Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
THỊT RỪNG CHO NGƯỜI THÍCH NHẬU :
08-08-2012, 09:38 PM
Bài viết: #1
THỊT RỪNG CHO NGƯỜI THÍCH NHẬU :
:huh:AI CÒN DÁM NHẬU THỊT RỪNG KG?

1. Hô biến heo sề, thịt ôi thành heo rừng

[Hình: attachment.php?aid=2653]
Không quá khó để tìm các quán ăn đặc sản thú rừng từ Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh đến các tỉnh thành khác trong cả nước. Giá mỗi món ăn chế biến từ thịt thú rừng không hề rẻ nên nhiều gian thương, thậm chí là các nhà hàng luôn có 101 cách hô biến thịt thú nhà thành thịt thú rừng với mục đích trục lợi. Trong tất cả các món ăn đặc sản từ thịt rừng hút khách nhất vẫn là thịt heo rừng. Một số người cho rằng ăn thịt heo rừng sẽ đem lại may mắn và sung túc đặc biệt là những ngày đầu năm, vì vậy heo rừng luôn là món ăn đắt khách

[Hình: attachment.php?aid=2654]
Trên thị trường hiện nay, heo rừng cũng là loại thịt có nguy cơ làm giả cao nhất. Các thương lái thường mua thịt heo đã chết, ôi thiu với giá từ 15.000-20.000 đồng/kg để về sơ chế, hô biến thành thịt heo rừng.

[Hình: attachment.php?aid=2655]
Cách thứ hai cầu kỳ và tốn kém hơn đó là mua lợn sề, lợn nái còn sống, sau đó về bỏ đói đến khi lợn kiệt sức nhằm giảm lượng mỡ của lợn sau đó mới tiến hành sơ chế. Ảnh: Cách đây không lâu, trạm kiểm dịch động vật Thủ Đức phối hợp với Đội Cảnh sát Giao thông Rạch chiếc đã kiểm tra, phát hiện và ngăn chặn một xe chở khách đang tuồn gần một tấn thịt heo nái được mông má thành thịt heo rừng vào bà con tiêu thụ.
[Hình: attachment.php?aid=2656]
[Hình: attachment.php?aid=2657]
Để thịt heo tươi rói như vừa mới mổ, họ dùng tiết heo pha hóa chất rồi xoa đều lên thân heo. Ảnh chụp tại cơ sở giết mổ phường Linh Trung- Thủ Đức.

[Hình: attachment.php?aid=2658]
Muốn thịt heo có màu vàng rộm bắt mắt, các thương lái đã dùng “đèn khò” đốt lông sau đó rồi cạo lớp da bên ngoài thế này cho giống với thịt heo rừng.

[Hình: attachment.php?aid=2659]
Thịt heo rừng làm giả công phu hơn do có đặc điểm dễ nhận ra bằng mắt thường là các lỗ chân lông thường có 3 cái chụm vào nhau. Những đối tượng này đã dùng kim ba mũi tự chế như thế này, sau đó hơ nóng kim bằng đèn dầu rồi châm vào da heo. Hoặc công nghiệp hơn, họ dùng máy bắn sợi cước để cấy lông giống thịt lợn rừng
Như vậy công đoạn sơ chế thịt lợn nhà thành thịt lợn rừng đã hoàn thành. Miếng thịt heo nhà đã biến thành thịt heo rừng thơm ngon và rất bắt mắt. Cứ thế các lái buôn ung dung giao thành phẩm cho nhà hàng hoặc bày bán tại các chợ.

[Hình: attachment.php?aid=2660]
Thực khách không biết rằng, họ bỏ tiền thật để mua thịt heo giả và kém chất lượng
[Hình: attachment.php?aid=2661]


File đính kèm Thumbnail(s)
                                   
THANK YOU
08-08-2012, 09:43 PM
Bài viết: #2
RE: THỊT RỪNG CHO NGƯỜI THÍCH NHẬU :
TIẾP

2. Mùi thịt nai, hồn thịt lợn

[Hình: attachment.php?aid=2662]
Cũng công đoạn chế biến giống thịt heo rừng: tẩm ướp, tẩy rửa, dùng tiết heo pha hóa chất làm cho da cháy sém

   
Sau khi có nguyên liệu là thịt “nai”, công đoạn tiếp theo để chế biến “khô thú rừng” là ướp vị các loại theo ý muốn. Hóa chất mua ở chợ với giá chỉ vài trăm ngàn đồng/kg, thịt lợn sau khi được tẩm ướp màu rất đẹp và bắt mắt.

