Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
MÁY GIẶT
25-08-2018, 04:41 PM
Bài viết: #1
MÁY GIẶT
Máy giặt tự động sẽ có chức năng ngâm, giũ, giặt và đảo quần áo chỉ trong một lần giặt. Nếu máy giặt bỗng dưng ngừng chạy khi đang ở giữa chu trình thì rất nhiều khả năng là vẫn còn nước ở bên trong. Nếu cần sửa chữa máy giặt khi quần áo vẫn còn ở bên trong, nên đọc lại hướng dẫn sử dụng và làm theo các bước sau:

Khởi động lại máy giặt bằng cách rút nguồn.Đôi khi chỉ cần khởi động lại máy giặt cũng có thể ngay lập tức đưa máy trở lại trạng thái hoạt động bình thường. Chỉ cần tháo dây và cắm lại vào ổ để xem máy có hoạt động trở lại không. Trong thời gian đó, cũng cần chắc chắn rằng ổ điện vẫn bình thường – đôi khi bộ phận cầu chì hỏng cũng gây ra sự cố này.

Kiểm tra xem liệu có thể thoát hết nước và khởi động lại toàn bộ chu trình từ đầu. Nếu không thể khởi động lại máy ngay lập tức, hãy thử chuyển sang chế độ “xả nước”. Khi máy hoạt động, vì lý do an toàn khóa tự động ở cửa máy giặt thường sập lại (vì được thiết kế để ngăn không mở cửa máy khi còn nước ở bên trong) và cửa chỉ được mở khi kết thúc chu trình giặt. Với cách xả hết nước trong buồng máy giặt, có thể lấy quần áo còn ướt ra ngoài trước khi nó bị ngâm quá lâu trong lồng giặt thì nấm mốc sẽ không có cơ hội phát triển.

Lấy quần áo ra khỏi máy giặt đối với máy cửa trên. Nhớ rút nguồn điện trước khi lấy quần áo khỏi máy giặt và nhớ lau tay thật khô trước khi rút.

Hãy xác định xem máy giặt ngừng lại ở chu trình nào. Nếu không thể tự sửa máy giặt, nếu phải gọi thợ đến thì điều đầu tiên họ sẽ hỏi là máy đang chạy ở chu trình nào. Nếu trong lồng giặt vẫn còn nước xà phòng thì máy đang ở chế độ giặt; nếu nước hết bọt xà phòng thì có thể là chế độ giũ; còn nếu không có quá nhiều nước trong lồng giặt thì nó đã gặp sự cố ngay từ khi khởi động hoặc bị ngưng lại ở chế độ vắt.

Nguyên do phổ biến nhất khiến sửa chữa máy giặt, cùng với đó là nguyên nhân và giải pháp khắc phục vấn đề.

- Máy giặt không khởi động: Có thể chưa cắm nguồn hoặc cầu chì, hay ổ cắm bị hỏng; cửa máy giặt chưa được đóng hoàn toàn hoặc có thể bị lỗi; hoặc không chọn đúng chế độ giặt giũ trên máy.

- Nước không chảy vào lồng giặt: Ống dẫn nước không được nối đúng cách, bị gãy, tắc hoặc hở; van nước chưa vặn, vòi nước bị hỏng, hoặc có thể nước chảy không đủ mạnh; hay do bộ phận lọc nước bị tắc.

- Máy giặt không quay: Nếu máy giặt không quay trong suốt chu trình giặt, có thể lí do nằm ở dây cuaroa bị hỏng hoặc bị tuột, hoặc chổi than động cơ máy giặt bị mòn – để sửa chữa máy giặt trong trường hợp này cần sự trợ giúp của thợ Đối với máy giặt tự động hoàn toàn, nếu lồng máy giặt không quay ở giai đoạn cuối của chu trình thì có thể máy bị quá tải hoặc có trục trặc khiến lồng giặt không xả nước nhanh như bình thường.

- Lồng giặt không xả nước: Máy giặt hoặc ống xả nước bị tắc; lỗi nguồn điện( nhờ thợ xem lai rờ le điện) hoặc ống bơm có vấn đề. Đối với máy giặt cửa trước, hãy kiểm tra xem ở thân trước của máy có ống xả được nối với bộ phận bơm và lọc không – Có thể dùng bộ phận này để tháo nước. Nếu không có, có thể tháo vòi nước khỏi máy và tháo nước vào thau. Đối với máy giặt cửa trên, hãy rút nguồn điện và múc nước khỏi lồng giặt.

- Máy giặt chứa đầy bọt: Có thể đã dùng quá nhiều hoặc quá ít nước giặt, do đó lượng nước giặt cho mỗi lần giặt cần được điều chỉnh lại cho hợp lí tuỳ thuộc vào nơi ở có nguồn nước cứng hay nước mềm. Nếu là nước mềm thì quá nhiều nước giặt sẽ dẫn đến tình trạng thừa bọt! Đôi khi sử dụng nước giặt không phù hợp cho từng loại máy cũng không tốt cho máy nữa hãy nhớ luôn kiểm tra hướng dẫn sử dụng trên vỏ hộp nước giặt.

