Đánh giá chủ đề:
  • 1 Votes - 1 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Kỷ niệm 1: Những phiên chợ cuối đông
05-10-2011, 08:27 PM
Bài viết: #11
RE: Kỷ niệm 1: Những phiên chợ cuối đông
Con thì tách từ buồng chuối thành các nải chuối luôn dùng cây gõ hỗ trợ cho chắc ăn Big Grin

Happiness is a journey, not a destination.
THANK YOU
05-10-2011, 10:12 PM
Bài viết: #12
RE: Kỷ niệm 1: Những phiên chợ cuối đông
Đúng là cây chuối được tận dụng hết ko bỏ sót chổ nào , cây non thì được bào làm gỏi mỗi khi có gà bị bệnh , cây lớn hơn thì bào trộn với cám cho heo ăn, hồi đó nhớ Má có nuôi mấy con heo nữa . Lâu lâu má lại chiên chuối cho cả nhà cùng ăn , má còn dạy làm bánh tráng chuối ,bánh chuối hấp thật là tuyệt. Ui chao ơi sao Má mình khéo thế Big Grin

Batting EyelashesHãy sống là chính mình, bình thường nhưng không tầm thường.Batting Eyelashes
THANK YOU
05-10-2011, 10:53 PM
Bài viết: #13
RE: Kỷ niệm 1: Những phiên chợ cuối đông
Chèn ơi, đâu phải đợi gà bệnh mới ăn gỏi gà. Có mấy đứa đi học xa về là có cháu gà ăn liền. Đúng hông?

HeartMẹ già hơn trăm tuổi
Vẫn thương con tám mươi
Heart
THANK YOU
31-10-2011, 06:40 PM
Bài viết: #14
RE: Kỷ niệm 1: Những phiên chợ cuối đông
Như đã hứa,chiều nay dành vài mươi phút để kể chuyện vú chuối. Đây là một kinh nghiệm cần thiết để "thu tiền". Vì nếu vú chuối không đúng kỹ thuật thì chuối sẽ bị sượng, khó bán,... chẳng những thu lợi ít, mà phải tốn nhiều thời gian...Bây giờ thì gia đình ta không còn những buổi chiều vú chuối nữa, nhưng chúng ta cũng đọc cho vui, vì đây là những kinh nghiệm của caubaxuan tích lũy trên 10 năm.( rất quan trọng cho những ai mới lên bờ trồng chuối để " lấy ngắn nuôi dài")
Muốn vú chuối đúng kỹ thuật và như ý muốn của mình thì phải chú ý những điểm sau đây :
1.Lu vú chuối phải phơi cho khô ráo.
2.Nắp lu phải đậy kín, có giấy báo, lá chuối khô hoặc bao bố tời để trên miệng lu ( dưới nắp lu )ngăn không cho hơi nóng ra và không khí bên ngoài vào.
3. Trong quá trình vú chuối không được dỡ nắp lu ra thử xem chuối đã chín chưa ... vì làm thế hơi nóng sẽ thoát ra ngoài và làm sượng chuối.
4.Thời gian vú chuối khoảng 36 giờ ( 2 ngày, 01 đêm hoặc 02 đêm 01 ngày ) khi vú chuối ta có thể tính được giờ mở lu chuối ra để sắp xếp giờ bán theo như ý muốn của mình.
5. Có 3 cách để vú chuối : bằng nhang ( khoảng 15 cây ) khí đá ( một cục nhỏ bằng ngón chân cái = 60gram ) bằng lửa than ( cho khoảng từ 5 đến 10 lửa than đước vào một cái tô có lót tro để vú )
( còn tiếp )

Học Hỏi Hiểu Hành Huân Huệ Hỷ
Thấy Tầm Tri Tập Tiệm Thiền Tu

(Lập trường Tu Tập của bách Hóa Lão Nhân )
THANK YOU
[-] caubaxuan được 2 thành viên cám ơn cho post này:
langtrang (31-10-2011 07:13 PM), quangvu (31-10-2011 07:50 PM)
 


Chuyển nhanh:


Đang xem chủ đề này: 1 Khách

Liên hệ | Gốc Quê | Lên trên | Nội dung | Bản rút gọn | Tin RSS