Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Những Dấu Hiệu Của Sự Đột Quỵ -
15-10-2012, 04:50 AM
Bài viết: #1
Những Dấu Hiệu Của Sự Đột Quỵ -
Những Dấu Hiệu Của Sự Đột Quỵ - ( Stroke )‏

Chờ Xe bệnh viện chớ lo
Tay trái: '' áp, út '', xoắn vo đều đều

Là phương tự cứu, phước nhiều.

( Đã có người dạy phải lập tức xoa bóp không ngừng ngón tay út và áp út của bàn tay trái,

nếu thêm được bàn chân trái càng tốt).


Theo Đông y, ngón tay út có huyệt Thiếu xung trợ tim rất nhanh.Ngày thường nên dành vài phút để dưỡng tâm (tim yếu, thần kinh yếu,tay xụi)


Biết rồi thì đọc nữa cho nhớ hoài.


MÁU ĐÓNG CỤC / ĐỘT QUỴ - THÊM CÁCH ĐỊNH BỆNH THỨ TƯ, NHÌN LƯỠI



ĐỘT QUỴ (Tai biến mạch máu não): Xin nhớ ba chữ cái C, N, Đ

CÁCH ĐỊNH BỆNH ĐỘT QUỴ:

Mời bạn dành một phút để đọc bài này...
Một bác sĩ thần kinh nói rằng nếu ông ta tiếp nhận bệnh nhân bị đột quỵ trong vòng 3 giờ đồng hồ, ông có thể hoàn toàn cứu được... hoàn toàn. Ông nói bạn nên biết một mẹo nhỏ để nhận ra chứng đột quỵ và đưa bệnh nhân đến chuyên viên y tế trong vòng 3 giờ đồng hồ để được cứu.

NHẬN DIỆN CHỨNG ĐỘT QUỴ
Cầu Trời cho bạn có thể nhớ được 3 bước: C - N - Đ.

Đôi khi thật khó nhận ra dấu hiệu của sự đột quỵ. Bất hạnh thay, sự thiếu hiểu biết nhiều khi có nghĩa là tai họa. Nạn nhân đột quỵ có thể bị tổn thương nghiêm trọng não nếu như người thân không nhận ra các biểu hiện của chứng đột quỵ.
Ngày nay, các bác sĩ nói rằng những người qua đường bắt gặp cũng có thể phát hiện đột quỵ bằng cách hỏi 3 câu đơn giản sau :

1.C*(Cười) Yêu cầu người ấy cười.
2.N* (Nói) Yêu cầu người ấy nói một câu đơn giản, ví dụ : Hôm nay trời nắng.
3.Đ* (Đưa tay lên) Yêu cầu người ấy đưa cao hai tay lên.
Nếu người ấy tỏ ra khó khăn với bất cứ một câu yêu cầu nào trên đây thì hãy gọi xe cấp cứu ngay lập tức và mô tả các dấu hiệu này cho người tiếp nhận. *911

Dấu hiệu Mới để nhận diện Đột quỵ... Làm ơn Thè Lưỡi Ra.

*GHI CHÚ: Yêu cầu người bệnh
thè lưỡi ra. Nếu lưỡi bị cong queo hoặc dính vào một bên miệng thì đúng là bị đột quỵ.

Một bác sĩ tim mạch nói nếu bất cứ ai nhận được email này nếu chịu chuyển cho 10 người khác thì bạn có thể cá rằng có ít nhất một người đột qụy được cứu sống.


CÔNG CHA NHƯ NÚI THÁI SƠN, NGHĨA MẸ NHƯ NƯỚC TRONG NGUỒN CHẢY RA

.........LOVE YOU ALL..............
THANK YOU
[-] baothai được 1 thành viên cám ơn cho post này:
dieuquang (15-10-2012 09:50 AM)
15-10-2012, 04:54 AM
Bài viết: #2
RE: Những Dấu Hiệu Của Sự Đột Quỵ -
Người cao tuổi với ăn chay











Câu chuyện thầy lang


Bác Sĩ Nguyễn Ý Ðức

Tại Việt Nam cũng như tại nhiều quốc gia khác trên thế giới, rất nhiều người cao tuổi có khuynh hướng là chuyển sang chế độ dinh dưỡng gọi là ăn chay. Các bác lý luận rằng bây giờ tuổi cao, lao động chân tay giảm đâu có cần thức ăn béo bổ như trước đây. Hơn nữa, theo báo đài, các bác thấy nói tới việc ăn nhiều thịt cá lại gây ra nhiều bệnh nan giải tim mạch, béo phì, ung thư ruột già, cho nên quyết định ăn chay lại càng mặn mà hơn.



