Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Hạt hướng dương, hạt lanh, hạt bí ngô và hạt vừng là những món ăn ngon tự nhiên
28-09-2012, 04:11 AM
Bài viết: #1
Hạt hướng dương, hạt lanh, hạt bí ngô và hạt vừng là những món ăn ngon tự nhiên
Hạt hướng dương, hạt lanh, hạt bí ngô và hạt vừng là những món ăn ngon tự nhiên với chất béo không bão hòa.

Hầu hết các loại hạt có thể ăn được đều là một nguồn phong phú chất chống oxy hóa và vitamin. Chính vì vậy, hạt là loại thực phẩm rất tốt và cần thiết cho một tâm trí và cơ thể khỏe mạnh.

Trong các loại hạt mà bạn đã biết, 4 loại hạt sau được coi là tốt nhất cho sức khỏe bởi nó không những là món ăn ngon tự nhiên mà còn chứa chất béo không bão hòa, giàu chất chống oxy hóa, chất xơ và các vitamin.

1. Hạt hướng dương

Hạt hướng dương rất giàu vitamin E có thể giúp các cơ quan thuộc hệ tuần hoàn hoạt động tốt hơn. Nó cũng có tác dụng làm dịu não bộ của bạn bởi trong hạt hướng dương chứa chất tryptophan có tác dụng giúp tạo ra sự thoải mái và thư giãn cho cả cơ thể.

2. Hạt bí ngô

Hạt bí ngô nói chung và hạt bí ngô non nói riêng đặc biệt tốt cho sức khỏe vì chúng có đặc tính giúp giảm viêm mà không gây bất kỳ tác dụng phụ nào.






Hơn nữa, ăn hạt bí ngô còn làm giảm bớt nguy cơ trầm cảm và giúp bạn cảm thấy thoải mái, đầu óc tỉnh táo, minh mẫn. Hạt bí ngô còn có tác dụng giảm các tác dụng phụ của các loại thuốc mà bạn uống.

3. Hạt dưa

Có nhiều người không ăn hạt dưa hấu ngay khi họ ăn dưa mà thường bỏ đi. Nhưng trong thực tế, hạt dưa hấu phơi khô, rang lên lại là món ăn rất phổ biến và được nhiều người ưa thích.

Không chỉ ngon miệng mà loại hạt này còn chứa rất nhiều chất như sắt, kali, vitamin, chất béo và calo... những chất dinh dưỡng thiết thực cho cơ thể bạn hàng ngày.

Khi ăn hạt dưa, bạn nên nhai kĩ rồi mới nuốt thì chất dinh dưỡng sẽ càn được hấp thụ tốt hơn.

4. Hạt vừng

Hạt vừng được coi là thực phẩm giàu khoáng chất nhất thế giới, bởi nó rất giàu canxi, magiê, sắt, đồng, kẽm, mangan, vitamin và chất xơ.

Ngoài ra, trong hạt vừng còn chứa phong phú chất lignin có công dụng chống ung thư. Bạn có thể dùng hạt vừng cùng với các món ăn như salad, trộn với muối lạc... để ăn hàng ngày.

Ngoài 4 loại hạt này ra còn có rất nhiều loại hạt tốt cho sức khỏe. Vậy nên, khi ăn bất kì loại quả nào có hạt, hãy cân nhắc loại hạt đó có ăn được không và tốt cho sức khỏe thế nào nhé!



Theo TTVN


CÔNG CHA NHƯ NÚI THÁI SƠN, NGHĨA MẸ NHƯ NƯỚC TRONG NGUỒN CHẢY RA

.........LOVE YOU ALL..............
THANK YOU
03-10-2012, 03:57 AM
Bài viết: #2
RE: Hạt hướng dương, hạt lanh, hạt bí ngô và hạt vừng là những món ăn ngon tự nhiên
Tăng tuổi thọ nhờ thực phẩm vừa rẻ vừa ngon

Trong thực tế, có nhiều loại thực phẩm thông thường vừa rẻ, vừa ngon lại có lợi cho sức khỏe, đồng nghĩa với việc kéo dài tuổi thọ.

Hãy thử xem đó là những loại thực phẩm nào nhé!



Đậu phụ



Đậu phụ là một trong những món ăn phổ biến của nhiều gia đình bởi chúng dễ tiêu, dễ ăn, dễ chế biến. Đậu phụ không những có giá thành rẻ mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là protein (trong 100gr đậu phụ thì hàm lượng protein đã chứa 34%) và isoflavone có tác dụng như một loại hormone nữ.



Ngoài ra, đậu phụ còn chứa nhiều axit amin và canxi (Mỗi ngày ăn 2 bìa đậu phụ có thể thoả mãn nhu cầu canxi cho cả ngày).



