Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
khoai môn và khoai sọ
06-09-2017, 09:01 AM
Bài viết: #1
khoai môn và khoai sọ
Kính Dượng Hai,
Internet lúc nào cũng tràn lang những tin tức giật gân, những bài thuốc (hay?). Con cũng mới vừa lượm được bài này do người bạn gởi. Con xin mạn phép đăng lên trang nhà để tham khảo (bà con đừng quá tin vào tin tức hay bài thuốc trên các trạng mạng xã hội nha)
QB

khoai môn và khoai sọ hạ đo ván Fucoidan và Cordyceps. Hãy xoay sang bán khoai môn và khoai sọ đi là vừa...

Sự tuyệt vời của khoai môn cùng khoai sọ trong việc phòng chống ung thư

Theo tài liệu nghiên cứu tác dụng của thực phẩm trong việc phòng chống ung thư, khoai môn (khoai sọ cùng gia tộc, family type) là 1 trong 21 linh dược được nhắc đến.

Chưa có một công trình nghiên cứu riêng lẻ nào khác khẳng định chắc chắn rằng khoai môn có thể phòng được ung thư, những những tác dụng của khoai môn đối với sức khỏe sẽ giúp bạn hiểu về thực phẩm này có liên quan thế nào.

https://www.facebook.com/viethai.tran.94...4877287178

Khoai môn có tính kiềm

Theo nghiên cứu, có đến 85% người mắc bệnh ung thư có thể chất mang tính axit. Vì thế, duy trì thể chất có tính kiềm yếu sẽ giúp ngăn ngừa ung thư.

Khoai môn chính là thực phẩm có tính kiềm, có thể trung hòa tính axit trong cơ thể, cân bằng axit – kiềm, nhờ đó tế bào ung thư không có môi trường để phát triển.

Ngoài ra, đại bộ phận những thực phẩm có nguồn gốc thực vật, nhiệt lượng thấp như rau, trái cây… hầu như đều là thực phẩm có tính kiềm.

Khoai môn chứa một lượng lớn chất dinh dưỡng

Thành phần dinh dưỡng của khoai môn phong phú, đa dạng như protein, canxi, phốt pho, sắt, kali, magiê, natri, carotene, niacin, vitamin C, vitamin B, saponin…

Những chất này giúp tăng cường chức năng miễn dịch, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh ung thư hiệu quả, ức chế sự hình thành các khối u rất tốt.

Khi bạn gọt khoai môn/khoai sọ tươi có thể cảm thấy chất nhầy này, chúng chứa một chút độc tố nên sẽ gây ngứa cơ thể.

Sau khi cơ thể hấp thụ chất nhầy này sẽ sản xuất globulin miễn dịch, cải thiện sức đề kháng.

Chất nhầy saponin và các nguyên tố vi lượng khác có thể giúp cơ thể bổ sung vi chất dinh dưỡng, làm tăng sự thèm ăn và giúp tiêu hóa thuận lợi.

Vì vậy khoai môn có thể bổ sung và điều hòa trung khí trong cơ thể.

Ngày xưa, khoai môn luôn luôn được xem là một món quà của hoàng gia, đặc biệt là các triều đại nhà Thanh (TQ), Hoàng đế Càn Long rất thích ăn.

Trong tài liệu về những thực phẩm ngăn ngừa ung thư, khoai môn (ở phạm vi bài này nhắc đến bao gồm cả khoai sọ) có vị ngọt tự nhiên, tính bình, có thể tản kết, giải độc và làm mềm thận.

“Khoai môn chữa bệnh ung thư tuyến giáp, ung thư gan, ung thư hạch bạch huyết, mỗi ngày dùng 15-30 gram nấu chín rồi ăn”.

Trường hợp bệnh nhân mắc các loại ung thư khác nhau, với các hạch bạch huyết hoặc di căn nên ăn khoai môn với một lượng thích hợp để kiểm soát và khống chế sự di căn của các hạch bạch huyết.

Trong nghiên cứu của Y học Trung Quốc cho rằng, khoai môn có thể hỗ trợ điều trị bệnh ruột kết, dạ dày, ruột rộng, táo bón, giải độc, bổ thận, làm tiêu sưng và đau, làm giảm tắc nghẽn dạ dày và lá lách, thông hoạt khí, đờm, và các triệu chứng khác.