Hai thành viên nhóm “People for the Ethical Treatment of Animals” (PETA) cung cấp thức ăn chay trong một cuộc vận động ăn chay bên ngoài tòa nhà Quốc Hội Mỹ, Washington, DC. (Hình minh họa: Karen Bleier/AFP/Getty Images)
Theo đa số ý kiến, ăn chay được hiểu là “không ăn thịt, cá hoặc bất cứ thức ăn nào có nguồn gốc động vật.” Như vậy người ăn chay chỉ ăn rau, trái, các loại hạt, củ... Tuy nhiên cũng có người ăn chay chấp nhận dùng thêm trứng, sữa và các thực phẩm chế biến từ sữa như yaourt, fromage...
Ăn chay đã được thực hiện từ nhiều ngàn năm. Những năm gần đây phong trào không ăn thịt, chỉ ăn rau trái được nhiều người để tâm tới, ngay cả các nhà nghiên cứu khoa học và giới y học. Và do có nhiều kết quả tích cực mang lại sức khỏe của ăn chay đã được chứng minh, cho nên việc ăn chay hiện đang được rất nhiều người áp dụng.
Bác Sĩ Collin Campbell của trường Ðại Học Cornell nhận xét: “Nói về nguồn gốc, con người thuộc loại ăn rau trái. Do đó chúng ta nên ăn nhiều loại thực phẩm rau trái, thực vật và giới hạn thực phẩm từ động vật để có sức khỏe tốt.”
Chuyên gia dinh dưỡng Johana Dwyer của Ðại Học Y Khoa Tufts ở Boston tóm tắt như sau: “Có nhiều dữ kiện cho thấy ăn rau trái rất tốt để làm giảm nguy cơ mập phì, táo bón, ung thư phổi và ghiền rượu. Cũng có bằng chứng là nguy cơ về cao huyết áp, bệnh động mạch vành, tiểu đường loại II, sạn túi mật cũng giảm thiểu. Một số bằng chứng khác cũng cho là rau trái có thể giảm nguy cơ ung thư vú, bệnh nang chi ruột, ung thư ruột già, sạn thận, loãng xương, hư răng.”
Thành ra quyết định ăn chay của các bác cũng hữu lý.
Tuy nhiên, xin các bác lưu ý rằng thực phẩm từ thực vật cũng có hầu hết các chất dinh dưỡng mà động vật có nhưng với tỷ lệ khác nhau và có nhiều chất dinh dưỡng mà thức ăn chay không có và ta phải bổ sung.
Chẳng hạn chất đạm thực vật thường có tỷ lệ hấp thụ thấp hơn chất đạm động vật, cho nên người ăn chay cần tiêu thụ một số lượng nhiều hơn. Thí dụ, một người nặng 70 kg cần 54 g chất đạm mỗi ngày. Ðể đáp ứng nhu cầu này, người ăn chay cần ăn thêm 25%, tức là khoảng 68 g chất đạm từ thực vật. Chất đạm này có rất nhiều trong các loại ngũ cốc, đặc biệt các loại đậu như đậu nành.
Người ăn chay thuần túy cần ăn nhiều loại rau có lá mầu xanh đậm và các loại thực phẩm có bổ sung calci, vì calci có nhiều trong sữa đã tăng cường, cá.
Người ăn chay cần ăn thực phẩm có pha thêm sinh tố D hoặc tiếp xúc với tia nắng nhiều hơn một chút để có sinh tố D ở da.
Sinh tố B12 cần thiết cho sự cấu tạo hồng cầu và cho việc hoàn tất các chức năng của hệ thần kinh. Sinh tố này có nhiều trong thịt động vật, sữa, bơ, pho mát, trứng, thủy sản. Thực vật không có sinh tố B12, cho nên người ăn chay cần ăn thực phẩm có bổ sung sinh tố này hoặc dùng thêm thuốc có B12, dạng tiêm chích hoặc viên uống cũng được.
Ăn chay cũng hay bị thiếu khoáng chất sắt. Thực phẩm thực vật có nhiều sắt là đậu phụ, các loại hạt, lá rau có mầu xanh đậm, nước trái mận khô (prune), vỏ khoai tây.
Kẽm cần thiết trong các men để chuyển hóa chất đạm, cho cơ quan sinh dục, cho sự miễn dịch. Kẽm có nhiều trong rau trái như các loại hạt, khoai tây, gạo đỏ, hạt hướng dương, pecan, đậu phọng...
Người mình nhiều khi ăn chay chỉ với tương chao, dưa cà muối. Các món ăn này thường thường có nhiều muối mặn, cho nên chỉ nên dùng giới hạn, nhất là với quý bác đang bị cao huyết áp, bệnh tim. Thêm vào đó, tương chao cần được cất giữ an toàn để tránh ngộ độc thực phẩm.
Nước cốt dừa ăn vào thấy rất béo hấp dẫn nhưng có nhiều chất béo no lắm đấy. Ăn nhiều cũng gây tắc nghẽn động mạch.
Thực ra, không có một chế độ dinh dưỡng nào có thể áp dụng chung cho mọi người mà mỗi người phải có chế độ riêng, tùy theo nhu cầu và sức khỏe của mình.
Theo ý kiến các nhà chuyên môn, trừ trường hợp sức khỏe tốt, người cao tuổi có sẵn vài bệnh mãn tính không nên ăn chay trường mà chỉ nên ăn vài ngày mỗi tuần lễ cho nhẹ nhàng. Lý do là họ cần một số chất dinh dưỡng từ động vật để duy trì sức khỏe. Quý bác cũng nên uống thêm sữa bò vì sữa có nhiều chất đạm, calci cần thiết cho cơ thể. Như chính trị gia Mahandas Gandhi đã tâm sự, “I could not, after a serious illness, regain my strength, unless I went back to milk.” Ông phải thêm sữa dê vào chế độ ăn chay của mình để có sức khỏe tranh đấu độc lập cho Ấn Ðộ.
Bác Sĩ Nguyễn Ý Ðức
Texas, Hoa Kỳ
wwwbsnguyenyduc.com