[Hình: attachment.php?aid=2664]
Cho thịt heo sấy khô ở nhiệt độ rất cao với mục đích là tạo mùi thơm và độ dai như thật. Dù là người sành ăn nhưng không tinh ý cũng sẽ không phát hiện ra đây là thịt lợn “chính cống” chứ không phải nai rừng như người bán cam kết


File đính kèm Thumbnail(s)
       
THANK YOU
08-08-2012, 09:50 PM
Bài viết: #3
RE: THỊT RỪNG CHO NGƯỜI THÍCH NHẬU :
tiếp

3. “Thẩm mỹ” biến chó, thỏ thành cầy hương, cầy vòi

Công nghệ này nổi tiếng ở Chùa Hương. Thỏ được cạo lông, cắt tai, sẽ được thui qua lửa, sau đó các chủ quán moi lấy hàm thỏ, cắt lưỡi, kéo cổ thỏ cho dài và dùng đèn khò thui vàng

[Hình: attachment.php?aid=2665]
[Hình: attachment.php?aid=2666]

Từ đây, thỏ sẽ biến thành cầy hương, có thể thuyết phục được nhiều du khách trẩy hội móc ví mua thịt thú rừng giả với giá không hề thấp

[Hình: attachment.php?aid=2667]
Tinh vi hơn là thủ thuật biến thịt chó thành thịt cầy vòi.
[Hình: attachment.php?aid=2668]
Các chủ quán lựa chọn những con chó nặng từ 6-8 kg, sau khi cạo sạch lông, các nhà hàng sẽ lót giẻ lên đầu chó, dùng chầy đập dập xương đầu, khoét xương hàm, cắt lưỡi khiến đầu chó nhở hơn và thon dài, giống y hệt một chú cầy vòi

[Hình: attachment.php?aid=2669]

Thịt nai, hươu, thực chất là thịt bê, thịt dê. Nguời ta đã lọc hết thịt trên thân, còn lại để nguyên đầu và bộ chân móng guốc, không cạo lông để chào mời.

[Hình: attachment.php?aid=2670]
Đối với những con thú vẫn còn nguyên lông, nguyên da, bị treo cổ ghi nhãn nai, rừng, hươu… chỉ là những con thú nhồi bông quán treo để câu khách


File đính kèm Thumbnail(s)
                       
THANK YOU
[-] dieuquang được 2 thành viên cám ơn cho post này:
baothai (09-08-2012 05:34 AM), Hoang Oanh (10-08-2012 02:28 PM)
09-08-2012, 05:34 AM
Bài viết: #4
RE: THỊT RỪNG CHO NGƯỜI THÍCH NHẬU :
Dung la VN que huong ta. Cai gi cung gia.


CÔNG CHA NHƯ NÚI THÁI SƠN, NGHĨA MẸ NHƯ NƯỚC TRONG NGUỒN CHẢY RA

.........LOVE YOU ALL..............
THANK YOU
[-] baothai được 2 thành viên cám ơn cho post này:
Hoang Oanh (10-08-2012 02:28 PM), dieuquang (10-08-2012 03:35 PM)
10-08-2012, 02:35 PM
Bài viết: #5
RE: THỊT RỪNG CHO NGƯỜI THÍCH NHẬU :
Xem xong em không ngờ người Việt ta thông minh đến lạ, BIẾN ĐỔI từ thịt heo qua thịt rừng y chang
HÃY CHÀO XA CÁC MÓN THỊT RỪNG THƠM NGON, vì rừng bị lâm tặc đốn hạ cả rồi và thú rừng cũng ko còn nơi trú ẩn đã bị tiêu diệt khi còn non lấy đâu thịt rừng thật để cung cấp cho các quán nhậu phục vụ QUÍ VỊ thích thịt rừng, nên đã phát sinh (minh) ra cách làm giả thịt rừng là vậy.
CHÍNH TA ĐÃ LÀM HẠI TA

TÂM BẤT BIẾN GIỮA DÒNG ĐỜI VẠN BIẾN
THANK YOU
[-] Hoang Oanh được 2 thành viên cám ơn cho post này:
dieuquang (10-08-2012 03:35 PM), baothai (11-08-2012 12:35 AM)
 


Chuyển nhanh:


Đang xem chủ đề này: 1 Khách

Liên hệ | Gốc Quê | Lên trên | Nội dung | Bản rút gọn | Tin RSS