng bất ngờ nhận thấy có một đàn chim bay ngang qua trên bầu trời ảm đạm.

Cô nhanh chóng chụp lại khoảnh khắc đó như một chi tiết nhỏ đáng chú ý bên lề lễ cầu nguyện, nhưng chỉ cho tới khi về nhà “đổ ảnh”, nữ phóng viên mới nhận ra ý nghĩa thực sự của khoảnh khắc mà mình đã bắt được. Trong bức ảnh có… 49 chú chim - một chi tiết đáng kinh ngạc.

“Sau đó tôi đã gửi bức ảnh cho những người khác và nhờ họ đếm hộ, tất cả đều ra con số… 49, tất cả đều sững sờ vì sự trùng hợp này”, nữ phóng viên ẩn danh đã chia sẻ như vậy sau khi gửi bức ảnh này cho một số tờ tin tức hàng đầu của Mỹ như một sự động viên tinh thần, hy vọng giúp người Mỹ ấm lòng trong thời khắc khó khăn.
Một nữ phóng viên ảnh đã rất kinh ngạc khi nhận thấy đàn chim trong bức ảnh mà cô chụp được tại buổi lễ cầu nguyện cho các nạn nhân thiệt mạng trong vụ xả súng đẫm máu ở thành phố Orlando, bang Florida, Mỹ, có tổng cộng 49 chú chim trong đàn, một con số vô tình trùng hợp với 49 nạn nhân thiệt mạng.

[Hình: attachment.php?aid=12511]

Một nữ phóng viên ảnh đã rất kinh ngạc khi nhận thấy đàn chim trong bức ảnh mà cô chụp được tại buổi lễ cầu nguyện cho các nạn nhân thiệt mạng trong vụ xả súng đẫm máu ở thành phố Orlando, bang Florida, Mỹ, có tổng cộng 49 chú chim trong đàn, một con số vô tình trùng hợp với 49 nạn nhân thiệt mạng.

Là một người làm nghề, cô hẳn hiểu rất rõ bức ảnh này của mình có khả năng rung động như thế nào đối với người xem, tên tuổi của cô, bức ảnh của cô sẽ được các tờ báo liên tiếp đăng tải lại, người ta sẽ tìm đến cô để phỏng vấn và cô sẽ nhanh chóng được biết đến, nhưng ngoài việc nhận trả lời một vài câu ngắn gọn của một số tờ báo uy tín, nhằm đảm bảo rằng bức ảnh của mình không phải là một chiêu trò, thì người nữ phóng viên ảnh xin được ẩn danh.
Có lẽ cô không muốn được biết tới trong một sự việc đang khiến cả nước Mỹ đau lòng. Có lẽ cô chỉ muốn được là một người dân Mỹ âm thầm gửi tặng một món quà tinh thần ấm áp tới tất cả những người dân Mỹ khác, những người cũng đang phải trải qua thời khắc khó khăn như chính cô. Hơn tất cả, người nữ phóng viên khẳng định, cô muốn mọi người chú ý vào câu chuyện hơn là cái tên của người thực hiện bức ảnh.

“Ai chụp bức ảnh không quan trọng bằng nội dung bức ảnh có gì. Hy vọng rằng những người đang cảm thấy đau khổ sẽ tìm thấy sự an ủi, yên bình trong bức ảnh này. Có 49 chú chim, các bạn của tôi! Những người đã nằm xuống đã ở bên chúng ta trong thời khắc đó”, nữ phóng viên ẩn danh chia sẻ.
Tại buổi lễ thắp nến cầu nguyện tổ chức vào cuối giờ chiều ngày thứ 2 vừa qua tại Trung tâm Nghệ thuật Biểu diễn Dr. Phillips (Orlando, Mỹ), mọi việc đã được tiến hành trong sự im lặng đau thương, ở khoảng dừng khi tên của các nạn nhân được đọc lên, người ta luôn nghe thấy những tiếng nấc nghẹn của đám đông đến dự lễ.

Dù là một phóng viên đang tác nghiệp, nhưng cũng giống như mọi người có mặt tại buổi lễ, cô cũng cảm thấy đau buồn và cùng chìm trong không khí tang thương, trong một khoảnh khắc khi ngẩng đầu nhìn lên trời, cô bất ngờ nhìn thấy đàn chim bay qua: “Nhìn thấy đàn chim, tôi ngay lập tức cảm thấy một sự yên bình sau bi kịch”.

Khoảnh khắc đó không phải chỉ có mình nữ phóng viên nhìn thấy, nhiều người dự buổi lễ cũng đã nhìn thấy, người đại diện của Trung tâm Nghệ thuật Biểu diễn Dr. Phillips cho biết khi đàn chim bay qua, có một sự bất ngờ rất tích cực đã được lan truyền trong đám đông. Đàn chim tình cờ bay ngang qua nơi họ tổ chức buổi lễ, không phải do trung tâm “lên kế hoạch”.

Quanh thời điểm diễn ra buổi lễ, trong thành phố Orlando cũng không có nơi nào tổ chức hoạt động thả chim phóng sinh để tưởng niệm các nạn nhân.

(Theo Fox/SBS/...)


File đính kèm Thumbnail(s)
   
THANK YOU Quote


Chuyển nhanh:


Đang xem chủ đề này: 1 Khách

Liên hệ | Gốc Quê | Lên trên | Nội dung | Bản rút gọn | Tin RSS