CÔNG CHA NHƯ NÚI THÁI SƠN, NGHĨA MẸ NHƯ NƯỚC TRONG NGUỒN CHẢY RA

.........LOVE YOU ALL..............
THANK YOU
[-] baothai được 1 thành viên cám ơn cho post này:
dieuquang (15-10-2012 09:50 AM)
15-10-2012, 04:55 AM
Bài viết: #3
RE: Những Dấu Hiệu Của Sự Đột Quỵ -
5 loại vitamin cần thiết nhất trong mùa lạnh

Những loại vitamin dưới đây vừa bảo vệ sức khỏe cho bạn, vừa giúp bạn chống lại các ảnh hưởng của sự thay đổi thời tiết.

Vitamin D



Vitamin D có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, giúp xương chắc khỏe, có tác động đến các hormone điều tiết trạng thái thần kinh, có tác dụng bảo vệ da…



Đã có rất nhiều nghiên cứu lớn khẳng định vai trò của vitamin D trong những ngày mùa lạnh. Bình thường, cơ thể tổng hợp vitamin D dưới tác dụng của ánh nắng mặt trời. Những ai cũng biết vào mùa lạnh, trời thường ít nắng, dẫn tới việc cơ thể không tổng hợp được lượng vintamin cần thiết để phục vụ cho các nhu cầu hoạt động hằng ngày.



Theo tính toán của giới khoa học, chúng ta cần từ 800-2000IU vitamin D/ngày, tuổi càng cao càng cần nhiều vitamin D.



Để tránh bị thiếu vitamin D vào ngày lạnh, bạn cần uống viên vitamin bổ sung theo toa của bác sĩ hoặc bổ sung các thực phẩm giàu vitamin D như sữa và các chế phẩm từ sữa.