Do giá trị dinh dưỡng phong phú có thể tăng cường chức năng miễn dịch, phòng ngừa và điều trị các bệnh ung thư, được sử dụng như là một thực phẩm chủ yếu.

Khoai môn có vai trò lớn trong điều trị hỗ trợ trong phẫu thuật ung thư hoặc xạ trị sau phẫu thuật, hóa trị liệu và phục hồi chức năng.

Khoai môn giúp tiêu sưng, giải độc

Chất protein và chất nhầy trong khoai môn sau khi được hấp thụ vào cơ thể sẽ sản xuất globulin miễn dịch, hoặc các kháng thể được gọi là globulin miễn dịch, có thểcải thiện sức đề kháng của cơ thể.

Vì vậy, khoai môn là món ăn giải độc của cơ thể, hạn chế nảy sinh mụn nhọt, ức chế và tiêu hủy ung nhọt.

Khoai môn có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như luộc, hấp, làm bánh, nấu canh, nấu cháo, nấu chè…

Tham khảo thêm bài sau:

Một số yếu tố gây ung bướu tiền liệt tuyến dành cho những nam bệnh nhân dễ thương mắc ung thư loại này... xơi hỗn hợp canh khoai sọ nấu chung với khoai môn,

YẾU TỐ CHÍNH GÂY U XƠ TIỀN LIỆT TUYẾN CHÍNH LÀ TUỔI TÁC VÀ CHẾ ĐỘ SINH HOẠT KHÔNG HỢP LÝ

– Do tuổi tác: Tuổi đời càng cao thì tuyến tiền liệt càng phát triển, do nam giới tuổi càng cao thì lượng hormone nam giới testosterol càng suy giảm, dẫn đến khả năng miễn dịch kém và ham muốn tình dục cũng suy giảm theo.

– Do chế độ sinh hoạt: Bệnh u xơ tiền liệt tuyến thường xuất hiện ở những người thường xuyên phải chịu căng thẳng, áp lực, stress kéo dài, không cung cấp đủ nước cho cơ thể, sống trong môi trường ô nhiễm, chế độ ăn thiếu dinh dưỡng. Ngoài ra, việc lạm dụng bia rượu, thuốc lá, mỡ động vật và các chất kích thích khác cũng có thể gây nên bệnh u xơ tiến liệt tuyến.

Do tuyến tiền liệt nằm ở vị trí trọng yếu nên khi bị u xơ tuyến tiền liệt sẽ gây chèn ép bàng quang, niệu đạo gây rối loạn tiểu tiện và chức năng sinh dục nam giới. Khi u xơ tuyến tiền liệt bắt đầu chèn ép bàng quang và niệu đạo, người bệnh sẽ có triệu chứng đi tiểu khó, phải rặn lâu mới đi tiểu được, dòng nước tiểu yếu không còn mạnh mẽ như trước nữa. Khối u xơ càng lớn, triệu chứng tiểu khó càng rõ ràng và kèm theo những triệu chứng liên quan khác như tiểu són, tiểu không hết, vừa mới đi tiểu xong lại muốn đi tiểu tiếp, tiểu đêm, tiểu nhiều lần, tiểu không tự chủ…

------------------------------------------------------------------------------------

Củ khoai sọ nầy nấu được vài món ngon:
* Vịt nấu chao
* Lẩu cá. Thường là nấu với ĐẦU cá ngon hơn cái MÌNH con cá nên người ta gọi là LẨU ĐẦU CÁ.
* Chè bột báng
* Buồn buồn luộc ăn chơi cũng ngon.
Ngon,ít tốn tiền,mua đâu cũng có, ngừa bịnh chữa bịnh được nữa là nhứt.
Củ khoai sọ (nhỏ) khó gọt vỏ hơn khoai môn (lớn).
TM
-------------------------------------------------------------------------------
Một bát canh khoai sọ, trị giá bằng cả núi tiền mua thuốc