- Cửa máy giặt bị đóng chặt: Đây là một trong những vấn đề mà bạn phải cần sự hỗ trợ của thợ sửa chuyên nghiệp – nhiều khả năng phải thay một bộ phận nào đó trên cửa. Đối với máy giặt cửa trước, cửa máy nếu bị đóng chặt cần được mở từ bên trong thay vì cố hết sức để mở từ bên ngoài. Không nên tự ý mở các bộ phận bên trong máy – nó dễ gây điện giật, và chắc chắn sẽ không nằm trong chính sách được bảo hành.

- Ồn: Chỉ cần một vật nhỏ như đồng xu bị mắc lại trong lồng giặt, hoặc thường xuyên chất đầy quần áo quá tải trọng của máy cũng có thể là nguyên nhân khiến máy bị ồn. Hãy lấy hết các vật dụng còn sót lại trong lồng giặt và bộ phận lọc, kiểm tra miếng cao su trên cửa máy và khởi động lại máy. Nếu tiếng ồn vẫn còn, hãy gọi thợ kĩ thuật đến kiểm tra miếng đệm trong máy.

- Máy giặt bị chảy nước có thể là một trong những vấn đề khó khăn nhưng thông thường nguyên nhân và giải pháp cũng tương đối đơn giản! Trước hết, cần kiểm tra xem máy giặt bị chảy nước ở đâu.
Máy giặt cửa trên bị rò rỉ nước từ phía trên. Có thể chỉ đơn giản là máy bị quá tải, hoặc đã di chuyển vị trí của máy khiến nó không cân bằng chăng? Đừng cho quần áo vào giặt vượt quá trọng lượng cho phép của máy, cần đặt máy ở nơi cân bằng và ổn đị.Nếu chảy dưới đáy , mở miếng hậu che lốc máy phìa sau kiểm tra lại xem ống xã có bị sút ra không, gắn lại giữ bắng cover giữ ốngxã.
Máy giặt cửa trước bị chảy từ cửa máy. Hãy kiểm tra sợi dây cao su xung quanh cửa máy giặt xem có lỗ hổng hay bị mòn khô Vấn đề này thường có nguyên nhân do sử dụng lâu ngày, hoặc do vật sắc trên quần áo cọ vào. Nếu có lỗ hổng thì nên thay sợi dây cao su càng sớm càng tốt.
Máy giặt bị chảy nước từ khay chứa bột giặt. Khay chứa bột giặt có thể bị tắt. Hãy lấy khay ra và rửa sạch bằng nước xà phòng.

- Máy giặt không xả nước
Ống xả bị tắc hoặc bị hỏng .Hãy kiểm tra để chắc chắn rằng ống xả được nối với máy giặt, ống không bị tắc hay xoắn vặn. Có thể kiểm tra bằng cách tháo ống ra và thổi vào trong xem hơi có thoát ra không.
Bộ phận bơm bị hỏng . Nếu bộ phận bơm bị hỏng, nước sẽ không thoát được khi đến cuối chu trình giặt. Hãy kiểm tra xem có chỗ nào bị tắc hoặc bơm cần được thay thế hay không.
Bộ phận xả cần được làm sạch . Ngay cả khi ống xả sạch thì vẫn có thể bộ phận xả lại bị tắc, đặc biệt nếu máy giặt hay bị chảy nước khi đến chu trình xả. Hãy lần theo ống xả để xem nước bị ứ đọng ở đâu, sau đó kiểm tra lại các chỗ tắc và dùng vòi xả để làm sạch .

Có rất nhiều lí do khiến máy giặt bị hỏng, tuy nhiên nếu không thể tự sửa được, cần gọi điện đến trung tâm chuyên sửa chữa máy giặt để tham khảo ý kiến.
Nên:
Kiểm tra xem máy giặt của còn bảo hành không.
Kiểm tra website của nhà sản xuất để xem có lỗi kĩ thuật thường gặp không.
Cân nhắc chi phí sửa chữa và chi phí mua một chiếc máy giặt mới.
Cũng cần lưu ý là máy giặt đời mới sẽ tiết kiệm điện năng và nước hơn.
Việc mua một chiếc máy giặt mới đôi khi sẽ tiết kiệm tiền về lâu dài vì sẽ trả ít tiền điện nước hơn. Những nhà sản xuất máy giặt đời mới thường tập trung sản xuất các mẫu mã thân thiện hơn với môi trường.
THANK YOU
[-] dieuquang được 1 thành viên cám ơn cho post này:
baothai (01-09-2018 05:45 AM)
10-11-2020, 12:13 AM
Bài viết: #2
RE: MÁY GIẶT
Ngày nay có lẻ máy giặt đồ đã không còn xa lạ đối với người dân Việt nam mình như những thập kỷ trước. Nhờ có máy giặt mà người làm công việc nội trợ cũng được đỡ tay hơn nhiều.


CÔNG CHA NHƯ NÚI THÁI SƠN, NGHĨA MẸ NHƯ NƯỚC TRONG NGUỒN CHẢY RA

.........LOVE YOU ALL..............
THANK YOU
 


Chuyển nhanh:


Đang xem chủ đề này: 1 Khách

Liên hệ | Gốc Quê | Lên trên | Nội dung | Bản rút gọn | Tin RSS