Vitamin C


Ngoài khả năng làm trắng da, mờ vết thâm vitamin C còn được biết đến với tác dụng hỗ trợ ngừa bệnh tim, bệnh ung thư.



Những ngày lạnh bạn rất dễ bị cảm, các bác sĩ khuyên nên bổ sung vitamin C qua các loại hoa quả giàu vitamin C như bưởi, cam thay vì dùng viên vitamin bổ sung. Vitamin C còn giúp tăng sức đề kháng, chống lại nhiều bệnh tật khác.



Vitamin E



Cũng như vitamin C, vitamin E thường được dùng trong công nghệ làm đẹp bởi khả năng làm mềm da, giữ ẩm và chống lão hóa cao. Các nhà khoa học cho rằng bổ sung đầy đủ vitamin E sẽ năng ngừa đột quỵ và các bệnh khác liên qua đến tim mạch.



Mùa lạnh nhất là khi vào đông, da dễ bị khô nứt. Đây là lúc bạn càng nên bổ sung vitamin E, vừa xoa ngoài vừa uống để giữ da luôn ẩm và mịn màng. Vitamin E có nhiều trong các loại hạt như hạnh nhân, hạt dẻ…



Vitamin A



Bình thường, bạn cần cung cấp vitamin A trong cơ thể để chống lại các bệnh về mắt như quáng gà, cận thị, khô mỏi mắt…



Trong mùa lạnh, vitamin A kết hợp với vitamin C là một "bộ đôi hoàn hảo" để gia tăng sức đề kháng cho cơ thể, tránh các chứng cảm cúm. Bạn có thể tìm thấy vitamin A trong cá, gan, sữa và trứng.



Selenium và chất sắt



Đây là hai khoáng chất rất cần thiết cho cơ thể. Selenium đóng vai trò quan trọng, giúp cơ thể hồi phục các vết thương, vùng bị nhiễm trùng... Chất sắt có công dụng chống thiếu máu và tham gia vào nhiều hoạt động khác của cơ thể.

Bạn có thể tìm thấy selenium và chất sắt trong ngũ cốc, gan, cá, các loại hạt.



Theo TTVN


CÔNG CHA NHƯ NÚI THÁI SƠN, NGHĨA MẸ NHƯ NƯỚC TRONG NGUỒN CHẢY RA

.........LOVE YOU ALL..............
THANK YOU
[-] baothai được 1 thành viên cám ơn cho post này:
dieuquang (15-10-2012 09:50 AM)
15-10-2012, 10:16 AM
Bài viết: #4
RE: Những Dấu Hiệu Của Sự Đột Quỵ -
thanks baothai về bài gửi nhất là về vấn đề ĂN CHAY. thật sự ăn lạt rất tốt vì rau cải với những sinh tố thiên nhiên, nhưng về tương chao đúng là một vấn đề nên lưu ý vì là thực phẩm qua quá trình có lên men nếu chưa đủ ngày và dùng mà bảo quản không tốt thực tai hại.
RIÊNG VỚI CON, CHÁU ông SÁU: DQ mổi khi ăn lạt lại thường nhớ tới ba Sáu "NGÀY XƯA BA SÁU ĂN LẠT"mà với một cơ ngơi vườn, ruộng phải lo, con cái thì chưa ổn định nhiều và đa số thương ba thì có nhưng chú ý đến vấn đề ăn uống hàng ngày thì chưa, nên bửa cơm đôi lúc thật giản đơn so với sức lao động phải tung ra, giờ dq nghĩ lại thật phục ông vô cùng. Ghi chú vài hàng vì bài đọc sinh tình của người già :em, con , cháu nếu có cảm được thời nếu kg thường thì thỉnh thoảng nên nhớ chăm sóc người thân.thanks
[Hình: attachment.php?aid=3100]


File đính kèm Thumbnail(s)
   
THANK YOU
[-] dieuquang được 1 thành viên cám ơn cho post này:
baothai (16-10-2012 01:24 AM)
 


Chuyển nhanh:


Đang xem chủ đề này: 1 Khách

Liên hệ | Gốc Quê | Lên trên | Nội dung | Bản rút gọn | Tin RSS