Khoai sọ là thực phẩm thường được những bà nội trợ nấu canh xương rất ngon. Nhưng ít ai biết được khoai sọ lại là một thần dược chữa được rất nhiều bệnh.
Khoai sọ chế biến được rất nhiều món canh ngon như canh khoai sọ nấu sườn, canh cua khoai sọ, canh khoai sọ rau rút hoặc rau muống…Không những thế mà củ khoai sọ dân dã rẻ tiền đó lại là một vị thuốc chữa được rất nhiều bệnh hiểm nghèo.
alt Khoai sọ dùng để nấu ăn những món canh rât ngon
Theo những chuyên gia đông y, khoai sọ có chứa một hợp chất giúp tái tạo tế bào, tăng sự trao đổi chất nên trong dân gian thường dùng cao khoai sọ đắp vào vị trí bị u bướu, ung nhọt. Chỉ cần kiên trì khoảng 10 ngày kiên trì đắp cao khoai sọ, thì khối u sẽ teo hết.
Khoai sọ còn có tên gọi khác là khoai môn, nhưng nhiều địa phương phân biệt là giống khoai có củ nhỏ là khoai sọ, còn giống có củ to lại được gọi là khoai môn. Trong bài viết này chúng tôi nói đến vấn đề chữa bệnh của giống khoai sọ củ nhỏ.
Theo khoa học hiện đại, thì khoai sọ có rất nhiều công dụng chữa bệnh, nhưng do dùng dưới dạng thô chưa tinh chế nên cần phải sử dụng lâu dài và hiệu quả sẽ thấy rõ rệt.
Trong khoai sọ chứa một lượng kali khá lớn, có tác dụng kiểm soát mức huyết áp và đồng thời hạn chế được nguy cơ bị cao huyết áp. Lượng chất xơ dồi dào trong khoai sọ sẽ giúp nhuận tràng, đào thải những chất cặn bã ra khỏi cơ thể nhanh chóng.
Trong 100g khoai sọ có chứa 1,5g chất xơ, đáp ứng được 27% lượng chất xơ cung cấp cho cơ thể cần mỗi ngày. Chất xơ này có tác dụng giúp làm giảm nguy cơ mắc những bệnh ung thư ruột, ung thư đại tràng, thải độc và làm giảm lượng cholesterol xấu có trong cơ thể
alt Ảnh Internet
Hàm lượng vitamin C và B6 có trong khoai sọ giúp cơ thể tăng sức đề kháng và chống lão hóa. Trong khoai sọ có chứa hơn 17 loại acid amin rất cần thiết cho cơ thể. Khoai sọ còn có chứa omega-3 và 6 rất tốt với hệ tim mạch, góp phần ngăn ngừa ung thư cũng như phòng tránh nhiều bệnh tật.
Khoai sọ có chứa một hợp chất giúp tăng tái tạo tế bào, làm cho cơ của tế bào hoạt động mạnh, tăng tốc độ trao đổi chất, giúp duy trì được sự tươi trẻ, làm cho da trơn láng và giữ độ ẩm. Chính vì lý do này khiến cho người Nhật Bản gọi khoai sọ là “cội nguồn của tuổi trẻ từ thiên nhiên”.
Khoai sọ còn có khả năng chữa được tất cả chứng bệnh về hệ tiêu hóa như đau dạ dày, chán ăn, đầy bụng, ợ hơi, tiêu hóa kém, đi ngoài phân lỏng, hay bị đau bụng….
Khoai sọ bổ tỳ, vị nên giúp tăng chất lượng dịch vị tiêu hóa, kết hợp với lượng chất xơ phong phú sẽ giúp quét sạch ruột, ngăn ngừa được nguy cơ ung thư đại và ung thư trực tràng.
Khoai sọ là một thần dược chữa được nhiều chứng bệnh khác nhau
Một công dụng rất đặc biệt nữa của khoai sọ chính là khả năng tán khối kết, tiêu u. Nó có công dụng tiêu độc ở những khối u nhọt nói chung và thậm chí là trong một số trường hợp nó sẽ có tác dụng đối với cả khối u ung thư.
Một trong những ứng dụng tuyệt vời của tính năng này chính là cao khoai sọ dùng để chữa những chỗ bị sưng đau, khối u, khối hạch, mịn nhọt, bó xương gãy, đắp vào chỗ bị gout, chấn thương đụng giập, bong gân, đau khớp…
Khoai sọ có những tác dụng trị chứng táo bón, nhuận tràng, chống suy nhược cơ thể, chống tiêu khát và hỗ trợ viêm thận.
Khoai sọ có chứa nhiều tinh bột, chất xơ, nhiều a-xít amin, đường, lipid, và các khoáng chất (Ca, P, Fe) tốt cho cơ thể. Đây là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe của con người.
Trong khoai sọ có chứa nhiều chất xơ, các hạt tinh bột giúp cơ thể tiêu hóa tốt hơn. Những người bị chứng táo bón thường xuyên có thể dẫn đến mắc bệnh trĩ, do đó để giúp điều trị táo bón và nhuận tràng hơn, chúng ta có thể sử dụng khoai sọ hàng ngày. Bạn có thể luộc hoặc dùng khoai sọ để nấu canh.
Theo Tapchidongy
---------------------------------------------------------------------------------------
Linh dược tuyệt không ngờ công dụng ngừa ung thư của khoai môn