Nhờ giá trị dinh dưỡng đó, đậu phụ có tác dụng giảm nồng độ chì trong máu, bảo vệ gan và thúc đẩy quá trình trao đổi chất hiệu quả. Ăn đậu phụ còn có lợi cho cả sức khỏe thể chất lẫn tinh thẩn. Người cao tuổi ăn đậu phụ có thể ngăn ngừa xơ cứng động mạch, phòng trị bệnh về tim mạch, chống loãng xương hiệu quả và điều trị tắc mạch tốt.




Đậu phụ là thực phẩm rất tốt cho tim mạch



Bắp cải



Cải bắp thường là món ăn yêu thích của nhiều người. Nó chứa nhiều khoáng chất, vitamin, protein và chất xơ thô tạo điều kiện thuận lợi cho tiêu hóa, hạ lipid máu, hạ nhiệt và chống ung thư. Đặc biệt, bắp cải là một loại rau chứa hàm lượng vitamin K vô cùng phong phú, có lợi cho dạ dày nên có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh dạ dày rất tốt.




Táo rất giàu vitamin và khoáng chất

Táo



Ăn một quả táo mỗi ngày có thể làm giảm đáng kể nguy cơ bị bệnh Alzheimer. Táo chứa quercetin không chỉ có tác dụng chống viêm mà còn có thể ngăn chặn sự phát triển của bệnh ung thư. Hơn nữa, táo còn giàu vitamin và khoáng chất nên có thể cải thiện hệ thống miễn dịch của cơ thể, tăng cường chức năng tim mạch.







Nếu lo ngại về sức khỏe tim mạch, mọi người nên ăn nhiều cá hơn. Ba bữa ăn cá/ tuần hoặc ăn 30 gram cá/ ngày, có thể giảm 50% nguy cơ đột quỵ. Nghiên cứu y khoa đã cho thấy rằng người Nhật Bản và người Eskimo ăn cá thường xuyên nên có tỷ lệ nguy cơ tim mạch nhỏ hơn hẳn so với người dân các quốc gia hiếm khi ăn cá.



Tỏi



Tỏi không chỉ có thể chống lại cảm lạnh, mà còn làm giảm ung thư dạ dày, nguy cơ ung thư đại trực tràng và tăng cường tiêu hóa. Ngoài ra, tỏi có thể ngăn ngừa tắc nghẽn trong mạch máu và phòng chống hiệu quả các bệnh liên quan đến mạch máu.




Ăn dâu tây có thể phòng ngừa ung thư

Dâu tây



Chỉ cần ăn dâu tây là đã có thể bổ sung nguồn vitamin C cần thiết cho cơ thể. Dâu tây cũng rất giàu chất sắt, có thể cải thiện khả năng miễn dịch của cơ thể. Tinh dầu từ dâu tây là một enzyme đặc biệt có tác dụng phòng ngừa ung thư.



Cà rốt



Cà rốt rất giàu beta-carotene, không chỉ có thể bảo vệ cấu trúc gen, ngăn ngừa ung thư mà còn cải thiện làn da và tăng cường thị giác.



Chuối



Chuối là một trong những loại trái cây chứa hàm lượng carbohydrate cao nhất. Nó cũng chứa nhiều nguyên tố vi lượng giúp ngăn chặn đường ngấm vào máu một cách nhanh chóng. Chuối còn giàu magiê, ăn một quả chuối có thể đáp ứng nhu cầu magie cần thiết của cơ thể trong vòng 24 giờ.



Theo TTVN


CÔNG CHA NHƯ NÚI THÁI SƠN, NGHĨA MẸ NHƯ NƯỚC TRONG NGUỒN CHẢY RA

.........LOVE YOU ALL..............
THANK YOU
03-10-2012, 04:04 AM
Bài viết: #3
RE: Hạt hướng dương, hạt lanh, hạt bí ngô và hạt vừng là những món ăn ngon tự nhiên
Bụng phẳng, eo thon với 9 thực phẩm mùa thu

Một số thực phẩm mùa thu có hiệu quả trong loại bỏ chất béo dư thừa nên dễ dàng giúp giảm cân hiệu quả, nhanh chóng lấy được bụng phẳng, eo thon.

Thời tiết se lạnh sẽ khiến bạn muốn dành nhiều thời gian vừa xem tivi vừa ăn khoai tây chiên hay bỏng ngô... Nhưng đừng nuông chiều bản thân như vậy. Hãy chọn các loại thực phẩm lành mạnh để duy trì vóc dáng nhỏ nhắn, vòng eo thon gọn trong mùa thu này nhé.




1. Bí ngô




Yếu tố giúp eo thon: Magnesium




Hạt bí ngô rất giàu chất chống oxy hóa và chất xơ, có thể được sử dụng như một bữa ăn nhẹ giàu dinh dưỡng. Ngoài ra, bí ngô còn chứa magiê, một nguồn tuyệt vời có thể làm tăng sự trao đổi chất, cung cấp năng lượng cho cơ thể.



