Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
CHỨC NĂNG Cc & Bcc
17-05-2018, 06:12 AM
Bài viết: #1
CHỨC NĂNG Cc & Bcc
SORRY KHI dq ĐƯA CÁI SỬ DỤNG NÀY LÊN ĐÂY > VÌ NHIỀU KHI BÀ CON TA THẤY CÁI MAIL CÓ CHỦ ĐỀ HAY NÊN CHUYỂN CHO NGƯỜI KHÁC!! NHƯNG NỀU KG SỪ DỤNG THÌ : NHIỀU NGƯỜI PHẢI NHẬN THÊM MAIL RIÊNG TỪ NHỬNG NGƯỜI KG THÍCH KẾT BẠN !

CHỨC NĂNG Cc & Bcc
Khi gửi email (bằng Gmail chẳng hạn), nếu để ý kỹ, thấy có 2 phần luôn hiển thị trong mục To (gửi đến) là Cc và Bcc. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết chúng là gì, có chức năng như thế nào và sự khác nhau giữa chúng.

1. Khái niệm:

[Hình: attachment.php?aid=13861]

Cc (Carbon copy) là tạo ra các bản sao, có thể sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl+Shift+C để sử dụng nhanh tính năng này. Còn Bcc (Blind carbon copy) là tạo ra các bản sao tạm, có thể sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl+Shift+B để sử dụng nhanh tính năng này.

2. Sự giống và khác nhau giữa Cc và Bcc:

Giống nhau: Chúng đều được sử dụng khi gửi email cho nhiều người cùng một lúc.

Khác nhau:

• Khi sử dụng CC thì tất cả những người nhận thư sẽ nhìn thấy danh sách email của những người cũng nhận được thư đó. Chính vì thế sử dụng tính năng CC để gửi thư cho nhiều thành viên trong cùng một lớp học, cùng một nhóm.... vì cái này hiển thị công khai và không cần phải bảo mật thông tin, danh tính.
• Tính năng BCC thì khác, mặc dù gửi nội dung cho nhiều người cùng một lúc nhưng không ai nhìn thấy ai cả. Chính vì vậy hãy sử dụng BCC trong trường hợp cần bảo mật danh tính của người khác.
Tóm lại, sử dụng Cc để gửi email đến nhiều người và công khai danh tính của họ còn Bcc cũng gửi email đến nhiều người nhưng thông tin về những người đó sẽ được giữ kín.
Lưu ý: Khi gửi email cho nhiều người thì chế độ mặc định luôn sẽ là Cc

Tại sao sử dụng chức năng này?

• Sự riêng tư - Thỉnh thoảng sẽ rất có lợi, thậm chí cần thiết để cho người nhận biết được người nào khác cũng đang nhận được cùng email. Nhưng trong nhiều trường hợp khác thì muốn gửi cùng một tin nhắn đến nhiều người nhận mà không muốn cho họ biết như vậy. Ví dụ , đang gửi email trên danh nghĩa một tổ chức hoặc công ty, thì sẽ rất quan trọng trong việc giữ được danh sách của khách hàng, thành viên và những liên hệ quan trọng. Có thế muốn tránh việc liệt kê danh sách một loạt địa chỉ email trong một tin nhắn đã gửi đến những người nhận bên ngoài.
[Hình: attachment.php?aid=13862]

• Kiểm tra – Có thể muốn truy cập hoặc lưu trữ tin nhắn email đang gửi tại một tài khoản email khác, hoặc cũng có thể muốn đồng gửi cho ai đó (như người giám sát hoặc thành viên nhóm) mặc dù người đó không liên quan đến trong quá trình trao đổi. BCC cho phép gửi mail tới một vài người khác mà người nhận thực sự không biết điều đó.

• Tôn trọng người nhận:
– Các tin nhắn chuyển tiếp thường chứa một danh sách dài các địa chỉ email đã được gửi CC bởi người gửi trước. Các địa chỉ này rất hợp lệ, vì vậy chúng có giá trị đối với những kẻ tấn công bằng spam. Hơn thế nữa, nhiều virus sinh email cũng lợi dụng nó mà thu lượm được địa chỉ email trong các tin nhắn này. Vì vậy danh sách dài trong tin nhắn chuyển tiếp có thể gây ra rủi ro cho tất cả các tài khoản tới nếu đã bị nhiễm các phần mềm độc hại.

Nhiều người thường xuyên chuyển tiếp các tin nhắn đến toàn bộ địa chỉ bằng sử dụng CC. Hãy khuyên những người này, người chuyển tiếp các tin nhắn đến sử dụng BCC để địa chỉ email không bị xuất hiện trong hộp thư của người khác. Để tránh mắc phải vấn để này, sử dụng BCC nếu chuyển tiếp tin nhắn cho người khác. Cần tốn một chút thời gian để xóa tất cả các địa chỉ email đang tồn tại bên trong tin nhắn. Việc làm này sẽ có lợi vì người nhận sẽ hài lòng với việc không có các phần cuộn ở dưới với nhiều thông tin không mong muốn.

Làm thế nào để BCC một tin nhắn email?

Hầu hết các client email đều có tùy chọn BCC được liệt kê dưới trường To:. Mặc dù vậy, đôi khi nó lại là một tùy chọn không được liệt ra mặc định. Nếu không tìm thấy chúng, hãy kiểm tra menu trợ giúp hoặc tài liệu của phần mềm.
Nếu muốn BCC đến tất cả người nhận nhưng client email lại không cho gửi tin nhắn để trống trường To: thì có thể sử dụng chính địa chỉ email của ta trong trường đó. Ngoài việc ẩn nhận dạng của người nhận, tùy chọn này còn cho phép ta xác nhận tin nhắn đó đã được gửi thành công.


File đính kèm Thumbnail(s)
       
THANK YOU Quote


Chuyển nhanh:


Đang xem chủ đề này: 1 Khách

Liên hệ | Gốc Quê | Lên trên | Nội dung | Bản rút gọn | Tin RSS