Khoai môn có thể ngừa ung thư, tăng sự miễn dịch cơ thể, giúp người bệnh ung thư mới phẫu thuật xạ trị nhanh chóng hồi phục sức khỏe. (Ngọc Nga /TH)

Khoai môn là loại thực phẩm có tính kiềm, có thể trung hòa tính axit trong cơ thể, cân bằng axit – kiềm trong cơ thể, nhờ đó tế bào ung thư không có môi trường để phát triển, ngừa ung thư hiệu quả.

Khoai môn giàu các thành phần như protein, canxi, phốt pho, sắt, kali, magie, natri, carotene, niacin, vitamin C, B, sapotin… nên còn có thể tăng cường chức năng miễn dịch của cơ thể, giúp phòng và trị bệnh ung thư.

Với người từng phẫu thuật, xạ trị, hoặc hóa liệu để chữa bệnh ung thư có thể ăn thường xuyên để giúp nhanh chóng phục hồi sức khỏe.

Theo nghiên cứu, có đến 85% người mắc bệnh ung thư có thể chất mang tính axit. Vì thế, duy trì thể chất có tính kiềm yếu sẽ giúp ngăn ngừa ung thư. Loại thực phẩm có tính kiềm như khoai môn làm rất tốt việc này.

Theo các nhà khoa học, các chất chống oxy hóa dồi dào như: vitamin A, vitamin C, phenolic…trong củ khoang môn dễ dàng tăng cường hệ miễn dịch; loại bỏ các gốc tự do nguy hiểm trong cơ thể khiến quá trình phát triển ung thư được ngăn chặn.

Ngoài phòng ngừa ung thư, khoai môn còn có tác dụng tăng cường sức đề kháng nhờ có loại protein nhầy, khi cơ thể hấp thu sẽ hình thành phân tử immunoglobulin giúp nâng cao sức đề kháng...

... đồng thời làm ức chế và loại bỏ chất độc ung thư, giúp phòng trị khối u.

Hay hết xẩy nhỉ ?
----------------------------------------------------------------------------------------------------
Kỳ lạ: Cả làng chưa từng có người bị ung thư nhờ một món khoai
Vân Hồng