2. Gà tây




Yếu tố giúp eo thon: Protein nạc




Gà tây là một thực phẩm giàu protein, có hàm lượng chất béo thấp. Nó chứa protein chất lượng cao giúp duy trì khối lượng cơ, tăng cường sự trao đổi chất. Tuy nhiên, không nên ăn da gà tây vì chúng rất giàu chất béo và calo.




3. Khoai lang




Yếu tố giúp eo thon: Chất xơ




Khoai lang là một carbohydrate glycemic thấp, dễ tiêu hóa nên cơ thể bạn không cần phải tiêu tốn quá nhiều thời gian để chuyển hóa mà vẫn cung cấp năng lượng bền vững hơn cho cơ thể. Đồng thời, khoai lang cũng giàu chất xơ khiến bạn dễ có cảm giác cảm giác no, nhờ đó bạn có xu hướng ăn ít hơn và không lo tăng cân.

Nhưng khoai lang cũng là loại thực phẩm chứa nhiều tinh bột, dễ làm bạn tăng cân nếu ăn nhiều. Chính vì vậy, bạn đừng lạm dụng loại củ thơm ngon này nhé.



4. Bắp cải




Yếu tố giúp eo thon: Vitamin K




128g bắp cải chỉ chứa có 36 calo, nhưng đã đạt 20% lượng chất xơ cần thiết trong ngày, trong đó có chứa lượng vitamin K vô cùng phong phú. Vitamin K có thể điều chỉnh nồng độ insulin, ổn định đường huyết, vì vậy mà bạn ít có cảm giác đói và giảm lượng thức ăn hàng ngày.



5. Bơ




Yếu tố giúp eo thon: Axit béo khỏe mạnh




Bơ chứa ít đường, nhưng nó lại rất giàu các axit béo không bão hòa đơn. Axit béo này lành mạnh hơn so với các axit béo không bão hòa đa (chủ yếu là chứa trong các loại hạt và hạt giống) nên dễ dàng chuyển đổi thành năng lượng.

Mỗi tách bơ có chứa 10g chất xơ, vì vậy bạn có thể kết thân với bơ như là một món ăn nhẹ giúp bạn không hấp thụ nhiều calo mà vẫn no. Tất nhiên, cũng không nên ăn quá nhiều.



6. Táo




Yếu tố giúp eo thon: Chất xơ




Táo là loại trái cây phổ biến trong mùa thu, chứa nhiều chất xơ nên không chỉ để lấp đầy dạ dày trống rỗng mà còn giúp tiêu hóa rất tốt. Nếu bữa ăn của bạn có chứa protein và chất béo, thì hãy ăn một quả táo trước khi ăn để giúp cơ thể hấp thu protein tốt hơn, giảm ảnh hưởng của các chất béo vào cơ thể.



Ngoài ra, táo giàu chất chống oxy hóa và axit amin, có thể giúp cơ thể chiến đấu chống lại bệnh tật và có thể thúc đẩy tăng trưởng cơ bắp.




Sung là loại quả "giữ dáng" trong mùa thu

7. Sung




Yếu tố giúp eo thon: Canxi




Quả sung rất giàu kali và magiê, nhưng cũng là nguồn canxi rất phong phú - 6 quả sung tươi chứa lượng canxi tương đương với một cốc sữa không béo.



Theo một nghiên cứu năm 2009 trên tạp chí British Journal of Nutrition, quả sung giúp cải thiện sự thiếu hụt lượng canxi của nhóm người thực hiện nghiên cứu, đồng thời có thể cải thiện hiệu quả việc giảm cân của họ.




8. Lựu





Yếu tố giúp eo thon: Chất chống oxy hóa




Lựu có trong suốt mùa thu nên bạn có đủ thời gian để gắn bó với loại "siêu trái cây" mùa thu này. Chỉ cần một quả lựu cỡ nhỏ đã chứa 11g chất xơ, cũng như rất nhiều các chất kali và chất chống oxy hóa khác.



Lựu trở thành nguyên liệu cho nhiều loại thuốc giảm béo chính giờ chỉ số dinh dưỡng cao của nó. Ngoài ra, ăn lựu còn có thể cho phép bạn luôn khỏe mạnh trong mùa cúm.



9. Súp lơ xanh (Bông cải xanh)




Yếu tố giúp eo thon: Protein, canxi, chất xơ

Súp lơ xanh giàu protein, chất xơ và vitamin C và cung cấp hơn 15% lượng canxi cơ thể cần mỗi ngày. Như đã đề cập ở trên về tầm quan trọng của canxi, súp lơ xanh có thể giúp những người thiếu hụt canxi có thể giảm cân mà không sợ ảnh hưởng đến sức khỏe.


CÔNG CHA NHƯ NÚI THÁI SƠN, NGHĨA MẸ NHƯ NƯỚC TRONG NGUỒN CHẢY RA

.........LOVE YOU ALL..............
THANK YOU
 


Chuyển nhanh:


Đang xem chủ đề này: 1 Khách

Liên hệ | Gốc Quê | Lên trên | Nội dung | Bản rút gọn | Tin RSS