Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
TÍNH NHÂN VĂN ?
18-06-2016, 04:42 PM
Bài viết: #1
TÍNH NHÂN VĂN ?
LÝ & TÌNH? > QUÁ NHÂN VĂN Applause

Một nam sinh ở Mỹ đã được nhà trường tổ chức lễ phát bằng tốt nghiệp muộn sau khi biết anh bỏ lỡ lễ tốt nghiệp chính thức vì... bận chăm mẹ trên giường bệnh.

[Hình: attachment.php?aid=12513]
Allan Rebolledo hạnh phúc nhận bằng tốt nghiệp từ giám đốc khu học chánh - (Ảnh chụp màn hình Chicago Tribune)

Allan Rebolledo đã bỏ lại mẹ trên giường bệnh và lao đến Trường trung học Reavis ở thành phố Burbank (Mỹ) để dự lễ tốt nghiệp trước khi buổi lễ bắt đầu 10 phút. Nhưng do anh đã vắng mặt suốt một tuần trước khi lễ tốt nghiệp diễn ra nên không thể đăng ký trang phục hay thực hiện các yêu cầu khác từ nhà trường.
Vậy là trong khi bạn bè xếp hàng lên nhận bằng tốt nghiệp vào cuối tháng 5, Rebolledo lại không được đội mũ và mặc áo choàng lên nhận bằng. Anh đã không có trong danh sách lên nhận bằng và cũng không có tấm bằng in tên anh.
Theo tờ Daily Southtown, sau khi buổi lễ kết thúc, ông Dan Riordan, Giám đốc khu Học chánh 220 Reavis, gọi cho gia đình Rebolledo để tìm hiểu nguyên nhân anh không thể nhận bằng tốt nghiệp.
Sau cuộc gọi, ông Riordan mới biết rằng mẹ của Rebolledo là bà Antonia Arroyo bị liệt nửa người và các bác sĩ xác định bà có một khối u não và cần phẫu thuật gấp. Trong thời gian trước khi lễ tốt nghiệp diễn ra, Rebolledo đã bận chăm sóc mẹ trên giường bệnh nên vắng mặt ở trường.
Sau khi biết được sự thật, ông Riordan liền đặt mũ và áo choàng, chuẩn bị bằng tốt nghiệp cho Rebolledo và lái xe đến tận nhà anh.
Và ông Riordan đã mời Rebolledo cùng gia đình anh đến dự cuộc họp của ban quản trị trường vào ngày 14.6 với lý do... “chúng tôi sẽ tạo một bất ngờ khi bạn đến dự”.

Và vào ngày 14.6, Rebolledo đã đội mũ tốt nghiệp, mặc áo choàng và ngồi ở dãy ghế phía sau trong phòng họp, chờ đợi giám đốc khu học chánh gọi tên. Và khi ông Riordan gọi tên, Rebolledo lên nhận bằng tốt nghiệp trong sự chứng kiến của ba mẹ.
Rebolledo chia sẻ anh rất thương mẹ khi từ nhỏ đã chứng kiến mẹ phải đi làm từ 3 - 4 giờ sáng. Khi thấy mẹ làm việc vất vả mỗi ngày, anh đã cố gắng để học cho thật tốt.


File đính kèm Thumbnail(s)
   
THANK YOU Quote
18-06-2016, 04:46 PM
Bài viết: #2
RE: TÍNH NHÂN VĂN ?
'Một trường trung học tại Anh đã đồng ý tổ chức lễ tốt nghiệp riêng cho một học sinh sớm hơn 7 tuần để người cha của học sinh này được chứng kiến trước khi chết vì ung thư.

[Hình: attachment.php?aid=12514]
Ferris El-Tayyeb nhận bằng tốt nghiệp trung học trong một buổi lễ được nhà trường tổ chức riêng
( Ảnh chụp mà hình video News 12 Connecticut)

Theo trang tin News 12 Connecticut, trong khi hầu hết học sinh năm cuối Trường trung học Greenwich, Anh, được nhận bằng vào tháng 6 này, thì riêng học sinh Ferri El-Tayyeb lại được làm lễ tốt nghiệp sớm vào ngày 29.4.
Buổi lễ được tổ chức sớm hơn 7 tuần để người cha của học sinh này là ông Akram El-Tayyeb có thể chứng kiến con mình tốt nghiệp.
Ông Akram sắp qua đời vì ung thư đường tiêu hóa giai đoạn cuối và có thể ông sẽ không thể tham dự buổi lễ tốt nghiệp của con vào tháng 6 tới.
Vợ của ông là bà Denise đã nghĩ ra ý tưởng này và bà đã liên hệ với nhà trường cùng ban quản trị của trường để có thể nhanh chóng tổ chức buổi lễ nhằm biến ước mơ của gia đình thành hiện thực.