Trước cơn "bão" ung thư đang càn quét khắp thế giới, có một ngôi làng, dù ở trong tâm bão, nhưng chưa từng chứng kiến một người dân địa phương nào mắc ung thư. >>> 8 cách giúp ngăn ngừa ung thư mà bạn nên biết
Điều kỳ lạ này không chỉ gây tò mò cho người dân Trung Quốc, mà còn nổi tiếng sang tận Mỹ. Ngôi làng yên bình này chính là Lệ Phố, tỉnh Quảng Tây (TQ).
Người dân trong làng có tuổi thọ khá cao, tổng cộng dân số sinh sống trong làng có 3653 người, và tất cả số họ đều không ai mắc bệnh ung thư.
Hiện tượng đặc biệt này đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của một nhóm những nhà khoa học mảng y tế hàng đầu của Mỹ, họ đã cùng với một nhóm nghiên cứu sinh đến đây để tìm kiếm những bí mật.
Nhóm học giả này đã tiến hành nghiên cứu về địa lý môi trường, khí hậu, thói quen ăn uống, và cuối cùng đi đến một giả thiết rằng: Ngôi làng này không có ung thư, đơn giản chỉ vì họ thường ăn khoai môn, chẳng có điều gì khác hơn để có thể làm căn cứ.
Kỳ lạ: Cả làng chưa từng có người bị ung thư nhờ một món khoai - Ảnh 1.
Ở Việt Nam cũng có rất nhiều "làng" trồng khoai môn (Ảnh minh họa)
Khoai môn cả thế giới đều có, tại sao mỗi người làng Lệ Phố mới phòng được ung thư?
Quả thực, các chuyên gia nghiên cứu này nói rằng, điều đặc biệt là ngôi làng này cách xa thành phố, người dân khá nghèo khổ.
Trong làng hầu như chỉ có duy nhất một nghề là trồng cây khoai môn. Đây cũng là món đặc sản được bán rộng rãi cho khách du lịch ở khu vực Quế Lâm.
Vì hoàn cảnh kinh tế khó khăn, người dân cả làng từ xưa vẫn giữ thói quen ăn khoai môn "của nhà trồng được" vào các bữa sáng.
Trong những bữa ăn phụ khi đi làm ngoài đồng ruộng, họ cũng mang ít khoai môn đi để ăn thêm, chẳng có món ăn nào khác cả.
Liệu khoai môn có phải là thực phẩm phòng ung thư?
Theo tài liệu nghiên cứu tác dụng của thực phẩm trong việc phòng chống ung thư, khoai môn là 1 trong 21 cái tên được nhắc đến.
Chưa có một công trình nghiên cứu riêng lẻ nào khác khẳng định chắc chắn rằng khoai môn có thể phòng được ung thư, những những tác dụng của khoai môn đối với sức khỏe sẽ giúp bạn hiểu về thực phẩm này có liên quan thế nào.
Kỳ lạ: Cả làng chưa từng có người bị ung thư nhờ một món khoai - Ảnh 2.
Khoai môn (bao gồm khoai sọ) là thực phẩm rất phổ biến ở Việt Nam (Ảnh minh họa)
1. Khoai môn có tính kiềm
Theo nghiên cứu, có đến 85% người mắc bệnh ung thư có thể chất mang tính axit. Vì thế, duy trì thể chất có tính kiềm yếu sẽ giúp ngăn ngừa ung thư.
Khoai môn chính là thực phẩm có tính kiềm, có thể trung hòa tính axit trong cơ thể, cân bằng axit – kiềm, nhờ đó tế bào ung thư không có môi trường để phát triển.
Ngoài ra, đại bộ phận những thực phẩm có nguồn gốc thực vật, nhiệt lượng thấp như rau, trái cây… hầu như đều là thực phẩm có tính kiềm.
2. Khoai môn chứa một lượng lớn chất dinh dưỡng
Thành phần dinh dưỡng của khoai môn phong phú, đa dạng như protein, canxi, phốt pho, sắt, kali, magiê, natri, carotene, niacin, vitamin C, vitamin B, saponin…
Những chất này giúp tăng cường chức năng miễn dịch, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh ung thư hiệu quả, ức chế sự hình thành các khối u rất tốt.
Kỳ lạ: Cả làng chưa từng có người bị ung thư nhờ một món khoai - Ảnh 3.
3. Khoai môn chứa một loại chất nhầy đặc biệt
