Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
BA NGÀY VALENTINE ?
15-04-2018, 10:40 PM
Bài viết: #1
BA NGÀY VALENTINE ?
TẠM ĐẶT CHỦ ĐỀ NÀY VÀO NƠI ĐÂY > VÌ ĐÂY LÀ NGÀY TẠO CỚ ĐỂ VUI , ĐỂ BỘC LỘ TÌNH CẢM VÀ ĐỂ LÀ DỊP VUI & CHƠI.

Có 3 ngày Valentine ?
Điều thắc mắc đầy bất ngờ ! Nguồn gốc của ngày Valentine Đỏ (14/2), Valentine Trắng (14/3) và Valentine Đen (14/4) sau đây:

VALENTINE ĐỎ(14/2)

[Hình: attachment.php?aid=13818]

Valentine xuất phát từ một câu chuyện xúc động của một linh mục có tên là Valentine vào thế kỷ thứ 3. Lúc bấy giờ dưới thời Hoàng đế La Mã Claudius II, Đế quốc La Mã phải tham gia nhiều cuộc chiến tranh đẫm máu và không được dân ủng hộ.
Để kêu gọi các chàng trai trẻ gia nhập vào quân đội, ông đã ra lệnh cấm tổ chức các đám cưới hoặc lễ đính hôn để tập trung cho các cuộc chiến.
Lúc bấy giờ linh mục Valentine ở thành La Mã đã chống lại sắc lệnh của vị hoàng đế Claudius II và tiếp tục cử hành lễ cưới cho các đôi vợ chồng trẻ trong bí mật.
Khi bị phát hiện, linh mục Valentine đã bị bắt và ngày 14/2 ông bị kết án tử hình bằng hình thức kéo lê và bị ném đá cho đến chết.
Trước khi ra pháp trường, ông gửi tấm “thiệp Valentine” đầu tiên cho cô con gái của một viên cai tù với dòng ký tên “dal vostro Valentino” – from your Valentine (“Từ Valentine của em”).
Từ đó, ngày 14/2 hàng năm đã trở thành ngày trao đổi các bức thông điệp của tình yêu và tên Thánh Valentine đã trở thành một biểu tượng của tình yêu.
Người ta kỷ niệm ngày này bằng cách gửi cho nhau những bài thơ và tặng cho nhau những món quà truyền thống là hoa hồng và sô cô la.
Trước đây ngày Valentine là ngày lễ chỉ ở Bắc Mỹ và Châu Âu, nhưng ngày nay, nó được phổ biến ở hầu hết các quốc gia trên thế giới.

VALENTINE TRẮNG (14/3)

Valentine Trắng có nguồn gốc từ Nhật Bản, đi kèm theo một sự tích mộc mạc. Vào năm 1965 tại Nhật, một chàng trai bán kẹo dẻo muốn đáp trả lại tình cảm của cô gái thầm thương trộm nhớ mình hôm Valentine Đỏ 14/2 nên đã làm tặng cô gái đó một hộp kẹo thật lớn, trắng như tuyết.
Đó cũng chính là sự tích ngày Valentine Trắng.
Dường như ngày Valentine Đỏ ngọt ngào vẫn chưa đủ với những con tim đang yêu, vậy nên, nhiều bạn trẻ tại Nhật đã lấy thêm ngày Valentine Trắng để tỏ tình cảm với người thương yêu của mình.
Sau ngày Valentine Đỏ tròn đúng 1 tháng, nhiều bạn trẻ sẽ đáp lại người thương yêu những món quà mà họ nhận được trong ngày 14/2.

VALENTINE ĐEN (14/4)

[Hình: attachment.php?aid=13819]

Vào ngày 14/4 hàng năm, những người cô đơn ở Hàn Quốc lại tụ họp với nhau trong một ngôi nhà bất kì. Khi đó, họ đã mặc trang phục màu đen, cùng nhau thưởng thức món mì Jachang (mì đen) truyền thống và chia sẻ, tâm sự với nhau về sự thiếu may mắn trong chuyện tình cảm.
Với những ai tôn thờ chủ nghĩa độc thân thì ngày ngày Valentine Đen (14/4) chính là cơ hội để bạn dành cho nhiều hoạt động vui chơi, giải trí thú vị. Bạn có thể mặc những bộ trang phục đẹp nhất, cùng nhóm bạn thân dạo phố, thư giãn cùng các dịch vụ tại spa, đi mua sắm hoặc ăn uống…


File đính kèm Thumbnail(s)
       
THANK YOU
 


Chuyển nhanh:


Đang xem chủ đề này: 1 Khách

Liên hệ | Gốc Quê | Lên trên | Nội dung | Bản rút gọn | Tin RSS