Gia đình El-Tayyeb nói rằng họ vô cùng biết ơn nhà trường vì tạo điều kiện cho họ tổ chức lễ tốt nghiệp sớm. Nhiều doanh nghiệp cộng đồng đã tặng hoa và thức ăn trong khi buổi lễ diễn ra.
Ferris đã vinh dự nhận bằng tốt nghiệp trong buổi lễ diễn ra với sự tham dự của bạn bè, gia đình và đặc biệt là bố của mình.


File đính kèm Thumbnail(s)
   
THANK YOU Quote
18-06-2016, 04:48 PM
Bài viết: #3
RE: TÍNH NHÂN VĂN ?
Tổ chức lễ tốt nghiệp theo ước nguyện một phụ huynh sắp qua đời

Khi biết được cha của một sinh viên sắp qua đời chỉ ước mong được dự lễ tốt nghiệp của con gái, một trường đại học ở Texas (Mỹ) đã tổ chức lễ tốt nghiệp sớm hơn 2 tháng để giúp ông thỏa ước nguyện.

[Hình: attachment.php?aid=12515]
Ông Jim Brewer (ngồi xe lăn) trong buổi lễ tốt nghiệp diễn ra dành cho con gái ông là Jenny Brewer (đứng bên phải ông Brewer)
( Ảnh chụp màn hình FoxNews )

Jim Brewer, năm nay 57 tuổi, sắp kết thúc cuộc chiến với căn bệnh ung thư tuyến tụy. Bác sĩ nói rằng ông Brewer sẽ không sống được bao lâu nữa. Thế nhưng một trong những điều ông ấy mong mỏi là sống lâu hơn để có thể nhìn thấy cô con gái 23 tuổi là Jenny tốt nghiệp ngay ở ngôi trường cũ của ông, Trường ĐH Texas A&M, vào tháng 5 này.

Nhưng ông Brewer đã không phải chờ lâu. Vì vào ngày 22.3 vừa qua, Đội tổ chức lễ tốt nghiệp (Nhóm Aggies) của Trường ĐH Texas A&M đã mang buổi lễ đến thủ phủ Austin, bang Texas, nơi ông Brewer đang sống. Cuối cùng ông Brewer đã được nhìn thấy con gái mình đội mũ, mặc lễ phục cùng với đông đúc bạn bè và gia đình.

“Một trong những điều mong ước cuối cùng của đời tôi là nhìn thấy con gái mình tốt nghiệp, nhưng tôi đã không nghĩ tôi có thể nhìn thấy điều đó. Chỉ cần được nhìn thấy con gái mình nhận tấm bằng tốt nghiệp...”, ông Jim chia sẻ với Foxnews. Buổi lễ đã được diễn ra ngay trước đường vào nhà ông Jim.
Con trai của ông Brewer, Nick, 26 tuổi, đã nghĩ ra ý tưởng này. Một tuần trước buổi lễ, Nick đã gọi cho Daniel Pugh, Phó chủ tịch Hội sinh viên của trường, cũng là bạn của Nick, để hỏi về khả năng tổ chức buổi lễ tại nhà riêng. May mắn là Pugh đã đồng ý với Nick.

Khi Jim Brewer ngồi trên xe lăn nhìn Trưởng khoa Kỹ thuật học, tiến sĩ John Hurtado đứng ở trên bục, được mượn từ Trường tiểu học Clayton (trường vợ ông Brewer là bà Lisa đang giảng dạy), ông mỉm cười với Jenny trong khi nước mắt lăn dài trên má. Ông nắm lấy tay vợ mình và 2 người con trai là Nick và Mike đứng phía sau.
“Tôi chỉ muốn gửi lời cám ơn đến nhà trường và sinh viên Trường Texas A&M, họ thật là tuyệt vời”, Jenny xúc động nói. Gia đình Brewers đã giữ bí mật về buổi lễ với ông Jim đến trước buổi lễ một ngày.
“Điều đó vượt quá mong đợi của tôi”, ông Jim Brewer bày tỏ.


File đính kèm Thumbnail(s)
   
THANK YOU Quote


Chuyển nhanh:


Đang xem chủ đề này: 1 Khách

Liên hệ | Gốc Quê | Lên trên | Nội dung | Bản rút gọn | Tin RSS