Khi bạn gọt khoai môn/khoai sọ tươi có thể cảm thấy chất nhầy này, chúng chứa một chút độc tố nên sẽ gây ngứa cơ thể.
Sau khi cơ thể hấp thụ chất nhầy này sẽ sản xuất globulin miễn dịch, cải thiện sức đề kháng. Điều này đã được khẳng định trong tài liệu về Y dược cổ truyền Trung Quốc.
4 chuyên gia sức khỏe hướng dẫn cách uống rượu "thông minh" nhất
Tất + muối nóng: "Bài thuốc" đơn giản mà thần kỳ nhà ai có trẻ con cũng cần thủ sẵn
Bài thuốc chữa dạ dày khiến bệnh nhân "mừng như bắt được vàng"
Chất nhầy saponin và các nguyên tố vi lượng khác có thể giúp cơ thể bổ sung vi chất dinh dưỡng, làm tăng sự thèm ăn và giúp tiêu hóa thuận lợi.
Vì vậy, y học Trung Quốc khẳng định khoai môn có thể bổ sung và điều hòa trung khí trong cơ thể.
Ngày xưa, khoai môn luôn luôn được xem là một món quà của hoàng gia, đặc biệt là các triều đại nhà Thanh (TQ), Hoàng đế Càn Long rất thích ăn.
Trong tài liệu về những thực phẩm ngăn ngừa ung thư của Trung Quốc viết, khoai môn (ở phạm vi bài này nhắc đến bao gồm cả khoai sọ) có vị ngọt tự nhiên, tính bình, có thể tản kết, giải độc và làm mềm thận.
Kỳ lạ: Cả làng chưa từng có người bị ung thư nhờ một món khoai - Ảnh 5.
4. Phòng tránh và ngăn ngừa ung thư
Trong cuốn sách "Sổ tay sử dụng các món ăn phòng chống ung thư" (实用抗癌药物手册)ghi chép rằng:
"Khoai môn chữa bệnh ung thư tuyến giáp, ung thư gan, ung thư hạch bạch huyết, mỗi ngày dùng 15-30 gram nấu chín rồi ăn".
Trường hợp bệnh nhân mắc các loại ung thư khác nhau, với các hạch bạch huyết hoặc di căn nên ăn khoai môn với một lượng thích hợp để kiểm soát và khống chế sự di căn của các hạch bạch huyết.
Trong nghiên cứu của Y học Trung Quốc cho rằng, khoai môn có thể hỗ trợ điều trị bệnh ruột kết, dạ dày, ruột rộng, táo bón, giải độc, bổ thận, làm tiêu sưng và đau, làm giảm tắc nghẽn dạ dày và lá lách, thông hoạt khí, đờm, và các triệu chứng khác.
Do giá trị dinh dưỡng phong phú có thể tăng cường chức năng miễn dịch, phòng ngừa và điều trị các bệnh ung thư, được sử dụng như là một thực phẩm chủ yếu.
Khoai môn có vai trò lớn trong điều trị hỗ trợ trong phẫu thuật ung thư hoặc xạ trị sau phẫu thuật, hóa trị liệu và phục hồi chức năng.
Kỳ lạ: Cả làng chưa từng có người bị ung thư nhờ một món khoai - Ảnh 6.
5. Khoai môn giúp tiêu sưng, giải độc
Chất protein và chất nhầy trong khoai môn sau khi được hấp thụ vào cơ thể sẽ sản xuất globulin miễn dịch, hoặc các kháng thể được gọi là globulin miễn dịch, có thể cải thiện sức đề kháng của cơ thể.
Vì vậy, y học Trung Quốc xem khoai môn là món ăn giải độc của cơ thể, hạn chế nảy sinh mụn nhọt, ức chế và tiêu hủy ung nhọt.
Khoai môn có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như luộc, hấp, làm bánh, nấu canh, nấu cháo…
Dù chưa biết câu chuyện về ngôi làng Lệ Phố thoát khỏi ung thư nhờ khoai môn có chính xác hay không. Nhưng thương hiệu khoai môn Lệ Phố đã nổi tiếng khắp thế giới, đặc biệt là ở Châu Á.

(Soha *Tổng hợp từ Health39)
---------------------------------------------------------------------------------------


CÔNG CHA NHƯ NÚI THÁI SƠN, NGHĨA MẸ NHƯ NƯỚC TRONG NGUỒN CHẢY RA

.........LOVE YOU ALL..............
THANK YOU Quote
[-] baothai được 1 thành viên cám ơn cho post này:
langtrang (06-09-2017 11:05 AM)


Chuyển nhanh:


Đang xem chủ đề này: 1 Khách

Liên hệ | Gốc Quê | Lên trên | Nội dung | Bản rút gọn | Tin RSS